Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa đạt t

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa đạt t

  Đặt vấn đề
  Thuốc, Mỹ phẩm và thực phẩm chức năng là những mặt hàng cần thiết phục vụ cho công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. vì vậy chất lượng luôn là mục tiêu hàng đầu không chỉ đảm bảo uy tín cho nhà sản xuất mà còn đảm bảo cho người tiêu dùng an toàn, hiệu quả. do đó công tác kiểm nghiệm đánh giá chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trong sản xuất, lưu thông trên thị trường phục vụ nhân dân là trách nhiệm của ngành y tế đòi hỏi phải có phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn để phân tích cho kết quả tin cậy, chính xác. kết quả này không những chỉ có ý nghĩa về mặt kỹ thuật mà còn có ý nghĩa về mặt pháp lý hành chính vì đó là căn cứ để đưa ra quyết định về số phận cho cả lô sản phẩm.
  hiện nay trong cả nước nói chung và tỉnh thanh hóa nói riêng đều có một trung tâm kiểm nghiệm, trung tâm này thực hiện chức năng tham mưu cho ngành y tế về kỹ thuật để kiểm nghiệm đánh giá chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có sản xuất và lưu thông trên địa bàn.
  trong khi các mặt hàng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng ngày càng phát triển đa dạng, phong phú và phức tạp thì các đơn vị kiểm nghiệm trong hệ thống nhà nước nhất là tuyến tỉnh vẫn chưa đáp ứng được với yêu cầu thực tế. vừa thiếu lại vừa yếu cả trình độ con người, cả cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật, ngay cả việc thực hiện khả năng các kỹ thuật kiểm nghiệm cũng còn hạn chế. hơn nữa mặt trái của cơ chế thị trường đã gây không ít khó khăn cho các nhà quản lý đặc biệt là vấn đề chất lượng sản phẩm, đồng thời nhu cầu, mức sống của nhân dân ngày càng tăng nên việc sử dụng các sản phẩm cần phải có chất lượng tốt để tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho chính mình.
  để đảm bảo và đáp ứng với những yêu cầu đó đòi hỏi hệ thống kiểm nghiệm nhà nước từ tw đến địa phương phải được đầu tư nâng cấp, xây dựng đạt glp theo tiêu chuẩn khu vực asean hay tiêu chuẩn quốc tế who.
  năm 2000 bộ trưởng bộ y tế đã quyết định xây dựng các tiêu chí tiến hành triển khai áp dụng nguyên tắc thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc (glp) cho hệ thống kiểm nghiệm trong toàn quốc, có 10 nguyên tắc cơ bản.
  năm 2002 thủ tướng chính phủ đã phê duyệt chiến lược phát triển ngành dược việt nam giai đoạn 2002 - 2010 theo quyết định số 108/2002/qđ-ttg ngày 25/4/2002 với lộ trình đến năm 2010 tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu và kiểm nghiệm dược phẩm đều phải đạt tiêu chuẩn thực hành tốt (good practice – gp).
  mặc dù với cơ chế hiện nay nhà nước đã và đang tiến hành xã hội hóa ở nhiều ngành, nghề trong đó có xã hội hóa y tế nhưng hệ thống kiểm nghiệm thực tế rất khó có thể xã hội hóa được bởi lẽ sự đầu tư cho kiểm nghiệm thì rất lớn nhưng thu hồi vốn lại chậm. nhà nước đã có chủ trương khuyến khích thành lập các cơ sở kiểm nghiệm tư nhân hàng chục năm nay nhưng vẫn chưa có một doanh nghiệp nào dám đầu tư. việc tham mưu và giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng hoàn toàn dựa vào kết quả kiểm nghiệm của hệ thống kiểm nghiệm nhà nước từ trung ương đến địa phương.
  từ những nội dung và tính cấp bách nêu trên chúng tôi mạnh dạn đưa ra vấn đề nghiên cứu với đề tài “ Phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa đạt tiêu chuẩn thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc (glp)”. đề tài nhằm mục tiêu:
  1- phân tích đánh giá thực trạng về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật của trung tâm kiểm nghiệm thanh hóa theo các yêu cầu glp việt nam.
  2- xây dựng một số giải pháp nhằm thực hiện đạt các yêu cầu glp việt nam của trung tâm kiểm nghiệm thanh hóa.
  từ đó triển khai thực hiện từng bước các giải pháp đạt hiệu quả theo yêu cầu glp để đến năm 2012 xây dựng đủ tiêu chuẩn đăng ký bộ y tế thẩm định và công nhận trung tâm kiểm nghiệm tuyến tỉnh đạt tiêu chuẩn glp.


  Xem Thêm: Phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa đạt t
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm xây dựng trung tâm kiểm nghiệm Thanh Hóa đạt t sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status