Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ "Phương pháp tiến hành cuộc thanh tra và một số sai phạm thường gặp khi thanh tra, kiểm t

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. "Phương pháp tiến hành cuộc thanh tra và một số sai phạm thường gặp khi thanh tra, kiểm t

  LỜI MỞ ĐẦU
  Thuế là nguồn thu chủ yếu của Ngân sách nhà nước, là công cụ điều tiết vĩ mô nền kinh tế, là cơ sở đảm bảo công bằng xã hội, khuyến khích, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.Vì vậy, việc xây dựng chính sách thuế và hệ thống, tổ chức bộ máy quản lý thu thuế có ý nghĩa rất quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Hiện nay, yêu cầu quản lý Nhà nước về lĩnh vực thuế ngày càng đòi hỏi phải công khai, minh bạch, rõ ràng, đảm bảo dân chủ và công bằng xã hội. Để làm được điều này ngoài việc ban hành hệ thống chính sách hợp lý, đúng đắn, tổ chức quản lý khoa học thì cần phải tăng cường công tác hoạt động thanh tra, kiểm tra thuế.
  Thanh tra, kiểm tra thuế là một trong các chức năng cơ bản của cơ quan quản lý thuế nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật thuế, bảo đảm tính công bằng trong thực thi pháp luật thuế, đồng thời làm cho người nộp thuế luôn ý thức được rằng có một hệ thống giám sát hiệu quả tồn tại, từ đó thúc đẩy họ tự giác tuân thủ pháp luật.
  Thanh tra, kiểm tra thuế tại doanh nghiệp là một công đoạn, thực hiện quản lý nhà nước của cơ quan Thuế nhằm tác động có tổ chức và điều chỉnh của chủ thể quản lý (Cơ quan Thuế) tới các đối tượng quản lý (người nộp thuế) để đạt được mục tiêu: ngăn ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi trốn thuế, chống thất thu, nhằm tăng thêm đáng kể số thu vào ngân sách trong tổng số thu hàng năm của Nhà nước.
  Đất nước ta đang trong thời kỳ đổi mới, từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Từng bước hoà nhập với kinh tế khu vực và nền kinh tế thế giới, tạo nên một sân chơi lớn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phát huy tính năng động sáng tạo của mọi thành phần kinh tế. Thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo nên động lực mới cho sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố tích cực, nền kinh tế đang đứng trước những thách thức không nhỏ do chính sự phát triển và mặt trái của cơ chế thị trường mang lại. Đối với công tác quản lý thuế trong giai đoạn hiện nay, đang phải đối mặt với những thủ đoạn trốn, lậu thuế bằng những thủ đoạn tinh vi, phức tạp. Trong đó có những thủ đoạn được liên kết ở qui mô lớn để trốn thuế.v.v . nhưng chưa được phát hiện, xử lý, truy thu kịp thời vào ngân sách Nhà nước. Vì vậy, cơ chế quản lý cần phải đổi mới cho phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế, đồng thời công tác thanh tra, kiểm tra cần phải cập nhật bổ sung để đáp ứng được yêu cầu của quản lý Nhà nước về trốn thuế.
  Trước tình hình đó, tôi vinh dự được tham gia học tập lớp Nghiệp vụ thanh tra cơ bản - Thanh tra chuyên ngành Thuế khoá 14 tại thành phố Huế từ ngày 18/6/2008 đến 09/8/2008. Với những kiến thức tiếp thu được, những tài liệu tham khảo và những kinh nghiệm thực tế, tôi xin trao đổi thêm về hoạt động thanh tra, kiểm tra hiện nay qua nội dung tiểu luận: "Phương pháp tiến hành cuộc thanh tra và một số sai phạm thường gặp khi thanh tra, kiểm tra thuế tại doanh nghiệp".

  Xem Thêm: "Phương pháp tiến hành cuộc thanh tra và một số sai phạm thường gặp khi thanh tra, kiểm t
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu "Phương pháp tiến hành cuộc thanh tra và một số sai phạm thường gặp khi thanh tra, kiểm t sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status