Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Mét số vấn đề cơ bản trong việc vận dụng một số phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm công nghiệp ở Việt Nam hiện nay

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Mét số vấn đề cơ bản trong việc vận dụng một số phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm công nghiệp ở Việt Nam hiện nay

  LỜI NÓI ĐẦUViệt Nam đang ở trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Với chính sách đổi mới đúng đắn của Đảng và Nhà nước, nền kinh tế nước ta đang từng bước mở cửa để hội nhập vào nền kinh tế thế giới.
  Đổi mới nội dung thông tin và phương pháp tính các chỉ tiêu thống kê là một trong những nội dung quan trọng của quá trình đổi mới công tác thống kê, là mục tiêu chiến lược của ngành thống kê nói chung và mỗi cán bộ thống kê nói riêng trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.
  Mét trong những yêu cầu quan trọng của mục tiêu này đối với lĩnh vực thống kê công nghiệp hiện nay là nghiên cứu hoàn thiện phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm – thước đo nhịp tăng trưởng của sản xuất công nghiệp.
  Chỉ số tổng hợp khối lượng sản phẩm công nghiệp (gọi tắt là chỉ số khối lượng sản phẩm công nghiệp) là số tương đối phản ánh sự biến động tổng hợp khối lượng của các loại sản phẩm sản xuất ra, là chỉ tiêu quan trọng để đánh giá tốc độ tăng trưởng của mỗi ngành công nghiệp.
  TÝnh chỉ số khối lượng sản phẩm để đánh giá tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp có nhiều phương pháp. Ở Việt Nam phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm theo giá cố định được áp dụng từ những ngày đầu thành lập (1956) cho đến nay. Phương pháp này có ưu điểm và phù hợp với thời kỳ quản lý nền kinh tế theo cơ chế kế hoạch hoá tập trung.
  Ngày nay khi chuyển sang cơ chế thị trường, sản xuất phát triển mạnh mẽ, cơ cấu và chủng loại sản phẩm thay đổi nhanh chóng, sản phẩm mới xuất hiện nhiều và ngày càng chiếm tỷ lệ lớn thì việc áp dụng phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm theo giá cố định bộc lộ nhiều nhược điểm và do vậy có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này: có nên duy trì cách tính chỉ số khối lượng sản phẩm với quyền số là giá cố định như cũ hay thay bằng cách tính khác. Trước thực tế đó, Tổng Cục Thống Kê đang có chủ trương thay thế phương pháp tính chỉ số nói trên bằng phương pháp khác.
  Trên cơ sở những vấn đề lý luận chung về chỉ số tổng hợp và phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm, bản “chuyên đề thực tập tốt nghiệp” đề cập đến Mét số vấn đề cơ bản trong việc vận dụng một số phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm công nghiệp ở Việt Nam hiện nay.
  Do kiến thức của em còn hạn chế, bản “chuyên đề thực tập tốt nghiệp” này khó tránh khỏi khiếm khiếm khuyết. Em rất mong nhận được sự góp ý của thầy cô và các bạn để bản “chuyên đề thực tập tốt nghiệp” được hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo - Th.S Phạm Đại Đồng và các cô, các chú đang công tác tại Viện Khoa Học Thống Kê đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành bản chuyên đề này.

  Xem Thêm: Mét số vấn đề cơ bản trong việc vận dụng một số phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm công nghiệp ở Việt Nam hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Mét số vấn đề cơ bản trong việc vận dụng một số phương pháp tính chỉ số khối lượng sản phẩm công nghiệp ở Việt Nam hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status