Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Bài tập Tình huống quản lý: Giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác giải phóng mặt bằn

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Bài tập Tình huống quản lý: Giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác giải phóng mặt bằn

  BT tình huống dài 17 trang: Giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác giải phóng mặt bằng hành lang an toàn giao thông trên quốc lộ 32
  LỜI NÓI ĐẦU
  Đất nước ta hoàn toàn được giải phóng hơn 30 năm, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, Đảng và Nhà nước ta không những đầu tư cho việc xây dựng cơ sở kinh tế hạ tầng để phát triển đất nước, mà còn đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng con người mới Xã hội chủ nghĩa có phẩm chất đạo đức, có tri thức, có trình độ, kiến thức về khoa học kỹ thuật, về quản lý kinh tế, quản lý xã hội, có tinh thần trách nhiệm cao, sống vì mọi người Chính vì vậy đất nước ta đã từng bước vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, vượt qua đói nghèo từng bước đi lên Chủ nghĩa xã hội theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.
  Việc chuyển đổi từ cơ chế kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa đã tạo điều kiện phát triển cho mọi thành phần kinh tế. Đảng ta khẳng định để phát triển kinh tế đất nước, tránh nguy cơ tụt hậu so với các nước trong khu vực và trên thế giới thì phải dựa vào: Nội lực là quan trọng, ngoại lực là cần thiết.
  Công cuộc đổi mới đất nước đã và đang tạo ra thế và lực mới, đất nước ta đang đứng trước những cơ hội lớn cho sự phát triển những thách thức cũng không nhỏ. Từ một nước phải nhập khẩu lương thực đến nay ta đã vươn lên vị trí các nước dẫn đầu trong khu vực và trên thế giới về sản lượng gạo xuất khẩu. Sự hợp tác hoá ngày càng được mở rộng, nhằm khai thác tối đa lợi thế sẵn có trong nước, tiếp cận, ứng dụng đón đầu các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới, tranh thủ sự đầu tư, hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.
  Song trong công cuộc xây dựng đất nước, ngoài những thành tựu đã đạt được, chúng ta đã bộc lộc nhiều yếu kém, khuuyết điểm, nhất là về quản lý kinh tế, quản lý xã hội trong cơ chế thị trường hiện nay. Đòi hỏi công tác đổi mới, công tác đào tạo cán bộ, đổi mới cán bộ, cải cách hành chính Nhà nước phải được quan tâm và đầu tư đúng đắn để công tác quản lý kinh tế, quản lý xã hội theo kịp xu thế phát triển chung của đất nước, khu vực và thế giới.
  Đối với Thành phố Hà nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá có nền công nghiệp, du lịch, dịch vụ phát triển. Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đối với thành phố Hà nội là cực kỳ quan trọng để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. nhằm đưa thành phố Hà nội sánh ngang tầm với thủ đô của các nước trong khu vực và trên thế giới. việc quản lý đất đai, quản lý đô thị trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Là Thủ đô của cả Nước nên thành phố Hà nội thu hút được nhiều nhà đầu tư. Việc mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông như Quốc lộ 32, con đường huyết mạch phía tây Hà nội. việc đền bù, giải phóng mặt bằng để mở rộng, nâng cấp quốc lộ 32 và các tuyến giao thông khác đòi hỏi phải được tiến hành khẩn trương, đúng chế độ chính sách, đúng pháp luật đã được thành phố Hà nội chú trọng quan tâm. Vì vậy công tác giải phóng mặt bằng trên các tuyến giao thông trong toàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả, giúp cho việc mở rộng, nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà nội đạt tiến độ và thời gian thi công.
  Song mặt trái của công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn thành phố Hà nội cũng gặp không ít khó khăn, phức tạp, gây sự tranh chấp, khiếu kiện nhiều, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, gây mất thời gian của các cơ quan, chính quyền các cấp.
  Sau hơn 03 tháng học tập, nghiên cứu tại học viện chính trị hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, được các thầy cô giáo của Trường truyền đạt về kiến thức quản lý kinh tế, quản lý ngành, quản lý xã hội. Đặc biệt là công tác cải cách hành chính, công tác quản lý cán bộ công chức bản thân tôi càng hiểu sâu sắc hơn về quan điểm, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay. Cũng như chức năng, nhiệm vụ của của người cán bộ công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao như thế nào, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.
  Qua bài viết này: Cho phép tôi xin được chân trọng cảm ơn các thầy, cô giáo của trường đã giúp tôi nhận thức đầy đủ hơn về mọi mặt trong công tác, trong cuộc sống để khi về cơ quan sẽ làm tốt công việc được giao.
  Trong phạm vi bài viết này: tôi xin mô tả lại một sự việc vô trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai và đền bù giải phóng mặt bằng ở địa phương trong thành phố Hà nội của một cán bộ công chức cấp phường, xã. Gây hậu quả nghiêm trọng dẫn đến việc khiếu kiện của người dân đối với các cấp chính quyền, làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân. Qua câu chuyện, một lần nữa khẳng định: Công tác cán bộ chung và cán bộ công chức nói riêng là vô cùng quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay.

  Xem Thêm: Bài tập Tình huống quản lý: Giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác giải phóng mặt bằn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Bài tập Tình huống quản lý: Giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác giải phóng mặt bằn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status