Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu sản xuất thịt gà an toàn và chất lượng cao

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu sản xuất thịt gà an toàn và chất lượng cao

  Đề Án
  Nghiên Cứu Sản Xuất Thịt Gà An Toàn Và Chất Lượng Cao
  Mục lục


  1 Đặt vấn đề
  2 Mục tiêu của đề tài
  3 Cách tiếp cận
  4 Vật liệu, nội dung và phương pháp nghiên cứu
  4.1 Vật liệu nghiên cứu
  4.2 Nội dung nghiên cứu
  4.3 Phương pháp nghiên cứu
  5 Kết quả và thảo luận
  5.1 Kết quả điều tra phân tích đánh giá hiện trạng sản xuất thức ăn, chăn nuôi gà thịt, giết mổ và tiêu thụ thịt gà
  5.4 Đánh giá hiệu quả triển khai nuôi thử nghiệm mô hình sản xuất thịt gà an toàn, đề xuất giải pháp quản lý và chính sách nhà nước về hệ thống chăn nuôi
  6 Kết luận và kiến nghị
  7 Tài liệu tham khảo
  8 Phụ lục

  Lời nói đầu

  Hiện nay, ở nước ta hầu hết các tỉnh thành, thị trường thực phẩm thịt gà cũng như các loại thịt khác chưa được kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống khép kín từ sản xuất con giống, kỹ thuật chăn nuôi, thú y phòng bệnh, an toàn sinh học, giết mổ, bảo quản đến tiêu thụ. Điều kiện giết mổ gà còn thủ công, lạc hậu, thịt được bày bán tràn lan ở các chợ, mức độ nhiễm vi sinh vật, tồn dư kháng sinh, kim loại nặng chưa được kiểm soát, chất lượng sản phẩm còn nhiều bất cập.
  Theo kết quả khảo sát mới đây của Trường đại học Nông lâm - thành phố Hồ Chí Minh cho thấy trong 149 mẫu thịt gà được kiểm tra có đến 44,96% mẫu có hàm lượng kháng sinh vượt quá mức cho phép từ 2,5 đếnn 1100 lần so với tiêu chuẩn ngành. Trong đó Chloramfenicol chiếm 87,5%; Flumequin chiếm 83,3%; Chlotetracycline chiếm 62,5%; Amoxicilin 60%. Kết quả điều tra 628 hộ chăn nuôi gà còn sử dụng kháng sinh không hợp lý: dùng liên tục làm cho người sử dụng sản phẩm chịu tác động bất lợi về sức khoẻ. Theo tạp chí Nông thôn đổi mới (số 48 năm 2003) hiện trạng tồn dư kháng sinh trong thịt, trứng, sữa đang là vấn đề báo động gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
  Ngoài ra còn có những cơ sở sử dụng thức ăn có chất kích thích sinh trưởng, thức ăn nhiễm nấm mốc và độc tố nấm mốc trong chăn nuôi, tạo ra sản phẩm không an toàn, chất lượng thấp ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng.
  Đã từ lâu, không chỉ người tiêu dùng ở các nước phát triển đòi hỏi thực phẩm sạch, mà các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam người tiêu dùng cũng khát khao được sử dụng thực phẩm an toàn, chất lượng cao. Song, để có sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng là một bài toán khó cần được giải đáp thông qua kết quả từ các công trình nghiên cứu khoa học có hệ thống, kết hợp với các căn cứ thực tiễn. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp đồng bộ phù hợp trong từng mắt xích của dây chuyền sản xuất thực phẩm “từ trại chăn nuôi đến bàn ăn”. Vì vậy, chúng tôi đề nghị triển khai đề tài: "Nghiên cứu sản xuất thịt gà an toàn và chất lượng cao".


  Xem Thêm: Nghiên cứu sản xuất thịt gà an toàn và chất lượng cao
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu sản xuất thịt gà an toàn và chất lượng cao sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status