Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

    TIẾN SĨ Tình trạng dinh dưỡng chu phẫu và kết quả sớm sau mổ các bệnh gan mật tụy

    D
    dream dream Đang Ngoại tuyến (18495 tài liệu)
    .:: Cộng Tác Viên ::.
  1. Gửi tài liệu
  2. Bình luận
  3. Chia sẻ
  4. Thông tin
  5. Công cụ
  6. Tình trạng dinh dưỡng chu phẫu và kết quả sớm sau mổ các bệnh gan mật tụy

    MỤC LỤC
    Trang
    TRANG PHỤ BÌA
    LỜI CAM ĐOAN .
    DANH MỤC THUẬT NGỮ VÀ CHỮ VIẾT TẮT .
    DANH MỤC CÁC BẢNG
    DANH MỤC CÁC BIỂU ĐỒ .
    DANH MỤC CÁC HÌNH .
    ĐẶT VẤN ĐỀ . 1
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN TÀI LIỆU . - 5 -
    1.1 Tình hình nghiên cứu về dinh dưỡng trên bệnh nhân nằm viện - 5 -
    1.2 Đại cương về suy dinh dưỡng - 8 -
    1.3 Dinh dưỡng và kết quả điều trị - 14 -
    1.4 Các phương pháp đánh giá dinh dưỡng lâm sàng . - 17 -
    1.5 Đánh giá tổng thể chủ quan (SGA: subjective global assessment) . - 28 -
    1.6 Đánh giá kết quả sớm sau mổ - 33 -
    CHƯƠNG 2: ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . - 37 -
    2.1 Thiết kế nghiên cứu - 37 -
    2.2 Đối tượng, thời gian và địa điểm nghiên cứu - 37 -
    2.3 Cỡ mẫu . - 37 -
    2.4 Tiêu chuẩn chọn bệnh và tiêu chuẩn loại trừ . - 37 -
    2.5 Phương tiện - 38 -
    2.6 Quy trình nghiên cứu - 39 -
    2.7 Phương pháp tiến hành . - 40 -
    2.8 Thu thập số liệu - 40 -
    2.9 Xử lý số liệu . - 41 - 2.10 Phân tích số liệu - 41 -
    2.11 Vấn đề y đức . - 42 -
    CHƯƠNG 3: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU . - 43 -
    3.1 Các đặc điểm lâm sàng . - 43 -
    3.2 Các biến cận lâm sàng - 48 -
    3.3 Phân loại tình trạng dinh dưỡng - 48 -
    3.4 Kết quả sau mổ . - 52 -
    3.5 Liên quan giữa SGA và các biến khác - 55 -
    3.6 Liên quan giữa SGA và kết quả sau mổ - 62 -
    3.7 So sánh một số kết quả trước và sau mổ khác . - 64 -
    CHƯƠNG 4: BÀN LUẬN . - 69 -
    4.1 Đặc điểm lâm sàng của mẫu nghiên cứu - 69 -
    4.2 Phân loại tình trạng dinh dưỡng theo SGA - 72 -
    4.3 Liên quan giữa phân loại SGA và một số đặc điểm lâm sàng - 74 -
    4.4 Xét nghiệm cận lâm sàng . - 76 -
    4.5 Kết quả sau mổ và SGA - 79 -
    4.6 Các xét nghiệm sau mổ - 88 -
    KẾT LUẬN - 90 -
    1. Đặc điểm dinh dưỡng trước mổ . - 90 -
    2. Một số đặc điểm dinh dưỡng sau mổ . - 91 -
    3. Các kết quả sau mổ và SGA - 91 -
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .
    BỆNH ÁN NGHIÊN CỨU
    DANH SÁCH BỆNH NHÂN

    DANH MỤC THUẬT NGỮ VÀ CHỮ VIẾT TẮT

    ANAES : . Agence Nationale d’Accréditation et d’Évaluation en Santé
    Alb: .Albumin
    BIA: . Bioelectrical Impedance Analysis
    BMI: Body Mass Index
    CRP: . C – Reactive Protein
    DD: . Dinh dưỡng
    cs: . cộng sự
    IL: interleukin
    KTC 95%: Khoảng tin cậy 95%
    MAC hay MAMC: . Mid-Arm Circumference/ Mid-Arm Muscle
    Circumference
    MNA: Mini Nutritional Assessment
    NRC: . Nutritional Risk Classification
    NRS: . Nutritional Risk Score
    OMC: . Ống mật chủ
    PAB: Prealbumin
    SDD: . Suy dinh dưỡng
    SGA : Subjective Global Assessment
    STM: . Sỏi túi mật
    TSF: . Triceps Skinfold
    TH: . Trường hợp
    TPHCM: . Thành phố Hồ Chí Minh


    DANH MỤC CÁC BẢNG
    Trang
    Bảng 1: Tỷ lệ suy dinh dưỡng trên bệnh nhân nằm viện năm 2000 đến nay 7
    Bảng 2: Phương pháp tầm soát nguy cơ suy dinh dưỡng (NRS) 18
    Bảng 3: Đánh giá dinh dưỡng tổng thể chủ quan (SGA) 30
    Bảng 4: Thang điểm đánh giá SGA . 31
    Bảng 5: Một số đặc điểm lâm sàng 43
    Bảng 6: So sánh cân nặng 6 tháng trước và khi vào viện . 44
    Bảng 7: Tỷ lệ phân bố dân tộc . 45
    Bảng 8: Tỷ lệ phân bố nghề nghiệp . 46
    Bảng 9: Tỷ lệ các loại bệnh . 46
    Bảng 10: Tỷ lệ các loại phẫu thuật . 47
    Bảng 11: Kết quả cận lâm sàng . 48
    Bảng 12: Phân loại dinh dưỡng theo BMI . 49
    Bảng 13: Phân loại dinh dưỡng theo albumin trước mổ . 50
    Bảng 14: Phân loại dinh dưỡng theo prealbumin trước mổ 51
    Bảng 15: Tình trạng cân nặng khi ra viện 52
    Bảng 16: Tỷ lệ tử vong trong lúc nằm viện sau mổ 54
    Bảng 17: Một số kết quả sau mổ 54
    Bảng 18: So sánh liên quan giữa SGA và giới . 55
    Bảng 19: So sánh liên quan giữa SGA và các nhóm tuổi . 56
    Bảng 20: So sánh liên quan giữa các nhóm BMI và SGA 57
    Bảng 21: Liên quan giữa SGA và các loại bệnh . 58
    Bảng 22: Liên quan giữa phân nhóm albumin và SGA 59
    Bảng 23: Liên quan giữa phân nhóm prealbumin và SGA . 60 Bảng 24: Liên quan giữa SGA và giá trị trung bình albumin, prealbumin trước
    mổ . 61
    Bảng 26: Liên quan giữa SDD và xì rò 62
    Bảng 27: Liên quan giữa SDD và nhiễm trùng vết mổ 63
    Bảng 28: Liên quan giữa SDD và các biến chứng khác . 64
    Bảng 29: So sánh prealbumin trước và sau mổ 64
    Bảng 30: So sánh trị số CRP sau mổ giữa hai nhóm phẫu thuật . 65
    Bảng 31: So sánh cân nặng trước mổ và khi ra viện 66
    Bảng 32: BMI trước mổ và khi ra viện 66
    Bảng 33: So sánh thời gian bắt đầu cho ăn và các nhóm phẫu thuật 66
    Bảng 34: So sánh thời gian cho ăn sau mổ với phân loại SDD 67
    Bảng 35: Tỷ lệ các phân nhóm SGA 73
    Bảng 36: Số đo kết hợp (RR/OR) tình trạng suy dinh dưỡng và biến chứng 83

    Xem Thêm: Tình trạng dinh dưỡng chu phẫu và kết quả sớm sau mổ các bệnh gan mật tụy
    Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Tình trạng dinh dưỡng chu phẫu và kết quả sớm sau mổ các bệnh gan mật tụy sẽ giúp ích cho bạn.
    #1
  7. Đang tải dữ liệu...

    Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
    Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

    Gửi bình luận

    ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
DMCA.com Protection Status