Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Nâng cao năng lực điều hành của giám đốc doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập quốc tế - Nghiên cứu điển hình trong ngành điện Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nâng cao năng lực điều hành của giám đốc doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập quốc tế - Nghiên cứu điển hình trong ngành điện Việt Nam

  Đề tài luận án: Nâng cao năng lực điều hành của giám đốc doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập quốc tế - Nghiên cứu điển hình trong ngành điện Việt Nam

  Chuyên ngành: Kinh tế phát triển Mã số: 62.31.01.05

  Nghiên cứu sinh: Phạm Anh Tuấn Mã NCS: NCS31.19PT

  Người hướng dẫn: PGS.TS Trần Thị Vân Hoa

  Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

  (1) Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, hoạt động điều hành đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp và là tổng hợp của hoạt động lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp. Các nghiên cứu trước đây mới dừng ở việc nghiên cứu một trong các khía cạnh của năng lực điều hành như năng lực làm việc, năng lực lãnh đạo, năng lực quản lý của cá nhân. Luận án đã nghiên cứu và đưa ra khung phân tích đánh giá tổng hợp năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp. Trong đó nghiên cứu điển hình đối với Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện Việt Nam.

  (2) Luận án đã xây dựng khung năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện trên cơ sở các yếu tố cấu thành năng lực điều hành gắn với điều kiện hội nhập quốc tế, cụ thể: (i) Định hướng mục tiêu, xây dựng chiến lược phát triển cho các doanh nghiệp ngành Điện gắn với quá trình hội nhập quốc tế; (ii) Tập hợp các nguồn lực làm việc vì mục tiêu chung của doanh nghiệp ngành Điện trong điều kiện hội nhập quốc tế; (iii) Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế; (iv) Động viên khuyến khích và truyền cảm hứng cho cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp; (v) Khởi xướng sự thay đổi cho doanh nghiệp ngành Điện nhằm đáp ứng được quá trình hội nhập quốc tế; (vi) Quản lý và phát triển các mối quan hệ trong và ngoài doanh nghiệp ngành Điện, các mối quan hệ trong nước và quốc tế.

  (3) Trên cơ sở khung năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện, luận án đã đưa ra những yêu cầu cơ bản về năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện về kiến thức điều hành, kỹ năng điều hành, thái độ điều hành trong bối cảnh hiện nay cũng như để có thể đáp ứng được mục tiêu phát triển của ngành Điện trong giai đoạn tới.

  Những đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu

  (1) Trên cơ sở khung năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện, qua khảo sát, đánh giá phân tích, luận án đã đưa ra được những khoảng trống về năng lực điều hành cũng như mức độ ảnh hưởng của các yếu tố kiến thức điều hành, kỹ năng điều hành và thái độ điều hành đến năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện và tìm ra nguyên nhân đối với việc thiếu hụt về năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện.

  (2) Từ thực trạng thiếu hụt về năng lực điều hành và yêu cầu về năng lực điều hành của Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện trong thời gian tới, luận án đã đưa ra các gợi ý giải pháp cũng như các kiến nghị để nâng cao năng lực điều hành cho Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện, cụ thể (1) Tập trung đào tạo chuyên môn hoá, chuyên nghiệp, chính quy; (2) Xây dựng nội dung, tiêu chí tuyển dụng, đề bạt, tạo nguồn cụ thể đối với đội ngũ Giám đốc doanh nghiệp ngành Điện (3) Đề xuất thực hiện tuyển dụng và bổ nhiệm Giám đốc bằng phương pháp bảo vệ và phản biện đề án (4) Chủ động đi trước một bước trong việc tìm đối tác đầu tư, chuyển giao công nghệ cũng như liên kết đào tạo đội ngũ Giám đốc doanh nghiệp về lãnh đạo, quản lý, điều hành doanh nghiệp (5) Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đón đầu khoa học công nghệ.

  Xem Thêm: Nâng cao năng lực điều hành của giám đốc doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập quốc tế - Nghiên cứu điển hình trong ngành điện Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nâng cao năng lực điều hành của giám đốc doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập quốc tế - Nghiên cứu điển hình trong ngành điện Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status