Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Phân cấp quản lý ngân sách địa phương ở Việt Nam

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân cấp quản lý ngân sách địa phương ở Việt Nam

  Đề tài luận án: Phân cấp quản lý ngân sách địa phương ở Việt Nam

  Chuyên ngành: Tài chính - ngân hàng Mã số: 62340201

  Nghiên cứu sinh: Nguyễn Xuân Thu Mã NCS: NCS31.33TC

  Người hướng dẫn: PGS.TS Nguyễn Thị Bất

  Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

  Luận án đã làm rõ tác động của phân cấp quản lý ngân sách địa phương đến quản trị nhà nước của chính quyền địa phương trong trường hợp chính quyền địa phương được tổ chức thành 3 cấp như ở Việt Nam, cụ thể như sau:

  (1) Khẳng định các nội dung phân cấp quản lý NSĐP có tác động khác nhau đến từng khía cạnh quản trị nhà nước của CQĐP; phân cấp NSĐP có tác động tích cực chất lượng cung ứng dịch vụ công, minh bạch và hiệu suất của bộ máy hành chính nhưng lại có tác động tiêu cực đến chi phí không chính thức, tiếp cận và sở hữu đất đai. (2) Khẳng định tăng phân cấp cho chính quyền cấp dưới trong cung cấp hàng hóa, dịch vụ công sẽ giúp phân bổ nguồn lực hiệu quả cũng phù hợp trong trường hợp chính quyền địa phương được tổ chức thành ba cấp. (3) Phát hiện kết quả tác động của phân cấp quản lý NSNN đến quản trị nhà nước của CQĐP phụ thuộc vào sự phân cấp quản lý ngân sách theo từng nhiệm vụ chi, khả năng kiểm soát của chính quyền cấp trên đối với chính quyền cấp dưới và năng lực của chính quyền được phân cấp.

  Những đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu

  (1) Phân cấp cho chính quyền cấp huyện cung cấp các hàng hóa, dịch vụ công mang tính địa phương và không đòi hỏi lợi thế về qui mô; chuyển giao lại cho chính quyền cấp tỉnh những nhiệm vụ chi mà cấp huyện thực hiện không hiệu quả; phân định chi tiết từng nhiệm vụ chi cho từng cấp chính quyền địa phương. (2) Điều chỉnh phương thức chia sẻ nguồn thu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp giữa ngân sách trung ương và ngân sách địa phương; chuyển thuế tài nguyên, thuế bảo vệ môi trường thành khoản thu phân chia giữa các cấp chính quyền địa phương; xây dựng một danh mục nguồn thu bắt buộc mà chính quyền địa phương phải tuân thủ và một danh mục các nguồn thu mở mà các địa phương có thể tự lựa chọn nguồn thu và quyết định thuế suất hay mức thu. (3) Xác định lại phạm vi vay nợ của chính quyền địa phương và giới hạn nợ của chính quyền địa phương cần được xây dựng dựa trên khả năng trả nợ

  Xem Thêm: Phân cấp quản lý ngân sách địa phương ở Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân cấp quản lý ngân sách địa phương ở Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status