Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, những thuận lợi và khó khăn.

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, những thuận lợi và khó khăn.

  LỜI NÓI ĐẦU
  Lênin nói "chủ nghĩa xã hội là chuyên chính vô sản cộng với điện khí hoá toàn quốc". Ta hiểu ý câu nói đó là nhà nước xã hội chủ nghĩa, đất nước công nghiệp phát triển, hiện đại, một xã hội công bằng văn minh, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao- đó cũng chính là mục tiêu của Đảng ta, của nhân dân ta : Xây dựng Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh. Năm 1996 tại đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI, với tinh thần "Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật", Đảng Cộng sản Việt Nam đã vạch ra mục tiêu :" Tiếp tục nắm vững hai nhệm vụ chiến lược xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc, đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá". Đấy chính là mốc son cho quá trình đổi mới nền kinh tế toàn diện ở nước ta mà trong đó công nghiệp hoá, hiện đại hoá là chính sách trọng tâm.
  Song, không phải ai cũng đã hiểu rõ được khái niệm công nghiệp hoá, hiện đại hoá một cánh chung nhất hơn thế nữa khái niệm ấy phải gắn với thực tế điều kiện cụ thể của Việt Nam chúng ta. Bất kỳ một chính sách phát triển nào đều phải bắt nguồn từ đòi hỏi của thực tế. Ngay cả Đảng cộng sản Việt Nam đã từng sai lầm trong cách vận dụng và thực hiện chính sách công nghiệp hoá.
  Do vậy mà trong đề tài này, tôi góp một chút sức lực nhỏ bé của mình vào việc tìm hiểu những thách thức, những khó khăn khi tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá để từ đó tìm ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
  Trong đề tài này em chỉ xin nêu ra những vấn đề cơ bản về công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam Vấn đề công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước là cả một sự nghiệp to lớn và lâu dài của cả dân tộc, vì thế với trình độ của một sinh viên năm thứ hai em chỉ nói được những gì mình hiểu và điều đó chắc chắn là còn rất hạn chế. Em rất mong được sự châm chước của thầy cô và người đọc về những gì em trình bày trong tiểu luận này.  Phần I
  NHỮNG QUAN ĐIỂM CƠ BẢN VỀ CÔNG NGHIỆP HOÁ, HIỆN ĐẠI HOÁ .THỰC CHẤT CỦA QUÁ TRÌNH CÔNG NGHIỆP HOÁ, HIỆN ĐẠI HOÁ ĐẤT NƯỚC.
  I. NHỮNG QUAN ĐIỂM VỀ CÔNG NGHIỆP HOÁ, HIỆN ĐẠI HOÁ .
  Bất kỳ một quốc gia nào trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế của mình đều phải tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá . Đó chính là một tất yếu khách quan. Nhưng không phải cứ tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì thành công. Trên thế giới đã có không ít nước gặp thất bại. Vậy tại sao lại thành công ? tại sao lại thất bại ? Đấy chính là câu hỏi làm đau đầu biết bao nhà kinh tế? Với lợi thế là người đi sau, chúng ta phải trả lời bằng được câu hỏi trên. Chúng ta học tập những điều tốt song cũng phải tránh và khắc phục những khó khăn mà những nước đi trước đã vấp phải. Song điều đầu tiên chúng ta cần hiểu và nắm bắt được đó chính là công nghiệp hoá, hiện đại hoá là gì ?

  Xem Thêm: Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, những thuận lợi và khó khăn.
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, những thuận lợi và khó khăn. sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status