temmtmatgo has reported a post.

Reason:
Mẹ mày lừa đảo bố à toàn bọn treo đầu dê bán *** chó
Post: Đồ Án Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy tại Trung tâm 06– Chiêm Hóa –Tuyên Quang
Forum: Các Môn Khác
Assigned Moderators: N/A

Posted by: Kòi Xinh
Original Content:
MỤC LỤC


Trang

A. Phần mở đầu

I. Lý do chọn đề tài .

II. Tổng quan tài liệu .

II Đối tượng phạm vi nghiên cứu .

IV. Mục tiêu nghiên cứu . .

V. Câu hỏi nghiên cứu . .

VI. Giả thuyết nghiên cứu .

B. Nội dung chính

I. Tổng quan địa bàn nghiên cứu .

II. Cơ sở lý luận .

1. Các công cụ khái niệm .

a. Ma túy .

b. Nghiện ma túy

c. Đặc điêm chung của người nghiện ma túy .

d. Đặc điêm nhu cầu của người nghiện .

2. Lý thuyết vận dụng .

2.1. Phương pháp công tác xã hội

2.1.1. Mô tả nhóm thân chủ . .

2.1.2. Tiến trình CTXH nhóm .

a. Giai đoạn chuẩn bị thành lập nhóm

b. Giai đoạn nhóm bắt đầu hoạt động .

c. Giai đoạn can thiệp .

2.2. Phương pháp thu thập thông tin .

a. Quan sát .

b. Phỏng vấn sâu .

3. Lý thuyết hệ thống .

4. Lý thuyết can thiệp khủng hoảng (Robert)

5. Mô hình áp dụng .

VIII. Tiểu kết . .

Danh mục tài liệu tham khảo .
A. PHẦN MỞ ĐẦU.

I. Lý do chọn đề tài:

Trong nhiều năm gần đây, khi nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân cũng được nâng cao thì tình trạng nghiện hút, tiêm chích, buôn bán và tổ chức sử dụng ma tuý trái phép cũng ngày càng diễn ra và có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ với những hình thức và quy mô khác nhau. Ma tuý đã ập đến và len lỏi đến từng gia đình, trường học, công sở gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của bản thân, làm mất an toàn xã hội, băng hoại, tha hoá truyền thống đạo đức,làm khánh kiệt phá vỡ biết bao hạnh phúc gia đình, từ đó trở thành gánh nặng cho xã hội. Ma tuý và hậu quả không bao giờ lường trước của nó đã đến và đe doạ biết bao nhiêu tính mạng, chúng ta, những người công dân trong cùng một cộng đồng hãy cùng chung tay và nỗ lực nhiều hơn nữa để ngăn chặn, tiến tới loại trừ thảm hoạ ma tuý ra khỏi cuộc sống của con người.

Ở nước ta tình trạng này đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo số liệu thống kê năm 2006, nước ta có khoảng 170.000 người nghiện ma tuý. Công tác cai nghiện tuy đã được chú trọng nhưng tỷ lệ tái nghiện vẫn còn rất cao, có nơi lên tới 90 – 95 %.

Giám đốc Trung tâm 06 Nguyễn Hữu Khánh Duy, cho biết: "Hầu hết người nghiện ma túy được xếp vào nhóm có vấn đề về tâm thần”. Theo các nghiên cứu y học, thời gian sử dụng ma tuý càng lâu, liều lượng càng tăng thì hậu quả càng nặng nề. Những tác động trên não bộ gây ra những tổn thương tạm thời hoặc vĩnh viễn làm người nghiện suy giảm khả năng suy đoán, xử lý thông tin, khả năng tự chủ. Nó tạo ký ức hồi tưởng làm người nghiện lệ thuộc vào cảm giác khoái cảm ngất ngây, bị kích động mạnh mẽ khi nghĩ đến hoặc sử dụng ma túy. Hầu hết, người nghiện không cần hoặc không còn khả năng nhận biết những hậu quả do hành vi mình gây nên. Dần dần, họ không còn nghị lực cũng như nhận thức để sống một cách trong sạch và lành mạnh.

Chính vì tính cấp thiết và nghiêm trọng của vấn đề mà tôi lựa chọn đề tài “ Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy tại Trung tâm 06– Chiêm Hóa –Ttuyên Quang”.


Xem Thêm: Báo cáo bài viết vi phạm bởi temmtmatgo
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo bài viết vi phạm bởi temmtmatgo sẽ giúp ích cho bạn.