Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Hoàn Thiện Quy Trình Sản Xuất Củ Giống Và Hoa Lily Màu Thương Phẩm Chất Lượng Cao

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn Thiện Quy Trình Sản Xuất Củ Giống Và Hoa Lily Màu Thương Phẩm Chất Lượng Cao

  Hoàn Thiện Quy Trình Sản Xuất Củ Giống Và Hoa Lily Màu Thương Phẩm Chất Lượng Cao
  Mục lục


  Chương I. Tổng quan tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước
  1 Kết quả nghiên cứu trong nước
  2 Kết quả nghiên cứu ngoài nước

  Chương II. Lựa chọn đối tượng và phương pháp sản xuất thử nghiệm
  1 Lựa chọn đối tượng và phương pháp
  2 Vật liệu
  3 Phương pháp
  4 Tính mới và tính sáng tạo của Dự án

  Chương III. Nội dung và kết quả
  1 Nội dung
  2 Kết quả dự kiến
  3 Kết quả thực hiện
  3.1. Sưu tầm, thu thập 10 - 12 giống
  3.2. Hoàn thiện quy trình tạo củ giống
  3.3. Hoàn thiện quy trình sản xuất
  3.4. Xây dựng 4 mô hình
  3.5. Đào tạo 10 công nhân

  Chương IV. Kết luận và kiến nghị
  Phụ lục

  Lời nói đầu
  Để thực hiện thắng lợi Nghị Quyết 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khoá IX: tiếp tục đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước thì việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng và vật nuôi đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Trong số những cây trồng có giá trị kinh tế cao, có thể sản xuất một lượng hàng hoá lớn phục vụ nội tiêu và xuất khẩu có hoa lan và hoa lily màu. Đặc biệt hoa lily màu lại ngắn ngày, trồng rải được nhiều thời vụ, nhất là vào vụ Đông ở đồng bằng sông Hồng. Vì vậy, Chính phủ đã phê duyệt chương trình Phát triển rau hoa quả đến năm 2010. Mục tiêu của Chương trình là phát huy lợi thế một nước nông nghiệp nhiệt đới ứng dụng nhanh chóng các tiến bộ khoa học kỹ thuật đặc biệt là những tiến bộ của công nghệ sinh học và giống cây trồng để tạo ra những sản phẩm hàng hoá có giá trị cao trên thị trường trong nước và quốc tế, bảo đảm sự cạnh tranh của những sản phẩm nông nghiệp nước ta, phấn đấu tạo giá trị xuất khẩu rau hoa quả của nước ta đạt 1 tỉ USD vào năm 2010. Để đạt được mục tiêu đó đòi hỏi phải có sự nỗ lực vượt bậc của tất cả các cấp, nhất là của các cơ sở nghiên cứu phải phối hợp chặt chẽ với khuyến nông, với các doanh nghiệp để tiến hành hoàn thiện các quy trình công nghệ và chuyển giao tiến bộ vào sản xuất.
  Như chúng ta đã biết, hoa lily là loại hoa cao cấp, chúng có nguồn gốc từ các nước ôn đới như Hà Lan, Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc .chứ không phải là giống bản địa của Việt Nam. Mặc dù vậy Việt Nam cũng có có 1- 2 loài hoa dại thuộc chi này. Do đó, khi nhập vào nước ta, hoa lily cần được tuyển lựa những giống thích hợp nhất, có năng suất chất lượng hoa phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng thì mới phát triển được. Mặt khác để bước đầu góp phần vào việc nhân giống và để giống củ thương phẩm hoa lily ở nước ta, chúng ta cần thiết phải xây dựng và hoàn thiện quy trình công nghệ nhân giống in vitro và in vivo củ lily cũng như xử lý để củ lily khi trồng cho ra hoa thương phẩm.
  Xuất phát từ những yêu cầu cấp bách đó, dựa trên những kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học cấp nhà nước KHCN-02-02 do Viện Di truyền Nông nghiệp Việt Nam chủ trì giai đoạn 1996-1998 “ Ứng dụng công nghệ tế bào để nhân nhanh một số cây ăn quả, cây giống lâm nghiệp, cây hoa cao cấp, cây dược liệu„ với sự tham gia của Viện Sinh học nông nghiệp được Hội đồng khoa học công nghệ đánh giá suất sắc. Cũng như căn cứ vào những kết quả nghiên cứu của đề tài trọng điểm cấp bộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn „Xây dựng mô hình trồng hoa lily ở Đồng bằng sông Hồng vào vụ Đông - Xuân „ 2003 - 2005, chúng tôi đã tiến hành Dự án sản xuất thử nghiệm này.
  Trên cơ sở kế thừa và hoàn thiện quy trình nhân các giống hoa cao cấp, Dự án đã hoàn thành được quy trình nhân giống in vitro và in vivo để sản xuất củ giống và sản xuất hoa lily màu thương phẩm có chất lượng cao tiến tới phục vụ cho nhu cầu của thị trường hiện nay. Đây là những kết quả rất đáng khích lệ của tập thể nhóm cán bộ tham gia thực hiện Dự án. Kết quả của Dự án đã góp phần khẳng định việc trồng hoa lily - một loại hoa cao cấp có giá trị kinh tế cao có thể phát triển ở vùng núi của nước ta và đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Hồng vào vụ Đông – Xuân có thể nhân giống củ lily bằng kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào in vitro và in vivo, đồng thời cũng khẳng định được rằng chúng ta tạo được công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong qúa trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng nông nghiệp hiện nay.


  Xem Thêm: Hoàn Thiện Quy Trình Sản Xuất Củ Giống Và Hoa Lily Màu Thương Phẩm Chất Lượng Cao
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn Thiện Quy Trình Sản Xuất Củ Giống Và Hoa Lily Màu Thương Phẩm Chất Lượng Cao sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status