Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế

  PHẦN I. MỞ ĐẦU
  1. Tính cấp thiết của đề tài:
  Để có thể đứng vững trong xu thế cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, các doanh nghiệp càng phải quan tâm hơn nữa đến nguồn lực vốn có của mình trong đó đặc biệt chú trọng đến chiến lược phát triển con người, bởi vì con người là chủ thể sáng tạo ra của cải vật chất, là vốn quý nhất và quyết định mọi nguồn lực khác.
  Trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão, con người cần được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của thị trường. Đối với doanh nghiệp, thông qua việc quản lý và sử dụng nguồn nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng hợp lý nhân lực sao cho phù hợp với công việc, mục tiêu sản xuất kinh doanh đồng thời nâng cao được chất lượng đội ngũ lao động. Nhưng trong những điều kiện của mình doanh nghiệp phải sử dụng nguồn nhân lực như thế nào để thật sự có hiệu quả, phù hợp với điều kiện lao động như thế nào để thật sự có hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế làm việc của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà công tác quản lý nhân sự ở các doanh nghiệp này rất quan trọng. Thông qua việc quản lý nguồn nhân lực ở doanh nghiệp sẽ giúp cho người quản lý đưa ra những kế hoạch về tuyển dụng, đào tạo và sử dụng lao động hợp lý nhất, đồng thời đặt ra kế hoạch quan trọng là kết hoạch hạ giá thành sản phẩm.
  Như vậy có thể thấy rằng vấn đề sử dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp có ảnh hưởng tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nhận thức được vai trò quan trọng của yếu tố nhân lực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cùng với quá trình học tập và quá trình nghiên cứu thực tập tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế, nhóm nghiên cứu quyết định chọn đề tài: “Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế”. Đề tài nhằm mục đích tìm hiểu những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả nguồn lao động cũng như hiệu quả kinh doanh thông qua công tác quản trị nguồn lao động tại công ty, từ đó đề xuất một số gựi ý phù hợp cho doanh nghiệp trong vấn đề sử dụng nguồn lao động của công ty.


  2. Mục tiêu nghiên cứu:
  Nghiên cứu và làm sáng tỏ những lý luận cơ bản về nguồn nhân lực và hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh để từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sủ dụng nguồn nhân lực của công ty cổ phần Long Thọ - Huế phù hợp với đều kiện hiện nay.
  Có cái nhìn tổng thể về sự hài lòng của nhân viên, năng suất lao động, chi phí lao động trên cơ sỏ các số liệu sơ cấp và thứ cấp thu thập được.
  Phân tích thực trạng việc sử dụng nguồn nhân lực nhằm xác định điểm mạnh, điểm yếu, thuận lợi khó khăn làm tiền đề cho việc đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.
  Đê xuất một số giải pháp chủ yếu và cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế trong thời gian tới.
  3. Phương pháp nghiên cứu:
  3.1 Phương pháp thu thập số liệu:
  3.1.1 Phương pháp thu thập số liệu thứ cấp:
  + Bảng báo cáo của phòng Kế toán, Phòng TC – HC, Phòng KH – TT tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế
  + Các Đề tài liên quan khác,
  + Sách, báo, tạp chí, internet liên quan,
  3.1.2 Phương pháp thu thập số liệu sơ cấp:
  + Số liệu sơ cấp được thu thập thông qua mẫu điều tra bằng bảng hỏi, phỏng vấn trực tiếp cán bộ công nhân viên tại công ty cổ phần Long Thọ.
  3.2 Phương pháp phân tích số liệu:
  - Phân tích cách yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng nguồn nhân lực
  - Sử dụng công cụ mô tả thông kê trên phần mềm SPSS
  - Dựa trên kết quả phân tích số liệu sơ cấp và tổng hợp các tài liệu có liên quan để làm căn cứ xác định nguyên nhân và đề xuất các biện pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực
  3.3 Phương pháp so sánh
  Dựa trên số liệu thứ cấp thu thập được từ công ty, nhóm tiến hành phân tích và so sánh các chi tiêu trong thời gian 3 năm từ 2009, 2010, 2011.
  4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:
  4.1 Đối tượng nghiên cứu:
  Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực là một đề tài rất rộng, đánh giá rất nhiều khía cạnh khác nhau khi nghiên cứu. Do đó, đòi hỏi người nghiên cứu phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhất định, phải được sự hỗ trợ từ nhiều người, đồng thời phải đủ thời gian và kinh phí mới thực hiện được trọn vẹn đề tài. Với những đều kiện trên mà đề tài chỉ tập trung nghiên cứu, đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế mà không đi sâu nghiên cứu tất cả các khía cạnh, phương diện.
  - Đề tài phân tích, đánh giá dựa trên ý kiến của các nhà quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến nguồn nhân lực trong sản xuất kinh doanh xây dựng.

  - Đối tượng nghiên cứu chính của đề tài : Hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế.

  4.2 Phạm vi nghiên cứu:
  + Không gian:
  Đề tài lựa chọn địa bàn nghiên cứu là Công ty cổ phần Long Thọ - Huế
  + Thời gian:
  Đề tài nghiên cứu trong khoản thời gian từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2012.

  Xem Thêm: Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Long Thọ - Huế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status