Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số ý kiến về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số ý kiến về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất

  Giới thiệu tài liệu Một số ý kiến về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất
  LỜI MỞ ĐẦU :
  Đối với các doanh nghiệp sản xuất, nguyên vật liệu là một phần tài sản, là yếu tố không thể thiếu của quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Là một phần của tài sản nên sự biến động của nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng đến tài sản của doanh nghiệp. Hơn nữa chi phí về nguyên vật liệu thường chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, quản lí tốt nguyên vật liệu sẽ giúp doanh nghiệp quản lí được tài sản, tiết kiệm được chi phí, hạ giá thành sản phẩm từ đó tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Quản lí chặt chẽ nguyên vật liệu ngay từ khâu thu mua tới khâu bảo quản, sử dụng và dự trữ là một trong những nội dung quan trọng trong công tác quản lí tài sản doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chủ động quá trình sản xuất kinh doanh nhằm đạt kết quả kinh tế cao với chi phí thấp nhất.
  Để quản lí và điều hành một doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả thì người quản lí doanh nghiệp cần phải biết kết hợp tốt các công cụ quản lí trong đó có công cụ kế toán. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lí doanh nghiệp.
  Để quản lí tốt nguyên vật liệu trong doanh nghiệp thì cần thiết phải tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu.
  Công tác kế toán nguyên vật liệu là công cụ giúp các nhà quản lí của các doanh nghiệp quản lí được toàn bộ hoạt động liên quan đến nguyên vật liệu của doanh nghiệp, giúp nhà quản lí ra quyết định đúng đắn ngay từ khâu mua( như lựa chọn nguồn mua, giá mua, chi phí vận chuyển) đến việc dự trữ, bảo quản và sử dụng nguyên vật liệu như thế nào cho phù hợp và tiết kiệm.
  Thực tế, công tác quản lí nguyên vật liệu trong doanh nghiệp là công việc khó khăn và phức tạp, đòi hỏi người lãnh đạo phải biết tổ chức thu mua, dự trữ, cung ứng kịp thời cho quá trình sản xuất, tạo sự ổn định liên tục trong sản xuất, giúp doanh nghiệp đứng vững và phát triển. Quản lí nguyên vật liệu là một công việc vừa mang tính khoa học lại vừa mang tính nghệ thuật.
  Chính vì vậy, em đã chọn đề tài “Một số ý kiến về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất ” để viết chuyên đề tốt nghiệp lớp kế toán trưởng khoá 28 của mình.
  Chuyên đề tốt nghiệp có kết cấu gồm 2 phần:
  Phần 1: Những lí luận chung về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất.
  Phần 2: Một số ý kiến về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất.
  Với thời gian và khả năng còn hạn chế nên bài viết của em sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong sẽ nhận được sự góp ý của thầy giáo. Em xin chân thành cảm ơn thầy!.


  Xem Thêm: Một số ý kiến về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số ý kiến về kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status