Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Nghiên cứu giải phẫu ứng dụng động mạch mũ đùi ngoài trên người Việt trưởng thành

  Nhu Ely Nhu Ely Đang Ngoại tuyến (1771 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu giải phẫu ứng dụng động mạch mũ đùi ngoài trên người Việt trưởng thành

  LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC
  NĂM 2013

  ĐẶT VẤN ĐỀ
  Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành vi phẫu tạo hình nhằm tái tạo những cấu trúc bị khuyết, hổng trên cơ thể và đem lại cuộc sống bình thường cho bệnh nhân, các nhà phẫu thuật tạo hình trong và ngoài nước đã nghiên cứu phát triển hàng loạt các vạt để đảm nhận vai trò này. Trong đó, vạt đùi trước ngoài, có thể sử dụng cho nhiều vùng, là một vạt có khả năng đảm nhận tốt vai trò này và hiện đang được nghiên cứu ứng dụng nhiều.
  Tuy nhiên do sự hiểu biết chưa đầy đủ về giải phẫu mạch máu cấp huyết cho vùng này mà một số phẫu thuật viên còn ngần ngại chưa áp dụng vạt đùi trước ngoài. Giải phẫu kinh điển đã mô tả động mạch mũ đùi ngoài có một thân chung tách từ động mạch đùi sâu, từ đó chia ra nhánh lên, nhánh ngang và nhánh xuống, cấp máu cho vùng đùi trước ngoài. Nhưng trên thế giới, các nhà phẫu thuật đều có một nhận xét chung là động mạch này có rất nhiều dạng thay đổi giải phẫu. Các nhánh lên, ngang, xuống của động mạch mũ đùi ngoài trên đường đi cho các nhánh mạch xuyên cơ hoặc xuyên qua cân để nuôi da. Đặc điểm giải phẫu các mạch xuyên da vùng đùi trước ngoài rất thay đổi giữa những chủng tộc khác nhau, do phụ thuộc vào sự thay đổi của nguồn gốc các nhánh động mạch mũ đùi ngoài cho ra các mạch xuyên, vì thế trên lâm sàng, điều cần thiết là phải xác định vị trí ra da của các mạch xuyên.
  Tại Việt Nam, đã có một số công trình nghiên cứu đề cập đến động mạch mũ đùi ngoài và các nhánh; nhưng chưa có được nghiên cứu nào đưa ra cách xác định các thành phần phân nhánh của động mạch này một cách thống nhất và hoàn thiện. Việc sử dụng vạt đùi trước ngoài bị gián đoạn từ 2005 trở về trước do khó khăn trong việc xác định mạch xuyên da của vạt, nhưng sau đó việc sử dụng vạt này ngày càng được triển khai ở nhiều cơ sở tạo hình trong nước do có nhiều nghiên cứu ứng dụng. Tuy vậy, vẫn chưa có nghiên cứu nào mang tính hệ thống về vạt đùi trước ngoài trên lâm sàng, cũng như ứng dụng của nó.
  Do đó chúng tôi tiến hành “Nghiên cứu giải phẫu ứng dụng động mạch mũ đùi ngoài trên người Việt trưởng thành” nhằm đạt được những mục tiêu sau:
  1. Mô tả đặc điểm giải phẫu động mạch mũ đùi ngoài trên người Việt trưởng thành.
  2. Mô tả đặc điểm giải phẫu các mạch xuyên từ các nhánh động mạch mũ đùi ngoài trên người Việt trưởng thành.
  Những đóng góp mới của luận án:
  - Mô tả khá chi tiết đầy đủ hệ thống các đặc điểm giải phẫu động mạch mũ đùi ngoài, đưa ra nguyên tắc xác định và sơ đồ hóa các dạng thay đổi giải phẫu thành 13 kiểu phân nhánh, xếp thành 5 nhóm chính.
  - Đưa ra nguyên tắc phân chia đường chuẩn đùi thành 8 khoảng dễ áp dụng trên lâm sàng và đề xuất vòng tròn bán kính 5cm để tìm mạch xuyên (100% tìm thấy ít nhất một mạch xuyên) và vị trí các mạch xuyên thường thấy là ở khoảng 2/8 và khoảng 6/8.

  Xem Thêm: Nghiên cứu giải phẫu ứng dụng động mạch mũ đùi ngoài trên người Việt trưởng thành
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu giải phẫu ứng dụng động mạch mũ đùi ngoài trên người Việt trưởng thành sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status