Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng trước và sau phẫu thuật thay van hai lá bằng van cơ học l

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng trước và sau phẫu thuật thay van hai lá bằng van cơ học l

  Tóm tắt luận án tiến sĩ năm 2012
  Đề tài: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng trước và sau phẫu thuật thay van hai lá bằng van cơ học loại Saint Jude Master
  Định dạng file word

  ĐẶT VẤN ĐỀ
  1. Tính cấp thiết của đề tài
  Bệnh van hai lá (VHL) là bệnh tim thường gặp ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là bệnh VHL do thấp. Theo tiến triển tự nhiên, bệnh sẽ tiến triển đến giai đoạn mất bù với tổn thương vôi hóa lá van, bắt buộc phải phẫu thuật thay van.
  Trên thế giới có khoảng 80 kiểu van tim nhân tạo khác nhau, mỗi loại van đều có ưu, nhược điểm riêng trong đó van cơ học 2 cánh loại Saint Jude Master (SJM) là loại van cơ học được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và khá phổ biến ở Việt Nam. Ở Việt Nam, phẫu thuật thay VHL được thực hiện từ năm 1971, cho đến nay đã có nhiều trung tâm phẫu thuật tim, với số lượng bệnh nhân được phẫu thuật thay van ngày càng nhiều. Với xu hướng “quần thể” người mang van tim nhân tạo ngày càng tăng, đòi hỏi những hiểu biết đầy đủ về van nhân tạo ở nhiều khía cạnh. Việc hiểu rõ những biến đổi lâm sàng và huyết động sau phẫu thuật thay van có ý nghĩa không chỉ với phẫu thuật viên mà còn có ý nghĩa trong theo dõi, chăm sóc và điều trị sau phẫu thuật. Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về kết quả sớm ngay sau phẫu thuật thay VHL với các tiêu chí nghiên cứu chính là tỉ lệ tử vong, chảy máu, nhiễm trùng . tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu về biến đổi lâm sàng và huyết động ở bệnh nhân bệnh VHL sau khi được thay van trong giai đoạn trung hạn. Ở Việt Nam chưa có nghiên cứu quy mô nào về lâm sàng và huyết động của bệnh nhân trước, sau phẫu thuật thay VHL bằng van SJM; vì vậy, việc tìm hiểu về vấn đề này có tính thời sự, khoa học và giúp ích cho các thầy thuốc tim mạch trong thực hành lâm sàng.
  2. Ý nghĩa của đề tài
  “Quần thể” bệnh nhân van tim cơ học ngày càng tăng, cùng với các diễn biến thuận lợi về cải thiện tình trạng suy tim, rối loạn nhịp trên lâm sàng, cải thiện các thông số huyết động trên siêu âm tim là các diễn biến không thuận lợi liên quan đến thuốc chống đông và biến chứng tràn dịch màng tim sau phẫu thuật thay van. Những diễn biến này thực sự có ý nghĩa cho các nhà lâm sàng tim mạch, không chỉ đối với phẫu thuật viên mà còn đối với các bác sĩ nội khoa Tim mạch trong tiên lượng và theo dõi bệnh, kiểm soát nhằm hạn chế các biến chứng ở bệnh nhân mang van tim cơ học.
  3. Mục tiêu nghiên cứu
  - Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng trước phẫu thuật ở bệnh nhân bệnh van hai lá được thay van cơ học loại Saint Jude Master tại Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E.- Nghiên cứu biến đổi lâm sàng và huyết động sau phẫu thuật thay van hai lá bằng van cơ học loại Saint Jude Master.

  Xem Thêm: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng trước và sau phẫu thuật thay van hai lá bằng van cơ học l
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng trước và sau phẫu thuật thay van hai lá bằng van cơ học l sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status