Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Quy trình giao nhận hàng hóa bằng container đường biển tại Công ty TNHH Viên Thành

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quy trình giao nhận hàng hóa bằng container đường biển tại Công ty TNHH Viên Thành

  Chương 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU
  1.1 Lý do chọn đề tài:
  Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, đất nước ta từng bước thay đổi tích cực về mọi mặt kinh tế, văn hoá, xã hội và đang trong giai đoạn chuyển mình để vươn lên cùng thế giới. Đất nước ta đã được cải thiện đáng kể về kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất, quan hệ hợp tác ngày càng mở rộng, tham gia vào các tổ chức quốc tế nhiều hơn.
  Nền kinh tế đang trên đà phát triển, cùng xu hướng hội nhập với kinh tế quốc tế nên nhu cầu đời sống xã hội ngày càng cao và kéo theo đó là nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá sẽ phát triển mạnh. Hoạt động xuất nhập khẩu là một trong những hoạt động quan trọng có ảnh hưởng sâu sắc đến toàn bộ nền kinh tế và mang lại nguồn lợi đáng kể cho mỗi quốc gia đặc biệt là những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Muốn hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả cao thì việc giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu phải được thực hiện một cách logic, khoa học và chuyên nghiệp.
  Việc tổ chức thực hiện giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu có hoàn thành tốt hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, khâu giao nhận hàng hóa cũng rất quan trọng vì:
   Liên quan đến chất lượng, số lượng hàng hoá nên phải kiểm tra hàng hoá trong quá trình giao hàng.
   Khi giao nhận hàng hoá được diễn ra thuận lợi thì kết quả kinh doanh sẽ tốt nếu thực hiện không tốt sẽ dẫn đến hậu quả là doanh nghiệp không đạt được mục tiêu đề ra vì bị mất khách hàng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh và gây mất uy tín trên thương trường.
  Để tìm hiểu về quy trình tổ chức giao nhận hàng hóa nhập khẩu tại các doanh nghiệp cũng như thấy được tầm quan trọng của việc tổ chức thực hiện giao nhận hàng hóa nhập khẩu như thế nào đến công ty thương mại sinh viên đã chọn đề tài: “Quy trình giao nhận hàng hóa bằng Container đường biển tại công ty TNHH Viên Thành” để nghiên cứu nhằm củng cố lại kiến thức đã học tại nhà trường cũng như hiểu thêm về quy trình trong môi trường thực tế nhằm hiểu biết hơn về hoạt động giao nhận này.  1.2 Phạm vi nghiên cứu:
  Chuyên đề báo cáo được thực hiện trong phạm vi Công ty TNHH Viên Thành, với số liệu được công ty cung cấp từ năm 2011 đến năm 2013.
  Đề tài giới hạn nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến quy trình hàng nhập khẩu bằng container đường biển, cụ thể là lô hàng nhập từ Malaysia về Việt Nam tại công ty TNHH Viên Thành.
  1.3 Phương pháp nghiên cứu:
  1.3.1 Phương pháp thu thập số liệu:
  Số liệu thu thập dưới dạng thứ cấp do công ty cung cấp từ các báo cáo tài chính, báo cáo hoạt động kinh doanh, kế hoạch kinh doanh qua các năm từ năm 2011 đến năm 2013. Ngoài ra, dựa trên sự quan sát của bản thân về thực tế quy trình giao nhận hàng nhập khẩu tại công ty để thu thập các thông tin và số liệu cho quá trình nghiên cứu.
  1.3.2 Phương pháp phân tích số liệu:
  1.3.2.1 Phương pháp so sánh:
  Là phương pháp xem xét một chỉ tiêu phân tích bằng cách dựa trên việc so sánh với một chỉ tiêu cơ sở (chỉ tiêu gốc). Đây là phương pháp đơn giản và được sử dụng nhiều nhất trong phân tích hoạt động kinh doanh cũng như trong phân tích và dự báo các chỉ tiêu kinh tế. Chỉ tiêu nghiên cứu so sánh phải đảm bảo thống nhất về nội dung kinh tế, thống nhất về phương pháp tính toán, thống nhất về thời gian và đơn vị đo lường.
  Các dạng so sánh được sử dụng trong phân tích là so sánh bằng số tuyệt đối, so sánh bằng số tương đối và so sánh với số bình quân.
  ã So sánh bằng số tuyệt đối: là hiệu số của 2 chỉ tiêu kỳ phân tích và chỉ tiêu kỳ cơ sở, cụ thể như so sánh kết quả thực hiện so với kế hoạch hay của kỳ này so với kỳ trước. Từ đó phản ánh qui mô của chỉ tiêu nghiên cứu nên khi so sánh bằng số tuyệt đối sẽ thấy rõ được sự biến động về qui mô của chỉ tiêu nghiên cứu giữa kỳ (điểm) phân tích với kỳ (điểm) gốc.
  ã So sánh bằng số tương đối : là tỷ lệ % của chỉ tiêu kỳ phân tích so với chỉ tiêu gốc để thể hiện mức độ hoàn thành hoặc tỷ lệ của số chênh lệch tuyệt đối so với chỉ tiêu gốc để nói lên tốc độ tăng trưởng từ đó sẽ nắm được kết cấu, mối quan hệ, tốc độ phát triển, mức độ phổ biến và xu hướng biến động của các chỉ tiêu kinh tế.


  1.3.2.2 Phương pháp phân tích thống kê mô tả:
  Là tập hợp các phương pháp đo lường, mô tả và trình tự số liệu được ứng dụng vào lĩnh vực kinh tế bằng cách rút ra những kết luận dựa trên các số liệu va thông tin thu thập được.
  1.4 Nội dung chính của đề tài nghiên cứu:
  Với mục tiêu phân tích quy trình giao nhận hàng nhập khẩu bằng container đường biển tại Công ty TNHH Viên Thành nhằm đánh giá thực trạng làm hàng nhập cũng như hiệu quả mà hoạt động này mang lại cho doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời thấy được các điểm mạnh cũng như những hạn chế còn tồn đọng tại doanh nghiệp từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục các hạn chế, phát huy các điểm tích cực nhằm nâng cao nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu tại công ty, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và mang lại lợi nhuận lớn hơn cho doanh nghiệp. Chuyên đề được kết cấu theo các chương sau:
  Chương 1: Tổng Quan Nghiên Cứu
  Chương 2: Cơ Sở Lý Thuyết Trong Quy Trình Hàng Nhập Khẩu
  Chương 3: Quy Trình Giao Nhận Hàng Hóa Nhập Khẩu Bằng Container Đường Biển Tại Công Ty TNHH Viên Thành
  Chương 4: Một Số Kiến Nghị Và Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả

  Xem Thêm: Quy trình giao nhận hàng hóa bằng container đường biển tại Công ty TNHH Viên Thành
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quy trình giao nhận hàng hóa bằng container đường biển tại Công ty TNHH Viên Thành sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status