Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thành quả của quyết định (decision outcomes) chủ yếu là con đẻ (kết quả) của quyền lực và chính trị.

  Linh Napie Linh Napie Đang Ngoại tuyến (4058 tài liệu)
  .:: Silver Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thành quả của quyết định (decision outcomes) chủ yếu là con đẻ (kết quả) của quyền lực và chính trị.

  “Thành quả của quyết định (decision outcomes) chủ yếu là con đẻ (kết quả) của quyền lực và chính trị”. Bạn nghĩ sao về phát biểu này? Lưa ý outcomes khác output.
  Trả lời:

  Trong quá trình điều hành hoạt động của doanh nghiệp, nhà quản trị phải xử lý các tình huống và ra các quyết định khác nhau. Ra quyết định là công việc quan trọng của nhà quản trị, vì tính chính xác của các quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của tổ chức. Mọi thành viên trong tổ chức đều trông đợi vào thành quả của quyết định mà nhà quản trị đưa ra, nó có phục vụ cho sự phát triển của tổ chức hay không?, có đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của các thành viên trong tổ chức hay không? Để có thể đưa ra các quyết định đó phải dựa trên cơ sở nào và thành quả của quyết định là gì? Bất kể làm một công việc gì con người cũng luôn tìm kiếm thành quả làm việc của mình, đặc biệt là đối với các nhà quản trị. Bởi vì thành quả là những gì người ta có được từ công việc của họ.
  Có người cho rằng: “Thành quả của quyết định ( decision outcomes) chủ yếu là con đẻ (kết quả) của quyền lực và chính trị”.

  Bản chất của quyết định quản trị là hành vi sáng tạo của nhà quản trị nhằm định chương trình và tính chất hoạt động của tổ chức để giải quyết một vấn đề đã chín muồi, trên cơ sở sự hiểu biết các quy luật khách quan đang vận động, chi phối đối tượng và trên khả năng thực hiện của đối tượng (tổ chức). Như vậy có nghĩa là để ra một quyết định cần dựa trên cơ sở khả năng và sự “sáng tạo” của nhà quản trị - người nắm giữ vị trí đặc biệt trong một tổ chức, được giao quyền hạn và trách nhiệm điều khiển và giám sát công việc của người khác, nhằm hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức đó. Vì vậy có thể nói thành quả quyết định trước tiên là thành quả của quyền lực.
  Tại sao ra quyết định phải dựa trên cơ sở của quyền lực? Thành quả của quyết định tại sao lại là kết quả của quyền lực?. Để lý giải điều đó ta có thể hiểu quyền lực là khả năng tác động tới hành vi của người khác để có được kết quả mà bạn mong muốn, nói một cách cụ thể hơn thì quyền lực trong quản trị chính là năng lực cho phép chúng ta yêu cầu người khác phải hành động theo chỉ đạo của mình.

  Chính vì lẽ đó mà khi ra một quyết định nhà quản trị phải là người có địa vị và quyền hạn nhất định trong tổ chức thì mọi thành viên mới có thể lắng nghe và

  Xem Thêm: Thành quả của quyết định (decision outcomes) chủ yếu là con đẻ (kết quả) của quyền lực và chính trị.
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thành quả của quyết định (decision outcomes) chủ yếu là con đẻ (kết quả) của quyền lực và chính trị. sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status