Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ thiết kế tổ chức thi công công trình tràn sả lũ thuỷ điện Sơn La

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. thiết kế tổ chức thi công công trình tràn sả lũ thuỷ điện Sơn La

  LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP
  NĂM 2014
  File: Word

  Lời mở đầu


  Với tốc độ phát triển khoa học kỹ thuật, và kinh tế xã hội như hiện nay nguồn năng lượng sạch để phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội - khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sống là 1 vấn đề đang được Đảng và nhà nước quan tâm. Nguồn năng lượng gây ô nhiễm môi trường sẽ dần bị loại bỏ khỏi tiến trình phát triển. Năng lượng từ nguồn than đá, từ dầu mỏ khai thác sẽ dần cạn kiệt không những thế nó còn làm ô nhiễm môi trường, phá huỷ tầng Ô Zôn 1 cách nghiêm trọng.
  Mặt khác với điều kiện tự nhiên của Việt Nam thì nguồn năng lượng nước rất dồi dào đang được dần khai thác là 1 định hướng đúng đắn của Đảng và nhà nước. Từ thế năng của dòng nước được chuyển hoá thành cơ năng của Turbin và trở thành điện năng ở đầu ra của máy phát, chúng ta không thể tưởng tượng được trong bất kỳ 1 dây chuyền sản xuất hiện đại nào lại không sử dụng năng lượng điện. Nếu thiếu điện thì cuộc sống con người sẽ như thế nào. Với hàng triệu km sông suối chưa được khai thác, năng lượng dòng nước đã và đang là 1 trong những tiềm lực thực sự của Việt Nam.
  Hơn nữa trong tình hình hiện nay khí hậu luôn thay đổi thất thường. Việc khống chế thiên tai, hạn hán lũ lụt không nằm ngoài mục đích của nghành Thuỷ Lợi, tạo dung tích hồ chứa trữ lũ và cấp nước trong mùa kiệt cho hạ lưu, điều hoà dòng chảy sao cho có lợi nhất với cuộc sống của con người. Đó là 1 nhiệm vụ khó khăn mà nghành Thuỷ Lợi cần phải nghiên cứu giải quyết.
  Trên tinh thần đó tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XI , Quốc hội ra nghị quyết số 13/2002/QH II quyết định xây dựng thuỷ điện Sơn La phù hợp với bậc thang thuỷ điện sông Đà gồm 3 bậc : Hoà Bình - Son La (thấp ) - Lai Châu .
  Em được giao nhiệm vụ thiết kế tổ chức thi công công trình tràn sả lũ thuỷ điện Sơn La. Với nội dung của đồ án này là tổ chức thi công , nêu các phương án thi công kỹ thuật nhất, kinh tế nhất nhằm nâng cao chất lượng công trình và giảm giá thành xây dựng công trình.
  Nội dung của đồ án gồm các phần sau :
  Chương 1 : Tổng quan về công trình thuỷ điện Sơn La
  Chương 2 : Công tác dẫn dòng và ngăn dòng thi công
  Chwơng 3: Thi công công trình chính
  Chương 4 : Kế hoặch tiến độ thi công
  Chương 5 : Bố trí mặt bằng công trường
  Chương 6 : Dự toán công trình
  Chương 7 : An toàn lao động
  Với kiến thức đã học trong trường cùng với sự tận tình của giáo viên hướng dẫn em đã cố gắng để hoàn thành tốt đồ án này. Qua quá trình làm đồ án tốt nghiệp, đã giúp em củng cố lại các kiến thức đã được học và học hỏi thêm được nhiều điều từ các thầy cô, bạn bè. Mong rằng, sau khi ra trường em sẽ đóng góp được một phần nào đó cho công cuộc xây dựng đất nước, nhằm thúc đẩy đất nước ta ngày càng phát triển.
  Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trong bộ môn Thi công và đặc biệt là thầy giáo PGS – TS Vũ Thanh Te đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp này
  MỞ ĐẦU
  Công trình thuỷ điện Sơn La là công trình lớn của Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung trong thời điểm hiện nay. Chính vì thế được sự quan tâm lớn của Đảng và nhà nước. Thuỷ điện Sơn La là 1 trong những công trình trọng điểm quốc gia có lợi ích lợi dụng tổng hợp nguồn nước nhằm cung cấp điện năng để phát triển kinh tế xã hội phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, ngoài ra còn nhiệm vụ chống lũ cho hạ lưu về mùa lũ và cấp nước về mùa kiệt cho hạ lưu sông Đà.
  Tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XI, Quốc hội ra nghị quyết số 13/2002/QH II quyết định xây dựng thuỷ điện Sơn La phù hợp với bậc thang thuỷ điện sông Đà gồm 3 bậc: Hoà Bình – Sơn La ( Sơn La thấp_ Pa Vinh II ) - Lai Châu
  Báo cáo trung gian của giai đoạn nghiên cứu khả thi đã trình bày kết quả nghiên cứu , thẩm định và quyết định về việc lựa chọn tuyến xây dựng công trình là tuyến Pa Vinh II với giải pháp bố trí công trình đập bê tông và phương án quy mô công trình được lựa chọn trong khoảng MND từ 205 – 215 với sơ đồ khai thác sông Đà 3 bậc thang.
  Trong báo cáo cuối cùng – giai đoạn nghiên cứu khả thi các công trình thuỷ công đã được nghiên cứu phù hợp với sơ đồ trên nhằm mục đích lựa chọn được phương án công trình với quy mô MND hợp lý, đảm bảo được tính kinh tế và an toàn của công trình ở tuyến Pa Vinh II theo tiêu chuẩn TCXD 285 : 2002
  Các công trình được nghiên cứu với mực nước dâng 215 m
  Công suất lắp máy của nhà máy thuỷ điện 2400 MW
  Sản lượng điện trung bình hàng năm 9.202 Triệu KWh
  Công trình được xây dựng trên địa phận xã Ít Ong huyện Mường La, tỉnh Sơn La
  Kết cấu công trình hoàn toàn bằng đập bê tông trọng lực. Với khối lượng lớn thuỷ điện Sơn La được xây dựng trong 9 năm. Theo mục tiêu của Đảng và nhà nước thì công tác chuẩn bị tiến hành trong 2 năm 2004 và 2005, chính thức khởi công công trình năm 2005, đưa tổ máy số 1 vào hoạt động vào năm 2009 và hoàn thành công trình năm 2012.
  Trong phạm vi đồ án tốt nghiệp này em đi sâu vào nghiên cứu tổ chức thi công công trình với phương án MND 215 m công suất lắp máy thuỷ điện 2400 MW
  CHƯƠNG 1 :
  GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CÔNG TRÌNH THUỶ ĐIỆN SƠN LA
  1.1. VỊ TRÍ VÀ NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TRÌNH


  1.1.1. Vị trí công trình thuỷ điện Sơn La
  Công trình thuỷ điện Sơn La được xây dựng trên địa phận xã Ít Ong, huyện Mường La và xã Liệp Tè huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Vị trí xây dựng tuyến đập thuộc phương án Pa Vinh II trên sông Đà cách thị trấn Mường La khoảng 4 km về phía Tây Nam . Cách đầu mối thuỷ điện Hoà Bình về phía thượng lưu khoảng 215 km. Bờ phải là huyện Thuận Châu, bờ trái là huyện Mường La.
  Có toạ độ : X : 2.377.100 – 2.379.000  Y : 498.600 – 501.000
  1.1.2. Nhiệm vụ chính của công trình
  Công trình thuỷ điện Sơn La đã được chính phủ phê duyệt đầu tư (ngày 15/1/2005)với các nội dung chính sau:
  + Cung cấp nguồn điện năng để phát triển kinh tế-xã hội phục vụ sự công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
  + Góp phần chống lũ vào mùa mưa, và cung cấp nước cho mùa kiệt cho đồng bằng Bắc Bộ.
  + Góp phần thúc đấy sự phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc.
  Với nhiệm vụ lớn đó chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng lớn của thuỷ điện Sơn La, do đó khi thiết kế cũng như tổ chức thi công công trình, chúng ta cần phải tính toán cụ thể chi tiết chính xác nhằm đảm bảo cho công trình hoạt động an toàn nhất, hiệu quả kinh tế cao nhất.
  1.2. CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHÍNH CỦA CÔNG TRÌNH QUY MÔ CỦA CÔNG TRÌNH


  1.2.1. Quy mô công trình :
  Theo tiêu chuẩn xây dựng TCXDVN 285 : 2002
  + Mực nước dâng bình thường 2150m
  + Dung tích chống lũ cho hạ du: 7 tỉ m3
  + Công suất lắp máy 240 MW
  + Điện lượng bình quân hàng năm 9,429 tỷ kWh
  + Cấp công trình: cấp đặc biệt.
  Thuỷ điện Sơn La được thiết kế với cấp đặc biệt. Với tầm vóc và quy mô của nó, khi thiết kế phải tính toán đảm bảo tuyệt đối cho công trình và cho hạ lưu.
  1.2.2. Tuyến công trình :
  Trong giai đoạn quy hoach công trình đã nghiên cứu 2 phương án tuyến công trình như sau :
  - Tuyến Sơn La cao
  - Tuyến Sơn La thấp
  Qua phân tích điều kiện kinh tế kỹ thuật và đặc biệt là nhiệm vụ chính trị của công trình. Quốc hội quyết định phê duyệt phương án thuỷ điện Sơn La thấp ( Pa Vinh II ) Nhằm đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối cho hạ lưu.

  Xem Thêm: thiết kế tổ chức thi công công trình tràn sả lũ thuỷ điện Sơn La
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu thiết kế tổ chức thi công công trình tràn sả lũ thuỷ điện Sơn La sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status