Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

    TIẾN SĨ Thu nhận Phlorotannin từ rong mơ (Sargassum) tại Nha Trang - Khánh Hòa và thử nghiệm sử dụng Phlorotannin làm thực phẩm chức năng chống oxy hóa

    D
    dream dream Đang Ngoại tuyến (18495 tài liệu)
    .:: Cộng Tác Viên ::.
  1. Gửi tài liệu
  2. Bình luận
  3. Chia sẻ
  4. Thông tin
  5. Công cụ
  6. Thu nhận Phlorotannin từ rong mơ (Sargassum) tại Nha Trang - Khánh Hòa và thử nghiệm sử dụng Phlorotannin làm thực phẩm chức năng chống oxy hóa

    MỞ ĐẦU
    1. Tính cấp thiết của luận án
    Rong nâu (Phaeophyta) là loại rong giàu các chất có hoạt tính sinh
    học như lamilaran, fucoidan, alginate, phlorotannin, Các chất này
    có nhiều hoạt tính sinh học, trong đó đáng chú ý là hoạt tính chống
    oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm . Ngành rong nâu (Phaeophyta)
    có nhiều họ như: Alariaceae, Fucaceae và Sargassaceae.
    Ở Việt Nam, chi rong mơ (Sargassum) thuộc họ rong mơ
    (Sargassaceae) được biết là chi rong có sản lượng lớn và có giá trị
    cao, do chi rong này có chứa nhiều hoạt chất sinh học có giá trị như
    fucoidan, laminaran, alginate, phlorotannin, . Trong đó đáng chú ý là
    phlorotannin - một hợp chất chuyển hóa thứ cấp kiểu hỗn hợp
    phenolic. Phlorotannin có nhiều hoạt tính sinh học khác nhau như:
    hoạt tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, chống khối u,
    ngừa ung thư, Hoạt tính chống oxy hóa của phlorotannin là một
    trong những hoạt tính được nghiên cứu nhiều nhất và phlorotannin
    được biết đến là chất chống oxy hóa không độc và an toàn với con
    người nên có thể khai thác và sử dụng trong hỗ trợ cơ thể đào thải các
    gốc tự do giúp tăng cường sức khỏe. Do vậy, phlorotannin từ rong mơ
    đã được các nhà nghiên cứu quan tâm.
    Vùng biển Nha Trang có nguồn lợi rong mơ Sargassum phong phú và
    đa dạng về số lượng, chủng loại. Mặt khác, rong mơ ở vùng biển Nha
    Trang được cho rằng có chứa các hoạt chất sinh học như fucoidan,
    phlorotannin, alginate, . với hàm lượng cao. Do vậy việc nghiên cứu
    “Nghiên cứu thu nhận phlorotannin từ rong mơ Sargassum serratum
    tại Nha Trang và thử nghiệm sử dụng trong đồ uống có hoạt tính
    chống oxy hóa” là cần thiết. 2
    2. Mục tiêu của Luận án:
    - Nghiên cứu thu nhận phlorotannin có hoạt tính chống oxy hóa từ
    rong mơ (Sargassum serratum) thu hoạch ở vùng biển Nha Trang,
    Khánh Hòa.
    - Thử nghiệm sử dụng phlorotannin trong đồ uống có hoạt tính
    chống oxy hóa.
    3. Đối tương và phạm vi nghiên cứu
    3.1. Đối tượng nghiên cứu
    Rong mơ (Sargassum serratum) sinh trưởng ở vùng biển Nha
    Trang được thu mẫu, rửa sạch bằng nước mặn, sấy khô đến độ ẩm
    19% và bảo quản ở nhiệt độ thường để dùng làm nguyên liệu trong
    suốt quá trình nghiên cứu thu nhận phlorotannin.
    3.2. Phạm vi nghiên cứu: gồm 5 phần
    1) Nghiên cứu tách chiết và tối ưu hóa quá trình thu nhận
    phlorotannin từ rong mơ (Sargassum serratum) thu hoạch ở vùng biển
    Nha Trang, Khánh Hòa.
    2) Bước đầu phân đoạn và tinh sạch phlorotannin thu nhận từ rong
    mơ (Sargassum serratum).
    3) Nghiên cứu sấy phun để thu nhận bột phlorotannin từ dịch chiết
    rong mơ S. serratum.
    4) Đánh giá độc tính của phlorotannin thu từ rong mơ S. serratum.
    5) Thử nghiệm sử dụng phlorotannin trong đồ uống có hoạt tính chống oxy hóa.
    4. Phương pháp nghiên cứu
    Luận án sử dụng các phương pháp nghiên cứu chuẩn của Thế giới
    và Việt Nam trong nghiên cứu thu nhận phlorotannin từ rong mơ
    (Sargassum serratum), có sử dụng toán học để tối ưu hóa nhằm tìm ra 3



    các quy luật, phát hiện ra các tính chất mới, các mối quan hệ giữa các
    đại lượng và kiểm chứng các giả thuyết.
    5. Các đóng góp mới về mặt khoa học
    - Lần đầu tiên nghiên cứu một cách toàn diện về phlorotannin của
    rong mơ (Sargassum serratum) thu hoạch ở vùng biển Nha Trang,
    Khánh Hòa từ nghiên cứu tối ưu hóa quá trình tách chiết đến tinh sạch,
    thử nghiệm độc tính trên chuột, nghiên cứu sấy phun để tạo bột chế
    phẩm phlorotannin có hoạt tính chống oxy hóa cao và thử nghiệm sản
    xuất đồ uống phlorotannin có hoạt tính chống oxy hóa. Do vậy, kết quả
    nghiên cứu của Luận án có ý nghĩa khoa học cao. Kết quả này góp phần
    khẳng định giá trị của nguồn lợi rong biển Việt Nam. Mặt khác, kết quả
    của luận án còn là tài liệu tham khảo phục vụ cho nghiên cứu và giảng
    dạy trong lĩnh vực nghiên cứu các chất tự nhiên từ rong biển.
    - Kết quả nghiên cứu của luận án là cơ sở để các doanh nghiệp sản
    xuất thực phẩm phát triển thương mại hóa một số sản phẩm từ
    phlorotannin thu nhận từ rong mơ (Sargassum serratum) thu hoạch ở
    vùng biển Nha Trang.
    6. Kết cấu của luận án
    Luận án bao gồm 171 trang, trong đó 34 trang tổng quan, 22 trang
    phương pháp nghiên cứu, 89 trang kết quả nghiên cứu, kết luận 2
    trang, tài liệu tham khảo 24 trang và phụ lục.

    Xem Thêm: Thu nhận Phlorotannin từ rong mơ (Sargassum) tại Nha Trang - Khánh Hòa và thử nghiệm sử dụng Phlorotannin làm thực phẩm chức năng chống oxy hóa
    Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thu nhận Phlorotannin từ rong mơ (Sargassum) tại Nha Trang - Khánh Hòa và thử nghiệm sử dụng Phlorotannin làm thực phẩm chức năng chống oxy hóa sẽ giúp ích cho bạn.
    #1
  7. Đang tải dữ liệu...

    Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
    Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

    Gửi bình luận

    ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
DMCA.com Protection Status