Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Phân tích thực trạng sử dụng thuốc trong điều trị bệnh tăng huyết áp tại Khoa tim mạch, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích thực trạng sử dụng thuốc trong điều trị bệnh tăng huyết áp tại Khoa tim mạch, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An

  ĐẶT VẤN ĐỀ

  Tăng huyết áp đã được chứng minh là có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khoẻ cộng đồng. Trong vài thập kỷ qua, các nhà khoa học đã hiểu sâu hơn về bệnh THA và đã tìm ra được nhiều thuốc có hiệu lực trong điều trị bệnh và dự phòng các biến chứng. Những thử nghiệm lớn về điều trị trong tăng huyết áp cho thấy tác dụng tích cực của điều trị lên tỷ lệ bệnh lý và tỷ lệ tử vong do tim mạch: các nghiên cứu dịch tễ trên diện rộng cho thấy trong vòng 20 năm với điều trị tốt bệnh tăng huyết áp, tử vong do suy mạch vành đã giảm được 50%, tử vong do tai biến mạch não giảm được 57% ở bệnh nhân tăng huyết áp (JNC-V, 1993). Đối với những bệnh nhân trên 60 tuổi được điều trị bệnh THA (gồm cả THA tâm thu đơn thuần) thì nguy cơ tai biến mạch não, tai biến mạch vành và tử vong do tim mạch cũng giảm đi rõ rệt. Các tác giả cũng cho thấy tử vong chung tương quan mạnh với huyết áp tâm thu (p=0,0001), nếu huyết áp tâm thu tăng lên 10 mmHg thì nguy cơ tương đối là 1,26 với tử vong chung (p=0,0001), 1,22 với đột quỵ , 1,15 với tai biến tim mạch nói chung và 1,07 với tai biến mạch vành (Lancet 2000.355: 865-72). Ở các bệnh nhân THA có đái tháo đường, điều trị tốt cả 2 bệnh cũng giảm được nguy cơ tai biến và tử vong [10], [15].
  Mặc dù điều trị bệnh tăng huyết áp cho kết quả tốt như vậy nhưng việc thực hiện không phải là dễ dàng. Báo cáo của JNC-VI năm 1997 cho thấy từ 1993, tỷ lệ tử vong do tai biến mạch não có xu hướng hơi tăng, tỷ lệ bệnh mạch vành theo tuổi không tiếp tục giảm mà chỉ chững lại, có sự gia tăng về tỷ suất mới mắc bệnh thận giai đoạn cuối và suy tim mà một trong những nguyên nhân chính là bệnh THA, số bệnh nhân có huyết áp được kiểm soát cũng có xu hướng giảm. Ngay tại Hoa Kỳ, cũng chỉ có 27% trong số 50 triệu người mắc bệnh THA đang được điều trị và được kiểm soát huyết áp đầy đủ [10]. Do vậy, có thể nói rằng việc nêu lên những thách thức và tìm ra những biện pháp giải quyết luôn có ý nghĩa quan trọng trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân THA.
  Ở Việt Nam, mặc dù ngành y tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác phát hiện và điều trị bệnh nhân THA luôn được coi trọng. Để góp phần nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân THA tại Nghệ an, chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài: Phân tích thực trạng sử dụng thuốc trong điều trị bệnh tăng huyết áp tại Khoa tim mạch, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ Anvới mục tiêu:
  - Khảo sát sử dụng thuốc chống tăng huyết áp.
  - Bước đầu đánh giá hiệu quả điều trị bệnh tăng huyết áp tại Khoa tim mạch, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.
  Qua đó, chúng tôi đề xuất một số biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả điều trị tăng huyết áp tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.
  [FONT=Verdana, Arial, Tahoma, Calibri, Geneva, sans-serif][FONT=verdana, tahoma, arial]  Xem Thêm: Phân tích thực trạng sử dụng thuốc trong điều trị bệnh tăng huyết áp tại Khoa tim mạch, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích thực trạng sử dụng thuốc trong điều trị bệnh tăng huyết áp tại Khoa tim mạch, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 16-11-2013 lúc 02:13.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status