Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Vai trò liên kết bốn nhà trong sản xuất – tiêu thụ

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vai trò liên kết bốn nhà trong sản xuất – tiêu thụ

  Giới thiệu tài liệu Vai trò liên kết bốn nhà trong sản xuất – tiêu thụ
  Giới thiệu chung

  Trong các loại rau màu, cà chua là một loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao. Cà chua chín có 4% chất đường bột, 0.3% chất đạm và có các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và miền núi, cà chua là cây trồng chủ lực của vụ đông, lâu nay được bà con trồng đại trà.
  Có thể nói hàng hoá nông nghiệp nước ta rất dồi dào và đa dạng, tuy nhiên chất lượng sản phẩm còn thấp, mẫu mã bao bì không hấp dẫn, ít có thương hiệu và không đồng đều. Khi hội nhập vào nền kinh tế thế giới nước ta phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp hùng mạnh nước ngoài, các doanh nghiệp nước ta càng thấy rõ chuyện liên kết, hợp tác là vô cùng cần thiết. Vì vậy, ngày 24/06/2002 Thủ tướng chính phủ đã ra quyết định số 80/2002/QĐ – TTg về khuyến khích tiêu thụ nông sản hàng hoá thông qua hợp đồng. Nội dung chủ yếu của quyết định này đó là nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế kí kết hợp đồng tiêu thụ nông sản hàng hoá với người sản xuất, trách nhiệm của các ngành, tổ chức liên quan chủ yếu gồm : nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà nông. Tuy nhiên mối liên hệ liên kết kinh tế giữa các doanh nghiệp chế biến với nông dân luôn là vấn đề thời sự trong đời sống kinh tế xã hội. Tình trạng các doanh nghiệp thiếu nguyên liệu trong ngành sản xuất, tranh nhau mua nguyên liệu trong ngành mía đường, điều, thuốc lá tình trạng “ được mùa rớt giá” là nỗi lo của nông dân, tình trạng nông sản hàng hoá do nông dân sản xuất ra khó tiêu thụ Tất cả những hiện tượng đang diễn ra cho thấy mối quan hệ liên kết kinh tế giữa doanh nghiệp chế biến với nông dân còn nhiều bất cập, theo đánh giá của nhiều nhà khoa học thì nông dân hiện đang bơ vơ, nhà nước chưa giữ vai trò là “nhạc trưởng”, doanh nghiệp thì mạnh ai người ấy làm, nhà khoa học chưa có cơ hội để phát huy hết khả năng của mình Vì vậy làm thế nào để đẩy mạnh mối liên kết “ bốn nhà” trong nông nghiệp?  Xem Thêm: Vai trò liên kết bốn nhà trong sản xuất – tiêu thụ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vai trò liên kết bốn nhà trong sản xuất – tiêu thụ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status