Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Báo cáo thực tập tổng hợp về Công ty TNHH Hòa Hiệp

  Thu Lan Thu Lan Đang Ngoại tuyến (295 tài liệu)
  .:: Bronze Member ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tổng hợp về Công ty TNHH Hòa Hiệp

  MỞ ĐẦU
  Trong những năm vừa qua, nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong đó ngành công nghiệp xây dựng cơ bản đóng vai trò quan trọng, là một trong những ngành mũi nhọn của nền kinh tế phát triển. xây dựng cơ bản có tầm quan trọng trong nền kinh tế quốc dân với nhiệm vụ trực tiếp tạo ra những tài sản cố định cho nền kinh tế xã hội. Đó là những công trình sử dụng lâu dài, bằng các hình thức như xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa lớn hoặc khôi phục các công trình hư hỏng hoàn toàn.
  - xây dựng cơ bản là hoạt động duy nhất có nhiệm vụ tạo ra các công trình tức là xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật để thông qua đó các ngành sản xuất khác mới có điều kiện hoạt động bình thường.
  - xây dựng cơ bản tạo ra các công trình đưa vào sử dụng sẽ là điều kiện giải quyết tốt nhất các mối quan hệ phát sinh trong xã hội như: Quan hệ giữa phát triển công nghiệp và phát triển nông nghiệp, quan hệ phát triển kinh tế giữa trung ương và địa phương, quan hệ kinh tế và văn hoá, quan hệ giữa kinh tế và quốc phòng.
  - xây dựng cơ bản sẽ trực tiếp sử dụng nguồn vốn, sử dụng lực lượng lao động và máy móc thiết bị thi công lớn. Do vậy hoạt động này có hiệu quả cao hay thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế quốc dân.
  xây dựng cơ bản là quá trình sản xuất mà sản phẩm của nó có nét đặc thù riêng không giống các ngành kinh tế khác. Trong quá trình sản xuất sử dụng một lượng lớn tiền vốn và vật tư. Cùng với đà phát triển của nền kinh tế đất nước, tốc độ đầu tư nói chung và đầu tư cho ngành xây dựng cơ bản nói riêng cũng ngày càng tăng nhanh và lớn mạnh không ngừng.
  Ngày nay, cùng với sự ra đời của các công ty xây dựng, sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ xây dựng thì sự cạnh tranh trong xây dựng ngày càng gay gắt. Các doanh nghiệp xây dựng muốn phát triển trong cơ chế thị trường bắt buộc phải tuân theo quy luật thị trường, một trong những quy luật cơ bản là cạnh tranh từ đó nảy sinh ra một phương thức mới phù hợp với các quy luật kinh tế là đấu thầu.
  Đấu thầu là một phương thức vừa có tính khoa học vừa có tính pháp quy và khách quan mang lại hiệu quả cao, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và hợp pháp trên thị trường xây dựng. Đó là một điều kiện thiết yếu để đảm bảo sự thành công cho chủ đầu tư thông qua tính tích cực, hiệu quả mang lại là hạ giá thành công trình, tiết kiệm kinh phí đầu tư, sản phẩm xây dựng được đảm bảo về chất lượng và thời hạn xây dựng. Đấu thầu đã thúc đẩy lực lượng sản xuất phát triển, đẩy mạnh phát triển khoa học kỹ thuật trong xây dựng, đổi mới công nghệ thi công từ đó góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá nền kinh tế nhà nước.
  Ngày nay, do diễn biến phức tạp của nền kinh tế trong nước cũng như trên thế giới và do cạnh tranh rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, hơn nữa hoạt động đấu thầu vẫn còn bỡ ngỡ đối với các nhà xây dựng nên việc nghiên cứu để tìm ra những quy luật mới trong hoạt động đấu thầu càng trở nên quan trọng, nó có tác động trực tiếp tới lợi ích của nhà thầu. Nhờ hoạt động đấu thầu mà trong những năm gần đây Nhà nước đã tiết kiệm được một số lượng lớn vốn đầu tư cho các công trình do nhà nước làm chủ đầu tư, có thể nói sự chuyển biến của nền kinh tế dẫn đến sự chuyển biến trong ngành xây dựng nhất là phương thức đấu thầu bước đầu đã chứng minh được tính đúng đắn, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế. Vì vậy, với vai trò của mình, nhà nước đang từng bước hoàn thiện quy chế đấu thầu cho phù hợp với tình hình mới. (Luật đấu thầu 2005 và Nghị Đ`ịnh 111,112/2006/NĐ-CP).Trong thời gian tới, nhà nước cần phải tiếp tục xây dựng, hướng dẫn kiểm tra, thanh tra về đấu thầu cụ thể hơn nữa để tránh các hiện tượng tiêu cực như thông thầu, bán thầu, ‘quân xanh quân đỏ’ gây tác động xấu tới hoạt động xây dựng.
  Hướng tới một tương lai rất gần, khi cánh cửa thương mại WTO sẽ được mở rộng ra với cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài, cạnh tranh sẽ bình đẳng và gay gắt hơn bao giờ hết. Và chắc chắn rằng, các doanh nghiệp xây dựng- các nhà thầu xây dựng cũng không nằm ngoài xu thế tất yếu đó. Nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao chất lượng hồ sơ dự thầu là chìa khoá cho sự tồn tại. Trong thời gian tới, nhà nước cần phải tiếp tục xây dựng, hướng dẫn kiểm tra, thanh tra về đấu thầu cụ thể hơn nữa để tránh các hiện tượng tiêu cực như thông thầu, bán thầu, ‘quân xanh quân đỏ’ gây tác động xấu tới hoạt động xây dựng. Là sinh viên chuyên ngành kinh tế xây dựng - là người cần hiểu rõ về các quy chế về đầu tư xây dựng, về cách thức, quy trình đấu thầu, trong đồ án tốt nghiệp này em muốn đi sâu tìm hiểu rõ hơn về cách thức lập một hồ sơ dự thầu gói thầu xây lắp.
  Chính vì vậy trong đợt thực tập này em đã chọn thực tập tại Công ty trách nhiệm hữu hạn hòa hiệp, Công ty thi công trình xây dựng dân dụng,công nghiệp cũng như các công trình giao thông, điều này phù hợp với lĩnh vực mà em đang theo học là quản trị kinh doanh công nghiệp và xây dựng tại trường ĐH kinh tế Quốc Dân. Qua đợt thực tập này em muốn được tìm hiểu, làm quen và vận dụng những kiến thức được học trong trường với thực tế bên ngoài.
  Trong thời gian thực tập tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hòa Hiệp em đã thu thập được những thông tin cần thiết để hoàn thành báo cáo thực tập tổng hợp này
  Để hoàn thành bản báo cáo tổng hợp này, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến T.s TRƯƠNG ĐỨC LỰC - Giảng viên hướng dẫn và các anh chị trong công ty đã tận tình quan tâm hướng dẫn giúp đỡ em.

  LỜI MỞ ĐẦU
  NỘI DUNG
  1.1 – Giới thiệu quá trình thành và phát triển của công ty
  1.1.1 – Giới thiệu chung về công ty
  1.1.2 – Quá trình hình thành và phát triển của công ty
  1.1.2.1- lịch sử
  1.1.2.2 – Lĩnh vực hoạt động
  1.1.2.3 – Kết quả kinh doanh của công ty ( từ năm 2006 – 2008)
  1.1.2.5 – Nguồn nhân sự của công ty năm 2008
  1.1.2.6 – Các sản phẩm chủ yếu
  1.2 – Đặc điểm kinh tế - kĩ thuật
  1.2.1 – Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty
  1.2.2 – Đặc điểm của thị trường
  2.2.3- Đặc điểm của khách hàng
  1.2.4 – Khả năng cạnh tranh
  1.2.5 – Cơ sở vật chất và trang thiết bị của công ty
  1.2.5.1 – Trang thiết bị tại văn phòng công ty
  1.2.5.2 – Trang thiết bị tại văn phòng công trường thi công
  1.2.5.3 – Trang thiết bị phục vụ trực tiếp cho thi công xây lắp
  1.3 – Cơ cấu tổ chức của công ty
  1.3.1 - Mô hình cơ cấu tổ chức của công ty
  1.3.2 – Nhiệm vụ chức năng của Giám đốc
  1.3.3 – Nhiệm vụ và chức năng của phòng tổ chức- hành chính
  1.3.6 – Nhiệm vụ chức năng của phòng kế toán
  1.3.7 – Nhiệm vụ chức năng của chủ nhiệm công trình
  1.3.8 – Nhiệm vụ chức năng của đội thi công
  1.3.9 – Mối quan hệ giữa trụ sở chính của công ty và công trình
  KẾT LUẬN

  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tổng hợp về Công ty TNHH Hòa Hiệp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tổng hợp về Công ty TNHH Hòa Hiệp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status