Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng hàng hóa trên thị trường chứng khoán & Giải pháp tạo hàng hóa cho thị trường chứng khoán

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng hàng hóa trên thị trường chứng khoán & Giải pháp tạo hàng hóa cho thị trường chứng khoán

  TÊN ĐỀ TÀI: Thực trạng hàng hóa trên thị trường CK & Giải pháp tạo hàng hóa cho thị trường CK VN

  LỜI NÓI ĐẦU
  Đất nước phồn vinh, đời sống của mọi thành viên trong xã hội ngày càng cải thiện . Đòi hỏi phải có một nền công nghiệp,nông nghiệp phát triển,khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển.
  Phát triển là con đường sống của mọi dân tộc , chỉ có phát triển nhanh, vững chắc mới sớm thoát khỏi nghèo nàn,lạc hậu,lệ thuộc vào nước ngoài. Muốn phát triển nhanh phải có đủ vốn đầu tư ,đặc biệt là vốn trung hạn và dài hạn. Vậy vốn là chìa khoá là điều kiện hàng đầu của sự phát triển. Đối với nước ta là một nước nghèo nàn, lạc hậu,muốn nhanh chóng thoát khỏi đói nhgèo đòi hỏi phải có vốn đầu tư mới có thể thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng CNH-HĐH,tạo điều kiện cho đất nước phát triển nhanh ,vững chắc vào thế kỷ XXI.
  Trong điều kiện nước ta ở xuất phát điểm thấp ,tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa cao ,chưa vững chắc ,ngành tài chính còn nhiều hạn chế để thực hiện mục tiêu kinh tế chúng ta phải đặc biệt quan tâm đến xây dựng và hiện đại hoá ngành tài chính trong nước,song song với nó là thu hút nguồn vốn trung và dài hạn vào đầu tư .
  Tháng 7 năm 2000 thị trường chứng khoán Việt Nam ra đời là bước đi quan trọng để thu hút nguồn vốn đầu tư trong và nước ngoài .
  Thị trường chứng khoán ra đời đã đáp ứng phần nào nhu cầu về vốn trung và dài hạn.Tuy nhiên hoạt động thị trường hiện nay còn kém sôi động mà nguyên nhân chủ yếu là do hàng hoá trên thị trường quá ít.
  Em nhận thấy đây là một vấn đề hết sức quan trọng và mang tính thời sự .Do đó đề án của em đề cập đến vấn đề:
  “Thực trạng hàng hoá trên thị trường chứng khoán và giải pháp tạo hàng hoá cho thị trường chứng khoán Việt Nam.”
  Đề án gồm 3 chương:
  - Chương I : Lý luận chung về hàng hoá trên thị trường chứng khoán.
  - Chương II : Thực trạng hàng hoá trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
  - Chương III: Giải pháp và kiến nghị nhằm tạo nhiều hàng hoá cho thịtrường chứng khoán Việt Nam .
  Nguồn kiến thức của em còn nhiều hạn chế , em rất mong sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên để đề án được hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ tận tình của các thầy,cô giáo:
  - Cô giáo : Trần Thị Lộc
  - Thầy giáo : Kiều Hữu Thiện
  - Các thầy cô giáo và các bạn sinh viên!Đã giúp em hoàn thành đề án này!

  CHƯƠNG I:
  LÝ LUẬN CHUNG VỀ HÀNG HOÁ CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN.
  I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN, CHỨC NĂNG, VAI TRÒ CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
  * Cũng như thị trường tiền tệ, thị trường chứng khoán ra đời là một tất yếu kinh tế nhằm thoả mãn các nhu cầu về vốn trung và dài hạn của các chủ thể kinh tế và thúc đẩy sự luân chuyển vốn một cách hiệu quả hơn.
  Thị trường chứng khoán là nơi diễn ra các hoạt động mua bán chứng khoán theo nguyên tắc thị trường (theo quan hệ cung cầu):
  * Chức năng và vai trò của thị trường chứng khoán:
  Thị trường chứng khoán là nơi các chưbfs khoán được phát hành và trao đổi, thị trường ra đời để thực hiện các chức năng sau:
  + Huy động vốn đầu tư cho nền kinh tế: các công ty kinh doanh, chính phủ và cá nhân huy động vốn trên thị trường chứng khoán bằng cách phát hành chứng khoán và dùng vốn đó để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của mình thông qua chức năng này mà các nguồn vốn tiết kiệm nhàn dỗi được đưa vào quá trình sản xuất kinh doanh tạo ra thu nhập .
  + Cung cấp môi trường đầu tư cho công chúng: trên thị trường chứng khoán lưu thông nhiều loại chứng khoán khác nhau để các nhà đầu tư lựa chọn các loại chứng khoán phù hợp với mình.
  + Cung cấp khả năng thanh toán cho các chứng khoán, thị trường chứng khoán là nơi để các nhà đầu tư có thể chuyển đổi các chứng khoán họ sở hữu thành tiền mặt hoặc chứng khoán khác nhằm tăng tính hấp dẫn và yếu tố an toàn trong đầu tư chứng khoán.
  + Đánh giá giá trị của doanh nghiệp và của nền kinh tế thông qua các chỉ số trên thị trường mà chúng ta có thể đánh giá được hoạt động kinh doanh, tính hiệu quả và giá trị của các tổ chức kinh tế một cách chính xác.
  + Góp phần thựuc hiện chính sách kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán thể hiện quan hệ cung cầu vốn dài hạn và giá cả của chứng khoán. Những yếu tố này đánh giá thực lực của nền kinh tế. Chính phủ có thể sử dụng một chính sách, biện pháp tác động vào thị trường nhằmh định hướng cho đầu tư và đảm bảo cho sự phát triển cân đối của nền kinh tế

  Xem Thêm: Thực trạng hàng hóa trên thị trường chứng khoán & Giải pháp tạo hàng hóa cho thị trường chứng khoán
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng hàng hóa trên thị trường chứng khoán & Giải pháp tạo hàng hóa cho thị trường chứng khoán sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status