Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hiệu quả điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn bằng Clindamycin

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hiệu quả điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn bằng Clindamycin

  LUẬN VĂN THẠC SĨ Y HỌC
  NĂM 2012
  ĐẶT VẤN ĐỀ
  Viêm âm đạo do vi khuẩn (Bacterial vaginosis – BV) là nhiễm trùng âm đạo gây ra chủ yếu bởi các vi khuẩn nội sinh như Gardnerella Vaginalis, Mycoplasma hominis và vi khuẩn kị khì. Bệnh gây ra do sự thay thế vi khuẩn có lợi Lactobaccilli bằng sự phát triển quá mức của vi khuẩn yếm khí
  Trên thế giới và Việt nam, viêm âm đạo do vi khuẩn là bệnh phổ biến trong các bệnh lý nhiễm trùng đường sinh dục dưới ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.
  Viêm âm đạo gặp ở tất cả các chủng tộc. Tần suất cao nhất của viêm âm đạo do vi khuẩn là người da đen 23%, và thấp nhất là châu Á 6%. Tại Hoa Kỳ, theo khảo sát của Y tế Quốc gia thí tỉ lệ mắc BV chiếm 29% phụ nữ tuổi từ 14-49 và 50% ở người Mĩ gốc Phi [34] [29].
  Tại Việt Nam, theo nghiên cứu của Nguyễn Thị Thời Loạn tại Viện Da liễu Quốc gia (2003) tỷ lệ nhiễm BV trên tổng số bệnh nhân có HCTDAĐ là 32,95% [14]. Nghiên cứu của Phạm Ngọc Cường tại Thanh Hóa thí tỷ lệ nhiễm BV trong các nhiễm trùng âm đạo là 25,2% [6].
  Viêm âm đạo do vi khuẩn thường biểu hiện bằng các dấu hiệu khì hư, mùi rất hơi, ngứa và khó chịu ở âm đạo. Tuy nhiên, một số bệnh nhân không có các triệu chứng trên.
  Thông thường bệnh nhân khi mắc bệnh tự mua thuốc về điều trị hoặc đến các phòng khám tư nhân nên việc chẩn đoán một trường hợp BV chủ yếu chỉ dựa vào lâm sàng (hỏi bệnh sử, quan sát tình chất khì hư), chỉ có một số ìt được cho làm xét nghiệm soi tươi nhưng kết quả rất ìt khi được trả lời có sự hiện diện của tế bào Clue (Clue cells). Viêm âm đạo do vi khuẩn là nhiễm trùng nội sinh, không cần điều trị cho bạn tính. Tuy nhiên, nếu người bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời thí có thể đưa đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng nội mạc tử cung, nhiễm trùng vùng chậu, làm tăng nguy cơ sẩy thai, vỡ túi nước ối sớm, đẻ non, chửa ngoài tử cung và tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tính dục [34], [53], [62], [67].
  Về điều trị, các thuốc thường được sử dụng để điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn bao gồm một số kháng sinh như Metronidazole, Clindamycin, Amocixilin, Doxycyclin, Erythromycin [34], [56]. Đã có một số nghiên cứu trong và ngoài nước về hiệu quả điều trị BV bằng Metronidazole và cho kết quả khỏi bệnh cao, song thuốc có nhiều tác dụng phụ ở đường tiêu hóa và chống chỉ định với phụ nữ mang thai ba tháng đầu. Clidamycin là thuốc đã được WHO đưa vào danh sách các thuốc được sử dụng cho phụ nữ có thai [4] và đã có một số nghiên cứu nước ngoài đánh giá về hiệu quả và an toàn của thuốc này trong điều trị BV cho kết quả rất khả quan. Tại Việt Nam, hiện chưa có nghiên cứu nào về hiệu quả điều trị của BV bằng Clindamycin.
  Xuất phát từ những lý do trên, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hiệu quả điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn bằng Clindamycin” với mục tiêu:
  1. Khảo sát tình hình, đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương từ 3 – 9/2012.
  2. Đánh giá hiệu quả điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn bằng Clindamycin.[FONT=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif][FONT=verdana, tahoma, arial]


  Xem Thêm: Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hiệu quả điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn bằng Clindamycin
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hiệu quả điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn bằng Clindamycin sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 16-11-2013 lúc 02:14.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status