Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Toàn cầu hóa sẽ làm cho nền kinh tế Việt Nam tốt lên hay xấu đi ( 2013)

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Toàn cầu hóa sẽ làm cho nền kinh tế Việt Nam tốt lên hay xấu đi ( 2013)

  TOÀN CẦU HÓA SẼ LÀM CHO NỀN KINH TẾ VIỆT NAM TỐT LÊN HAY XẤU ĐI
  I. TỔNG QUAN VỀ TOÀN CẦU HÓA
  Toàn cầu hóa kinh tế ngày nay đã trở thành xu thế chung của thời đại mà các quốc gia không thể bỏ qua, đặc biệt là tại Việt Nam. Toàn cầu hóa kinh tế đã tác động lên các doanh nghiệp Việt Nam khi nước ta tham gia vào hội nhập kinh tế quốc tế.
  Toàn cầu hóa vừa đem lại những lợi ích cho nền kinh tế quốc gia, đồng thời cũng mag đến những tiêu cực đáng kể. Chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát về toàn cầu hóa.
  II. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TOÀN CẦU HÓA
  1/ Ưu điểm
  Toàn cầu hóa kinh tế vừa là trung tâm, vừa là động lực thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa các lĩnh vực khác. Những đặc điểm chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế bao gồm như:
  - Tự do hóa các yếu tố của tái sản xuất xã hội, tập trung giải quyết vấn đề tiếp cận thị trường thông qua các cam kết về tự do hóa thương mại. Đây là quá trình dỡ bỏ dần những cản trở trong hoạt động thương mại, xóa bỏ sự phân biệt đối xử, tạo lập sự cạnh tranh bình đẳng, nhằm làm cho hoạt động thương mại trên phạm vi quốc tế ngày càng tự do hơn thông qua việc cắt giảm dần thuế quan; giảm bớt và cuối cùng là tiến tới loại bỏ hàng rào phi thuế quan, như hạn ngạch nhập khẩu, giấy phép nhập khẩu, quản lý ngoại hối, phụ thu hàng nhập khẩu, các loại lệ phí và nhiều cản trở vô hình khác nhằm bảo đảm cạnh tranh công bằng và không phân biệt đối xử giữa các quốc gia, các khu vực.
  - Đẩy mạnh tự do hóa các hoạt động tài chính và đầu tư quốc tế thông qua việc tự do hóa rộng rãi các giao dịch tài chính quốc gia và phát triển các thị trường tài chính quốc tế, hướng tới một thị trường tài chính mang tính toàn cầu.
  - Trong nền kinh tế toàn cầu, cùng với các quan hệ trao đổi hàng hóa dịch vụ tăng lên mạnh mẽ là sự gia tăng nhanh chóng các dòng lưu chuyển của vốn đầu tư, công nghệ

  Xem Thêm: Toàn cầu hóa sẽ làm cho nền kinh tế Việt Nam tốt lên hay xấu đi ( 2013)
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Toàn cầu hóa sẽ làm cho nền kinh tế Việt Nam tốt lên hay xấu đi ( 2013) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status