Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hãy liệt kê và giải thích sáu đặc tính của một quá trình ra quyết định hiệu quả? Hãy tìm ví dụ một q

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hãy liệt kê và giải thích sáu đặc tính của một quá trình ra quyết định hiệu quả? Hãy tìm ví dụ một q

  Định dạng file word


  Hãy liệt kê và giải thích sáu đặc tính của một quá trình ra quyết định hiệu quả? Hãy tìm ví dụ một quyết định thực tế của một doanh nghiệp có 6 đặc tính này (hay gần đủ sáu).Trả lời:
  Ra quyết định – đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà quản trị. Phần lớn những quyết định của nhà quản trị có ảnh hưởng tới hiệu quả của đơn vị mình quản lý. Quyết định quản trị thể hiện cả tính khoa học và tính nghệ thuật. Bởi vì, quyết định quản trị là hành vi sáng tạo của nhà quản trị nhằm định ra những đường lối và tính chất hoạt động của một đối tượng ( tổ chức ) nhằm giải quyết những vấn đề nảy sinh và đã chín muồi (cần thiết phải giải quyết), trên cơ sở phân tích các quy luật khách quan đang vận động, chi phối đối tượng và trên khả năng thực hiện của đối tượng (tổ chức).
  Các quyết định có vai trò cực kỳ quan trọng trong các hoạt động quản trị:
  - Các quyết định là sản phẩm chủ yếu và là trung tâm của mọi hoạt động về quản trị. Không thể nói đến hoạt động về quản trị mà thiếu việc ra các quyết định, cũng như không thể nói đến hoạt động kinh doanh mà thiếu dịch vụ hàng hóa hay không thể nói đến việc sản xuất mà không có tư liệu sản xuất

  - Sự thành công hay thất bại trong các tổ chức phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của các nhà quản trị. Trong điều kiện lý tưởng thì các nhà quản trị sẽ ra quyết định khi biết mọi thông tin và có đủ điều kiện cần thiết để giải quyết vấn đề như vậy thì mức độ thành công là rất cao nhưng ngược lại, có rất nhiều trường hợp trong thực tế các nhà quản trị phải ra quyết định trong điều kiện không chắc chắn , không lường trước được hậu quả hay phải ra quyết định trong điều kiện mục tiêu không rõ ràng, các đường lối hành động không nhận ra thiếu thông tin để dự đoán hậu quả. Những trường hợp này đòi hỏi nhà quản trị phải ra những quyết định dựa trên suy đoán, kinh nghiệm của bản thân, phải chấp nhận mạo hiểm. Nếu ra quyết định không đúng, không phù hợp chắc chắn sẽ dẫn tới thất bại.


  Xét về mặt tổng thể thì không thể thay thế các quyết định về quản trị bằng tiền bạc, những vật có giá trị, sự tự phát, sự điều chỉnh hay bằng máy móc có công

  Xem Thêm: Hãy liệt kê và giải thích sáu đặc tính của một quá trình ra quyết định hiệu quả? Hãy tìm ví dụ một q
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hãy liệt kê và giải thích sáu đặc tính của một quá trình ra quyết định hiệu quả? Hãy tìm ví dụ một q sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status