Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Đáp án môn: Nhà nước và pháp luật

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đáp án môn: Nhà nước và pháp luật

  Đáp án dài 9 trang: Nhà nước và pháp luật
  Trả lời: Thực hiện đường lối đổi mới toàn diện của Đảng, lấy đổi mới kinh tế làm trọng tâm đổi mới chính trị từng bước vững chắc. Việc đổi mới và kiện toàn bộ máy nhà nước ta trong thời gian qua đã đạt được những tiến bộ rõ rệt từ lập pháp, hành pháp, tư pháp, từ cơ cấu tổ chức đến cơ chế hoạt động, chất lượng và hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước được nâng cao hơn. Đó là quản lý nhà nước bằng pháp luật được tăng cường; dân chủ xã hội phát huy một bước quan trọng; tổ chức, hoạt động của bộ máy nhà nước được đổi mới một bước và đặc biệt là đã từng bước phát triển hệ thống quan điểm; nguyên tắc cơ bản về xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân.
  Tuy nhiên, trước yêu cầu quản lý mới, hoạt động của nhà nước ta đang thực sự bộc lộ và yếu kém, đó là hệ thống pháp luật chưa hoàn chỉnh, chưa đồng bộ, thi hành pháp luật chưa nghiêm; tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước còn kém hiệu lực và ít hiệu quả; bộ máy nhà nước vẫn cồng kềnh, nạn quan liêu và tham nhũng nghiêm trọng; đội ngũ cán bộ công chức nhà nước yếu, chưa ngang tầm với nhiệm vụ, vì vậy thực tiễn quản lý đang đặt ra yêu cầu gay gắt phải đổi mới tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước mới có thể đáp ứng được yêu cầu quản lý của thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.
  Trong những năm trước mắt, dựa vào yêu cầu dân chủ và pháp quyền, bộ máy nhà nước cần được đổi mới theo những phương hướng chủ yếu sau đây:


  Xem Thêm: Đáp án môn: Nhà nước và pháp luật
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đáp án môn: Nhà nước và pháp luật sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status