Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ

  webtailieu webtailieu Đang Ngoại tuyến (2053 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ

  Lời nói đầu

  Trong công tác nghiên cứu thiết kế các sản phẩm cơ khí hiện nay, việc đánh giá và lựa chọn độ chính xác tối ưu cho các chi tiết máy và bộ phận máy là một vấn đề phức tạp. Các chỉ tiêu đặc trưng cho độ chính xác ghi trên bản vẽ chế tạo của các chi tiết máy một mặt phải đảm bảo khả năng làm việc của chúng, mặt khác phải đảm bảo khả năng gia công của các thiết bị, đồng thời đảm bảo cho quá trính kiểm tra và lắp ghép các chi tiết được đơn giản và thuận lợi nhất sao cho giá thành chế tạo thấp nhất.
  Đối với ngành chế tạo máy của nước ta hiện nay, việc nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm cũng như tính kinh tế của nó là một yêu cầu đã và đang đặt ra rất quan trọng và cấp bách. Rất nhiều cơ quan nghiên cứu, các cơ sở sản xuất đã và đang quan tâm nghiên cứu để thực hiện yêu cầu này. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là độ chính xác của các kích thước mà nó phụ thuộc vào một loạt các kích thước khác hay trên phạm vi rộng hơn là độ chính xác chung của một bộ phận máy gồm nhiều chi tiết lắp thành sẽ như thế nào? Đó chính là nội dung chủ yếu mà lý thuyết chuỗi kích thước quan tâm và giải quyết.
  Đề tài tốt nghiệp Cao học “Nghiên cứu các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ” nhằm mục đích tổng hợp các cơ sở lý thuyết chuỗi kích thước và vận dụng chúng để giải quyết một phận công việc tự động hoá thiết kế quá trình công nghệ gia công các sản phẩm. Luận văn đi sâu vào việc ứng dụng lý thuyết toán học Graph nhằm tự động háo quá trình xây dựng và giải chuỗi kích thước công nghệ trên máy CNC
  Cơ sở khoa học và thực tiễn của đề tài: Nghiên cứu cơ sở lý thuyết chuỗi kích thước từ đó kết hợp với lý thuyết toán học Graph để giải các chuỗi kích thước công nghệ trên máy CNC.
  Nội dung của luận văn gồm 4 chương: trong chương 1 luận văn đã đưa ra những cơ sở tóm tắt của lý thuyết chuỗi kích thước trong chế tạo máy. Chương 2 luận văn tìm hiểu về các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ. Chương 3 luận văn muốn giới thiệu một số dạng bài toán công nghệ phức tạp trong chế tạo máy và cách giải chúng bằng phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ. Chương 4 đi sâu vào vấn đề ứng dụng lý thuyết Graph để tự động hoá việc xây dựng và giải chuỗi kích thước công nghệ.
  Với nội dung như trên tôi mong rằng bản luận văn này sẽ giúp ích được phần nào cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về chuỗi kích thước.
  Tác giả xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy giáo hướng dẫn: GS.TS Trần Văn Địch - Trưởng khoa Cơ khí - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng các thầy giáo, cô giáo trong Khoa Cơ khí - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Khoa Cơ khí Chế tạo máy - Trường Cao đẳng Công Nghiệp Việt Đức - Thái Nguyên và các kỹ sư phòng kỹ thuật, công nhân phân xưởng Cơ khí 2 trong Công ty TNHH MTV Futu 1 - Sông Công - Thái Nguyên đã tận tình giúp đỡ tác giả để hoàn thành bản luận văn này. Do khả năng và trình độ còn hạn chế, kinh nghiệm thực tiễn còn ít cho nên luận văn còn nhiều thiếu sót. Tác giả rất mong được sự giúp đỡ, chỉ bảo của các thầy, cô giáo và những ai quan tâm đến lĩnh vực này để luận văn được hoàn thiện hơn.


  Tóm tắt luận văn cao học
  Tên đề tài:
  Nghiên cứu các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ
  Mục đích của đề tài: Nghiên cứu các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ và ứng dụng giải chuỗi kích thước công nghệ trên máy CNC
  Cơ sở khoa học và thực tiến của đề tài: Nghiên cứu cơ sở lý thuyết chuỗi kích thước và ứng dụng để giải chuỗi kích thước công nghệ trên máy CNC.
  Nội dung của đề tài: gồm trang, bao gồm các chương sau:
  Chương 1: Tổng quan về chuỗi kích thước
  Đề cập đến khái niệm về chuỗi kcíh thước, quy luật phân bố của các kích thước gia công và trình tự các bước xây dựng chuỗi kích thước.
  Chương 2: Các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ
  Nêu ra các dạng bài toán trong chuỗi kích thước và trình bày các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ.
  Chương 3: Cách giải một số bài toán công nghệ bằng phương pháp giải chuỗi kích thước.
  Đưa ra 4 dạng bài toán công nghệ thường gặp và cách giải các bài toán đó abnừg phương pháp giải chuỗi kcíh thước công nghệ.
  Chương 4: ứng dụng lý thuyết Graph trong giải chuỗi kích thước công nghệ
  Giới thiệu về lý thuyết toán học Graph và những ứng dụng của nó để thiết lập chuỗi kích thước công nghệ. Từ đó xây dựng chương trình gia công chi tiết bằng phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ trên máy CNC.  SUMARIZE OF MASTER COURSE DESER TATION
  Named theme:
  To research the method of solving string and technological dimension
  Subject objective: To collect the basic theory of dimension string & apply to solve apart of automation for designing the process of technological out-work products. This essay tells about application Graph theory for solving string and technological dimension on CNC machine.
  Scientific basis and reality of the subject: To research basic theory of dimension string to apply for solving string and technological dimension on CNC machine.
  Content: pages with includes main contents:
  Chapter I: General dimension string
  This chapter tells about dimension string, regular of distribution of out-work dimension. Steps of building dimension string.
  Chapter II: The method of solving string and technological dimension.
  To understand the problems and how to solve these problems.
  Chapter III. How to solve technological problems
  To give 4 typically technological problem of dimension string
  Chapter IV: Application technological dimension on CNC machine
  To introduce Graph Mathematics to establish technological dimension & string.
  To build details out-work program by the method of solving string & technological dimension on CNC machine.d

  Xem Thêm: Nghiên cứu các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu các phương pháp giải chuỗi kích thước công nghệ sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 01-09-2015 lúc 13:26.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status