Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn c

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn c

  I.Tính cấp thiết và ý nghĩa của đề tài nghiên cứu:
  Cho đến nay tín dụng ngân hàng thương mại vẫn là một trong những kênh chủ yếu thu hút và điều hòa nguồn vốn cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hoạt động ngân hàng là hoạt động kinh doanh đặc biệt, đi vay để cho vay. Vì thế, sự hoàn trả cả gốc và lãi của khách hàng vay vốn có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của mỗi Ngân hàng, nó đảm bảo cho quá trình luân chuyển vốn của Ngân hàng được tuần hoàn, liên tục, sinh lời, và còn là cơ sở để đảm bảo khả năng thanh toán của Ngân hàng. Chính vì lẽ đó, việc nâng cao chất lượng tín dụng là vấn đề cốt yếu nhất trong hoạt động quản trị, hoạt động kinh doanh của các Ngân hàng, nhất là trong trường hợp tín dụng tăng trưởng nhanh và cao như hiện nay. Bởi lẽ, giữa tăng trưởng và nâng cao chất lượng tín dụng luôn có mối quan hệ chặt chẽ và tác động qua lại với nhau. Vấn đề đặt ra hiện nay là tăng trưởng tín dụng ngân hàng gắn với an toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả tín dụng đã, đang và sẽ luôn là vấn đề mà các tổ chức tín dụng, cơ quan quản lý Nhà Nước, Chính Phủ, Ngân hàng Nhà Nước đặc biệt quan tâm.
  Đối với NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang việc tăng trưởng tín dụng cũng đã đáp ứng được yêu cầu tăng trưởng kinh tế của nền kinh tế địa phương, nhưng tỉ lệ nợ xấu trong những năm qua vẫn còn tồn đọng. Do đó, để đảm bảo cho chi nhánh Tiền Giang luôn phát triển một cách bền vững và hiệu quả thì chi nhánh phải luôn bám sát và thực hiện đúng theo định hướng: Mở rộng, tăng trưởng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng.
  Trang 3
  Từ định hướng đó, tôi chọn nghiên cứu về :“Giải pháp mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng tại NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang” làm luận văn tốt nghiệp Thạc Sĩ Kinh Tế chuyên ngành Kinh tế -Tài chính - Ngân hàng.
  II. Mục tiêu nghiên cứu đề tài:
  - Nghiên cứu các lý luận cơ bản về tín dụng Ngân hàng trong việc nâng cao chất lượng tín dụng.
  - Từ hoạt động thực tiễn, đánh giá đúng thực trạng về hoạt động tín dụng và chất lượng tín dụng của NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang thời gian qua. Từ đó, tìm ra những nguyên nhân tồn tại và những khó khăn vướng mắc cần giải quyết.
  - Nêu lên những giải pháp có cơ sở khoa học và thực tiễn để nâng cao chất lượng tín dụng tại NHNo&PTNT Tỉnh Tiền Giang.
  III. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  - Nghiên cứu thực trạng hoạt động NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang trong khoảng thời gian từ năm 2004-2006.
  - Chất lượng tín dụng là một phạm trù rộng, bao hàm nhiều nội dung, trong đó có nội dung quan trọng thể hiện ở tỉ lệ nợ quá hạn.Vì vậy chất lượng tín dụng được hiểu trong luận văn này là hạn chế nợ quá hạn và nợ khó đòi trong công tác tín dụng NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang.
  IV. Phương pháp nghiên cứu:
  Luận văn sử dụng các phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử, vận dụng các quan điểm khách quan trong trạng thái luôn vận động và phát triển, áp dụng các phương pháp thống kê, qui nạp, tổng hợp, có phân tích hoạt động, từ đó đề xuất những giải pháp tối ưu để nâng cao chất lượng tín dụng tại NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang.
  Trang 4
  V. Kết cấu của luận văn:
  Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, luận văn có 78 trang, gồm 3 chương:
  Chương I: Lý luận chung về tín dụng và chất lượng tín dụng trong hoạt động của NHTM
  Chương II: Thực trạng hoạt động tín dụng tại NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang.
  Chương III: Giải pháp mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng tại NHNo&PTNT chi nhánh tỉnh Tiền Giang.


  Xem Thêm: Giải pháp mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn c
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp mở rộng và nâng cao chất lượng tín dụng tại Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn c sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status