Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Đào tạo cán bộ pháp luật có trình độ cao phục vụ cho việc hội nhập quốc tế của việt nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đào tạo cán bộ pháp luật có trình độ cao phục vụ cho việc hội nhập quốc tế của việt nam

  ĐỀ TÀI
  ĐÀO TẠO CÁN BỘ PHÁP LUẬT CÓ TRÌNH ĐỘ CAO PHỤC VỤ CHO VIỆC HỘI NHẬP QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM
  A. THÔNG TIN ĐỀ TÀI
  Cấp đề tài: Đề tài cấp Bộ
  Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS Trần Ngọc Dũng, Chủ nhiệm Khoa Sau đại học, Trường Đại học Luật Hà Nội
  Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp
  Cơ quan chủ trì: Viện Khoa học pháp lý
  Năm bảo vệ: 2006
  B. NỘI DUNG TÓM TẮT
  Kể từ khi Đảng và Nhà nước ta thực hiện chính sách đổi mới, việc đào tạo đội ngũ cán bộ pháp luật đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng cũng như chất lượng. Các cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật đã không ngừng nâng cao trình độ của các giảng viên, hoàn thiện chương trình, đổi mới phương pháp, tăng cường cơ sở vật chất . để đào tạo và cung cấp cho đất nước những cán bộ pháp luật có trình độ cao và có năng lực trong các lĩnh vực lập pháp, hành pháp và tư pháp.
  Tuy vậy, trong quá trình nước ta hội nhập ngày càng sâu rộng vào đời sống quốc tế, nhất là hội nhập về kinh tế, nhiều vấn đề, nhiều yêu cầu mới đang được đặt ra trước mắt cũng như lâu dài đối với đội ngũ cán bộ pháp luật.
  Trong quá trình hoạt động của mình, các cán bộ pháp luật được đào tạo trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành công, nhưng khi đối mặt với những đòi hỏi do quá trình hội nhập khu vực và quốc tế, thì cán bộ pháp luật này chưa đáp ứng được. Nhiều vấn đề liên quan đến bảo hộ sở hữu trí tuệ, thương mại quốc tế v.v hầu như mới lạ đối với những cán bộ pháp luật đã được đào tạo. Việc các doanh nghiệp Việt Nam bị thua kiện trong các tranh chấp thương mại quốc tế, bị mất các cơ hội đầu tư, mất đối tác kinh doanh có một phần là lỗi của những cán bộ pháp luật. Họ chưa đủ năng lực để đối mặt với các thách thức mới.
  Trong bối cảnh đó, việc đào tạo được một đội ngũ cán bộ pháp luật có trình độ cao, có năng lực toàn diện và phẩm chất tốt để giải quyết những yêu cầu do công cuộc hội nhập quốc tế đặt ra là một yêu cầu vô cùng bức xúc.
  Cán bộ pháp luật có trình độ cao phục vụ hợp tác quốc tế là các chuyên gia am hiểu sâu sắc những lĩnh vực pháp luật liên quan đến hội nhập quốc tế, có kỹ năng giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn hội nhập quốc tế, am hiểu văn hoá, lịch sử, tập quán, kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như của các nước và thông thạo ít nhất một ngoại ngữ phổ biến trên thế giới.
  Nghị quyết số 07/NQ-TW của Bộ Chính trị về hội nhập kinh tế quốc tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ có trình độ cao, có khả năng cạnh tranh với các đối tác nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực pháp luật. Sự nghiệp đổi mới toàn diện, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng của Việt Nam đòi hỏi phải đào tạo một đội ngũ cán bộ pháp luật có trình độ cao (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), có đủ khả năng giải quyết những vấn đề to lớn và trọng đại trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài, nhất là trong giai đoạn hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay.

  Xem Thêm: Đào tạo cán bộ pháp luật có trình độ cao phục vụ cho việc hội nhập quốc tế của việt nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đào tạo cán bộ pháp luật có trình độ cao phục vụ cho việc hội nhập quốc tế của việt nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status