Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây

  Giới thiệu tài liệu Một số giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây
  Giới thiệu chung

  Lời Mở đầu

  Cùng với quá trình phát triển kinh tế của đất nước thì ngành nông nghiệp nước ta cũng đang từng bước phát triển một cách nhanh chóng .
  Nông nghiệp nước ta là một ngành sản xuất còn chứa đựng những yếu tố nguồn lực dồi dào cần được huy động để phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Việc huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đó đòi hỏi phải có một hệ thống biện pháp đồng bộ, trong đó biện pháp về tổ chức sản xuất có vai trò rất quan trọng. Những năm gần đây ở nước ta kinh tế trang trại phát triển khá nhanh và đang trở thành hình thức kinh tế hiệu quả trong nông nghiệp. Như PGS . PTS . Lâm Quang Huyên đã nói: “ Trang trại là xu hướng phát triển tất yếu của nông nghiệp nước ta”.
  Hoài Đức là huyện có vị trí địa lý gần thủ đô Hà Nội, thị xã Hà Đông, thị xã Sơn Tây, khu du lịch Ba Vì, nằm giáp vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đây là thị trường tiêu thụ lớn về sản phẩm nông sản hàng hoá và hàng hoá tiểu thủ công nghiệp, thúc đẩy sản xuất của huyện phát triển. Vị trí địa lý này đã tạo điều kiện thuận lợi để thương mại dịch vụ phát triển và tiếp thu nhanh khoa học kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất. Những điều kiện trên cũng rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế trang trại trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó thì quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện còn chậm, sản phẩm hàng hoá chưa nhiêu nhưng tiêu thụ lại bấp bênh và ít mang tính cạnh tranh. Do đó việc phát triển kinh tế trang trại sẽ tạo ra nhiều mặt hàng sản phẩm thì quá trình tiêu thụ lại khó khăn hơn nhiều.
  Tuy nhiên việc phát triển kinh tế trang trại trong nông nghiệp nông thôn hiện nay ở huyện Hoài Đức là một yêu cầu cấp bách, tạo đà cho nông nghiệp chuyển biến tích cực vào quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Từng bước phát huy nội lực trong nông nghiệp nông thôn, tạo ra một cơ chế sử dụng đất đai hợp lý khai thác có hiệu quả việc cải tạo đất trống, đồi núi trọc, đất hoang hoá. Góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần tạo việc làm tăng thu nhập cho một bộ phận dân cư nông thôn của huyện.
  Từ thực tế về những lợi thế cũng như những khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế trang trại và nhận thức được tầm quan trọng của kinh tế trang trại trong việc phát triển nông nghiệp nông thôn nói riêng cũng như phát triển kinh tế xã hội của huyện Hoài Đức nói chung, em quyết định chọn đề tài:
  “Một số giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây.” làm đề tài nghiên cứu cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình.
  Nội dung nghiên cứu của đề tài gồm 3 phần chính sau:
  Chương I . Cơ sở lý luận và thực tiễn về kinh tế trang trại .
  Chương II . Thực trạng phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây .
  Chương III . Phương hướng và giải pháp phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức.  Xem Thêm: Một số giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp chủ yếu nhằm phát triển kinh tế trang trại ở huyện Hoài Đức tỉnh Hà Tây sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status