Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Tác động dịch vụ logistics đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Tác động dịch vụ logistics đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

  TRANG THÔNG TIN NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
  Đề tài luận án: Tác động dịch vụ logistics đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
  Chuyên ngành: Kinh doanh thương mại (Kinh tế và quản lý thương mại); Mã số: 62 31 01 21
  Nghiên cứu sinh: Nguyễn Xuân Hảo; Người hướng dẫn: GS.TS. Đặng Đình Đào
  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận
  (1) Luận án lần đầu tiên đã chứng minh dịch vụ logistics có tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động kinh doanh (HĐKD) của các doanh nghiệp. Luận án cũng chứng minh ảnh hưởng tích cực của dịch vụ logistics đến các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của các doanh nghiệp sản xuất (DNSX) nhất là chi phí, kết quả và sức cạnh tranh.
  (2) Luận án đã luận giải những cơ hội và thách thức đối với các DNSX qua nghiên cứu ở tỉnh Quảng Bình, xem xét việc mở cửa thị trường dịch vụ, trong đó có dịch vụ logistics ở nước ta. Luận án đã phân tích, so sánh và đánh giá mức độ tác động cả về mặt định tính và định lượng của các loại dịch vụ logistics đến hiệu quả HĐKD của các DNSX trên cả hai phương thức tự làm và thuê ngoài.
  (3) Luận án chứng minh ảnh hưởng tích cực và tính tất yếu của sự phát triển dịch vụ logistics thuê ngoài đối với hiệu quả HĐKD của các DNSX.
  Những kết luận, đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu
  Kết hợp nghiên cứu định tính và định lượng, luận án thành công ở việc nghiên cứu về ảnh hưởng của cả mặt lượng lẫn mặt chất của dịch vụ logistics đến hiệu quả HĐKD của các DNSX trên địa bàn Quảng Bình, cụ thể:
  (1) Luận án tìm ra mối liên hệ chặt chẽ, tích cực của dịch vụ logistics thuê ngoài đến hiệu quả HĐKD của các DNSX. Luận giải và chứng minh rõ dịch vụ logistics có tác động đến hiệu quả HĐKD của các DNSX ở Quảng Bình, xét cả hai phương diện các doanh nghiệp tự đảm nhiệm (1PL) hay thuê ngoài sử dụng (2PL, 3PL, .) đều có tác động nhất định đến chi phí, doanh thu, lợi nhuận và tỷ suất sinh lời.
  (2) Kết quả kiểm định tác động dịch vụ logistics đến hiệu quả HĐKD của các DNSX trên địa bàn Quảng Bình cho thấy các nhân tố phản ánh mức độ tin dùng, mức độ sử dụng và chất lượng của các dịch vụ logistics thuê ngoài có mức độ tác động khác nhau đến hiệu quả HĐKD của các doanh nghiệp.
  (3) Từ kết quả nghiên cứu, cùng với xem xét phương hướng phát triển kinh tế-xã hội Quảng Bình và triển vọng dịch vụ logistics, luận án đề xuất phương hướng và chỉ ra giải pháp DNSX phải tăng cường sử dụng dịch vụ logistics thuê ngoài, cải thiện và giảm dần dịch vụ logistics tự đảm nhiệm, giải pháp về phát triển triển dịch vụ logistics chuyên nghiệp; kiến nghị nhằm tạo lập môi trường và điều kiện cho việc thực hiện các giải pháp đề xuất.
  Kết quả nghiên cứu của đề tài có thể giúp các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp có cách nhìn, nhận thức mới về dịch vụ logistics trong việc ứng dụng vào hoạch định và thực thi chính sách cũng như trong quản trị kinh doanh của doanh nghiệp.
  Trên đây là nội dung trang thông tin những đóng góp mới của luận án.
  Người hướng dẫn Nghiên cứu sinh  GS.TS Đặng Đình Đào Nguyễn Xuân Hảo

  Xem Thêm: Tác động dịch vụ logistics đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tác động dịch vụ logistics đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Tiến sĩ kinh tế Nguyễn Xuân Hảo Quảng Bình

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status