Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Các nhân tố hình thành cụm ngành công nghiệp điện tử - Nghiên cứu điển hình tại Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Các nhân tố hình thành cụm ngành công nghiệp điện tử - Nghiên cứu điển hình tại Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

  LUẬN ÁN TIẾN SĨ
  NĂM 2015
  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

  Qua phân tích và kiểm định các nhân tố, nghiên cứu phát hiện 5 nhân tố hình thành Cụm ngành công nghiệp (CNCN) điện tử tại Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ (VKTTĐBB), bao gồm: (i) Cơ sở hạ tầng; (ii) Tiếp cận tài chính; (iii) Môi trường đầu tư kinh doanh; (iv) Môi trường sống cho nhà đầu tư; (v) Cơ sở nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Năm nhân tố đã được dùng như là các biến độc lập nhằm giải thích cho mô hình hồi quy đa biến với những quyết định đầu tư, tham gia CNCN của doanh nghiệp trong ngành điện tử, doanh nghiệp ngành liên quan và tổ chức hỗ trợ. Dựa trên các phát hiện, ước lượng có thể khẳng định các biến số này có ý nghĩa và mô hình thực tế được thiết lập, như sau:

  Hình thành cụm ngành CN điện tử = 0,895 + 0,199F1 + 0,14F2 + 0,359F3 + 0,147F4 + 0,169F7 + ei

  Trong đó: F1 là nhân tố Cơ sở hạ tầng
  F2 là nhân tố Tiếp cận tài chính
  F3 là nhân tố Môi trường đầu tư kinh doanh
  F4 là nhân tố Môi trường sống cho nhà đầu tư  F7 là nhân tố Cơ sở nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

  Những đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu

  Từ kết quả nghiên cứu chính, luận án cho rằng: (i) VKTTĐBB có những dấu hiệu ban đầu cho việc hình thành CNCN điện tử, nhưng để CNCN này đóng góp tích cực vào phát triển VKTTĐBB; cơ quan nhà nước và các thành viên tham gia cần có những biện pháp, chính sách khuyến khích doanh nghiệp tích cực tham gia liên kết làm cho mình mạnh hơn, khả năng cạnh tranh tốt hơn. (ii) Với mong muốn hình thành CNCN điện tử tại VKTTĐBB, các chính sách tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; khuyến khích liên kết giữa cơ sở nghiên cứu khoa học với doanh nghiệp ngành; hỗ trợ vốn cho phát triển cơ sở hạ tầng và công nghệ cơ bản phục vụ ngành,khuyến kích doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị sản xuất của tập đoàn điện tử, phát triển nhân lực trình độ cao tham gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đề tài cũng mở ra hướng nghiên cứu mới về nghiên cứu tác động của CNCN điện tử đối với phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế đổi mới,lan truyền kiến thức trong CNCN điện tử.

  Xem Thêm: Các nhân tố hình thành cụm ngành công nghiệp điện tử - Nghiên cứu điển hình tại Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Các nhân tố hình thành cụm ngành công nghiệp điện tử - Nghiên cứu điển hình tại Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status