Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIẾN SĨ Duy trì và chuyển tải các giá trị kiến trúc đô thị đặc trưng trong bối cảnh phát triển mở rộng khu vực trung tâm hiện hữu Thành phố Hồ Chí Minh

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Duy trì và chuyển tải các giá trị kiến trúc đô thị đặc trưng trong bối cảnh phát triển mở rộng khu vực trung tâm hiện hữu Thành phố Hồ Chí Minh

  TRANG THÔNG TIN VỀ LUẬN ÁN

  Tên luận án: Duy trì và chuyển tải các giá trị kiến trúc đô thị đặc trưng trong bối cảnh phát triển mở rộng khu vực trung tâm hiện hữu Thành phố Hồ Chí Minh

  Chuyên ngành: Kiến trúc Mã số: 62 58 01 02

  Họ tên Nghiên cứu sinh: Phạm Phú Cường

  Người hướng dẫn khoa học : PGS.TS. Nguyễn Khởi

  Cơ sở đào tạo: Đại học Kiến trúc TPHCM

  NHỮNG KẾT QUẢ MỚI CỦA LUẬN ÁN

  - Xác định giá trị kiến trúc đô thị đặc trưng của khu vực trung tâm hiện hữu TPHCM. Đối tượng nghiên cứu được phân tích dưới góc độ khái niệm di sản mở rộng, gồm các di tích kiến trúc, các không gian cảnh quan kiến trúc đô thị với giá trị thành phần đa dạng về chức năng, hình thái đô thị, không gian công cộng, công trình kiến trúc.

  - Đề xuất duy trì và chuyển tải các giá trị kiến trúc đô thị đặc trưng bằng bốn giải pháp: bảo tồn, cải tạo thích ứng, chỉnh trang, xây dựng mới. Việc chọn lựa giải pháp phù hợp được phân tích trên cơ sở đánh giá tiềm năng đối với các công trình và khu vực di sản.

  - Giải pháp bảo tồn và cải tạo thích ứng được đề xuất với các nội dung về kỹ thuật, các giải pháp tổng hợp về kinh tế xã hội để hiện thực hoá mục tiêu bảo tồn trong bối cảnh phát triển đô thị.

  - Giải pháp chỉnh trang và xây dựng mới được đề xuất trên cơ sở ứng dụng các giải pháp kiến trúc và thiết kế đô thị phù hợp để đảm bảo việc bổ sung các yếu tố thời đại vào tổng thể kiến trúc đô thị không tạo ra nguy cơ làm tổn hại giá trị di sản, qua đó bảo vệ tính hài hoà và liên tục lịch sử trong bối cảnh phát triển đô thị tại khu vực trung tâm hiện hữu TPHCM.

  - Đề xuất quan điểm kế thừa và phát huy các giá trị kiến trúc đô thị phù hợp sang trung tâm mới Thủ Thiêm.

  - Vận dụng kết quả nghiên cứu vào một số trường hợp điển hình. Ứng dụng kết quả nghiên cứu để nâng cao chất lượng thiết kế dự án Sài Gòn Pearl; để phân tích các đồ án Quy hoạch chi tiết đô thị mới Thủ Thiêm, Quy hoạch chi tiết khu trung tâm hiện hữu TPHCM.

  Xem Thêm: Duy trì và chuyển tải các giá trị kiến trúc đô thị đặc trưng trong bối cảnh phát triển mở rộng khu vực trung tâm hiện hữu Thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Duy trì và chuyển tải các giá trị kiến trúc đô thị đặc trưng trong bối cảnh phát triển mở rộng khu vực trung tâm hiện hữu Thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status