Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Một số vấn đề về kế toán thanh toán hàng xuất nhập khẩu sử dụng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa - Hà Nội

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số vấn đề về kế toán thanh toán hàng xuất nhập khẩu sử dụng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa - Hà Nội

  Giới thiệu tài liệu Một số vấn đề về kế toán thanh toán hàng xuất nhập khẩu sử dụng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa - Hà Nội
  LỜI MỞ ĐẦU.

  Ngày nay trong xu thế quốc tế hoá, toàn cầu hoá của nhân loại, hoạt động giao lưu kinh tế quốc tế ngày càng gia tăng mạnh mẽ, trở thành một lĩnh vực quan trọng thúc đẩy quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đưa nền kinh tế trong nước nhanh chóng hội nhập với nền kinh tế thế giới. Quan hệ trao đổi hàng hoá và dịch vụ quốc tế không ngừng được mở rộng và phát triển. Với tư cách là chất xúc tác cho sự phát triển của thương mại quốc tế, công tác thanh toán quốc tế đã không ngừng được đổi mới và hoàn thiện, nhằm đáp ứng yêu cầu an toàn và nâng cao vòng quay của nguồn vốn, đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình hợp tác và phân công lao động quốc tế.
  Việt Nam đang trong thời kỳ chuyển đổi từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần vận động theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Nền kinh tế mở cửa đã thực sự tạo đà phát triển mạnh mẽ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là cho các doanh nghiệp và ngân hàng tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu. Trong những năm qua, Ngân hàng Công thương Đống Đa đã đạt được những kết quả nhất định trong lĩnh vực này. Tuy nhiên vì mới tham gia vào hoạt động thanh toán quốc tế kinh nghiệm chưa nhiều, gặp sự cạnh tranh của các ngân hàng khác trên địa bàn nên còn nhiều vấn đề cần giải quyết để phục vụ đắc lực cho việc thúc đẩy ngoại thương phát triển, góp phần đưa nền kinh tế nước ta tiến nhanh và mạnh hơn nữa.
  Để thực hiện nghiệp vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Công thương Đống Đa sử dụng nhiều phương thức thanh toán khác như: Chuyển tiền, nhờ thu, tín dụng chứng từ . Qua quá trình học tập và nghiên cứu thực tế ở Ngân hàng Đống Đa em mạnh dạn nghiên cứu và hoàn thành khóa luận tốt nghiệp với đề tài: “Một số vấn đề về kế toán thanh toán hàng xuất nhập khẩu sử dụng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa - Hà Nội”.
  Khoá luận ngoài phần mở đầu và kết luận được chia thành 3 chương:
  Chương I : Cơ sở lý luận về thanh toán quốc tế và phương thức tín dụng chứng từ.
  Chương II : Thực trạng tổ chức thanh toán hàng xuất nhập khẩu bằng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa.
  Chương III : Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả nghiệp vụ thanh toán hàng xuất nhập khẩu sử dụng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa.
  Thanh toán quốc tế là một vấn đề phức tạp, đa dạng, do hạn chế về kiến thức và kinh nghiệm trong thực tiễn nên khoá luận chắc chắn còn có nhiều sai sót, khiếm khuyết. Em rất mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô và của các bạn để em học tập, tìm hiểu và khóa luận được hoàn thiện hơn nữa.


  Xem Thêm: Một số vấn đề về kế toán thanh toán hàng xuất nhập khẩu sử dụng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa - Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số vấn đề về kế toán thanh toán hàng xuất nhập khẩu sử dụng phương thức tín dụng chứng từ tại NHCT Đống Đa - Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status