Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu tạo interleukin-2 tái tổ hợp dùng cho điều trị bệnh ung thư

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
  1
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu tạo interleukin-2 tái tổ hợp dùng cho điều trị bệnh ung thư

  Đề Án
  Nghiên cứu tạo interleukin-2 tái tổ hợp dùng cho điều trị bệnh ung thư
  Mục lục

  Chương 1. Tổng quan tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước
  1.1. Tình hình nghiên cứu ở nước ngoài
  1.2. Tình hình nghiên cứu trong nước

  Chương 2. Lựa chọn đối tượng và phương pháp nghiên cứu
  2.1. Mục tiêu của đề tài
  2.3. Vật liệu và phương pháp nghiên cứu

  Chương 3. Những nội dung và kết quả đã thực hiện .
  3.1. Kết quả tạo dòng gen IL-2
  3.2. Kết quả tạo đột biến gen IL-2
  3.3. Kết quả biểu hiện IL-2 trong các hệ biểu hiện khác nhau
  3.4. Kết quả nghiên cứu điều kiện lên men các chủng vi sinh vật tái tổ hợp mang gen IL-2 ở bình tam giác và trong hệ thống lên men 5l, 14l
  3.5. Kết quả tách chiết, tinh chế IL-2 từ dịch lên men và nghiên cứu tính chất
  3.6. Kết quả bước đầu về bảo quản mẫu IL-2
  3.7. Thử nghiệm IL-2 tái tổ hợp trên mô hình tế bào nuôi cấy ctll-2
  3.8. Thử nghiệm IL-2 tái tổ hợp trên mô hình tế bào động vật
  3.9. Kết quả đánh giá chất lượng IL-2

  Chương 4. Tổng quát hoá và đánh giá kết quả thu được
  4.1. Kết quả về khoa học
  4.2. Tổng hợp các sản phẩm đạt được so với đăng ký
  4.3. Trình độ công nghệ
  4.4. Khả năng áp dụng
  4.5. Đào tạo
  4.6. Hợp tác quốc tế
  4.7. Tình hình sử dụng kinh phí
  4.8. Danh sách các công trình công bố
  4.9. Hạn chế của đề tài chương

  5. Kết luận và đề nghị
  Tài liệu tham khảo

  Lời nói đầu
  Ung thư là sự phát triển và phân chia không bình thường của các tế bào do bị đột biến gen ở tế bào soma. Theo cảnh báo của Tổ chức y tế thế giới (WHO), với hơn 10 triệu trường hợp xuất hiện mới hàng năm, bệnh ung thư đang trở thành một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới. Ở Việt Nam hàng năm nước ta có khoảng 150 000 bệnh nhân bị ung thư và khoảng 1/3 số bệnh nhân đã bị chết vì các bệnh ung thư (theo số liệu thống kê tại bệnh viện K, Hà nội và Trung tâm U bướu thành phố Hồ Chí Minh). Do vậy việc điều trị bệnh ung thư đang trở nên cấp thiết và quan trọng trong mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng của nước ta.
  Hiện nay các phương pháp điều trị bệnh ung thư thường đang được sử dụng là phương pháp chiếu xạ, giải phẫu hay sử dụng hoá chất trong quá trình trị liệu. Tuy nhiên các phương pháp này thường gây nên các tác dụng phụ do tính không đặc hiệu có thể giết cả các tế bào ung thư lẫn tế bào thường và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bệnh nhân ung thư. Do vậy phương pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch trị liệu đã được ứng dụng một cách có hiệu quả để có thể tiêu diệt một cách chọn lọc các tế bào ung thư. Phương pháp này có ưu điểm là sử dụng các cytokine để kích hoạt hệ thống miễn dịch các tế bào T, NK nhằm nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính trong thời gian ngắn. Đây là phương pháp mới được áp dụng ở Việt Nam trong những năm gần đây để điều trị cho các bệnh nhân ung thư. Liệu pháp điều trị ung thư bằng miễn dịch đã bước đầu thành công với nhiều loại ung thư như ung thư tế bào máu, ung thư thận, ung thư bàng quang, u trung mô ác tính, u màng não, ung thư tuyến giáp, u hắc tố .Hiện nay, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (US Food and Drug Administration – US FDA) đã chính thức cho phép sử dụng Interleukin-2 (IL-2) để điều trị hai loại ung thư, đó là ung thư hắc tố (melanoma) và ung thư thận ác tính.
  Ngoài ra, hiện nay IL-2 còn được thử nghiệm với nhiều loại ung thư khác. IL-2 là một cytokine quan trọng thúc đẩy sự hoạt hoá các tế bào miễn dịch. IL-2 kích thích sự tăng sinh các tế bào chuyên biệt của hệ thống miễn dịch như tế bào T, tế bào NK để tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư. Theo một số công trình nghiên cứu cho thấy IL-2 có thể tăng cường hoạt hoá hệ thống miễn dịch của các bệnh nhân bị ung thư biểu mô thận và u hắc tố.
  Ngày nay với sự phát triển của kỹ thuật di truyền phục vụ cho y dược, các sản phẩm cytokine của người có thể được tổng hợp dưới dạng tái tổ hợp để điều trị các bệnh ung thư. Hãng Amgen Pharmaceutical của Mỹ cũng đã phát triển sản phẩm thuốc Proleukin-2 để điều trị cho các bệnh nhân bị ung thư biểu mô thận ác tính và ung thư hắc tố. Ngoài ra do có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch nên ngoài việc điều trị ung thư thì IL-2 tái tổ hợp (rhIL2) còn có thể được sử dụng trong điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus HIV. Tuy nhiên rhIL2 thường được sử dụng phối hợp với các chất khác như Interferon-α, flourouracil, cis-retinic acid
  Tuy nhiên, hiện nay ở nước ta hướng nghiên cứu tạo thuốc IL-2 dạng tái tổ hợp dùng cho điều trị ung thư vẫn chưa được tiến hành. Phương pháp miễn dịch trị liệu cần phải được triển khai ứng dụng ở các bệnh viện Trung ương để có thể theo kịp nền y học hiện đại của thế giới. Do vậy, ở nước ta hiện nay Bộ Y tế rất khuyến khích việc tự sản xuất thuốc trong nước để chữa trị cho bệnh nhân ung thư. Với trang thiết bị và nhân lực của phòng thí nghiệm trọng điểm về công nghệ gen, Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam có thể thực hiện các nghiên cứu về chế tạo protein tái tổ hợp bằng kỹ thuật di truyền.
  Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và khả năng về kỹ thuật và nhân lực, trong chương trình khoa học KC.04, Viện CNSH phối hợp cùng 3 cơ quan nghiên cứu đầu ngành trong cả nước để tiến hành đề tài KC.04.33 “Nghiên cứu tạo Interleukin-2 tái tổ hợp dùng cho điều trị bệnh ung thư’’.


  Xem Thêm: Nghiên cứu tạo interleukin-2 tái tổ hợp dùng cho điều trị bệnh ung thư
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu tạo interleukin-2 tái tổ hợp dùng cho điều trị bệnh ung thư sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status