Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng

  Đề tài luận án: “Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng”

  Chuyên ngành: Kinh tế chính trị Mã số: 62 31 01 02

  Họ và tên nghiên cứu sinh: Phí Văn Hạnh

  Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS. Bùi Ngọc Quỵnh

  Cơ sở đào tạo: Học viện Chính trị - Bộ Quốc phòng

  TÓM TẮT NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN

  1. Làm thế nào để phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng; đây là câu hỏi lớn được tác giả ấp ủ trong suốt quá trình công tác và tham gia giảng dạy. Để tìm ra các giải pháp đúng đắn giải quyết vấn đề, tác giả tập trung nghiên cứu vị trí, vai trò và đặc điểm của nông nghiệp, bổ xung và làm rõ một số vấn đề về lý luận, quan niệm mới, các nhân tố tác động đến phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Trên cơ sở đó, tác giả xây dựng khái niệm trung tâm của đề tài và các tiêu chí đánh giá phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, luận giải rõ hơn đặc điểm, nội dung những vấn đề cơ bản về phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, góp phần thực hiện thành công Chiến lược phát triển bền vững ở Việt Nam.

  2. Đề tài khái quát bài học phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững cho vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam từ kinh nghiệm của một số nước trên thế giới, trong đó có cả những nước phát triển và các nước đang phát triển. Đặc biệt, kinh nghiệm một số nước có trình độ phát triển nông nghiệp tương đồng với nước ta. Trên cơ sở đó tác giả tìm ra những hạt nhân hợp lý có thể vận dụng vào phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng. Khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng trong những năm vừa qua, trên các nhóm ngành chính là nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi), lâm nghiệp và thủy sản. Chỉ ra thành tựu nguyên nhân trong đó có cả nguyên nhân chủ quan, nguyên nhân khách quan và những vấn đề đặt ra.

  3. Để góp phần phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng cần có các quan điểm phát triển phù hợp, đặc biệt thực hiện đồng bộ bốn nhóm giải pháp sau: Nhóm giải pháp chung; nhóm giải pháp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững; nhóm giải pháp đảm bảo môi trường bền vững trong quá trình phát triển nông nghiệp; nhóm giải pháp bảo đảm bền vững về xã hội trong phát triển nông nghiệp ở vùng đồng bằng sông Hồng.

  Xem Thêm: Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững ở vùng đồng bằng sông Hồng sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status