Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam

  H
  Viphuedinh huedinh Đang Ngoại tuyến (1 tài liệu)
  Thành Viên Webtailieu.org
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam

  Phần Mở đầu


  I. Tính cấp thiết của đề tài.
  Trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế cơ chế kế hoạch hoá tập trung sang cơ chế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa có sự quản lý của nhà nước, doanh nghiệp nhà nước tuy đã đạt được một số thành tựu đáng kể nhưng vẫn còn rất nhiều tồn tại như: khả năng cạnh tranh thấp, công nghệ sản xuất đổi mới còn chậm và đặc biệt là hiệu quả kinh tế của hoạt động sản xuất kinh doanh chưa cao.
  Cơ chế kinh tế thị trường đặt ra đối với các doanh nghiệp là phải nâng cao khả năng cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh tế trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì mới có thể tồn tại và phát triển được.
  Vốn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn tiến hành sản xuất kinh doanh, thực hiện các mục tiêu đã đề ra tất yếu phải có các nguồn lực như đất đai, nhà xưởng, trang thiết bị vật chất, . xét trên cả phương diện số lượng và chất lượng, trong đó có nguồn lực về tài chính (vốn). Yêu cầu thực tiễn đòi hỏi các nhà quản lý doanh nghiệp không phải chỉ là huy động vốn, mà cần phải có những giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong dài hạn.
  Đối với Tổng công ty Chè Việt Nam, nhu cầu hàng năm về vốn dành cho sản xuất kinh doanh rất lớn. Nhưng việc quản lý sử dụng và phân bổ nguồn vốn cho công tác này chưa được chú trọng đúng mức. Tình trạng thừa, thiếu, ứ đọng vốn, sử dụng vốn hiệu quả chưa cao, gây thiệt hại không nhỏ cho sản xuất kinh doanh cần phải được khắc phục.
  Xuất phát từ những lý do trên tôi chọn đề tài nghiên cứu luận văn cao học: “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam”.
  II. Mục đích nghiên cứu
  Hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về vốn, hiệu quả sử dụng vốn của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.
  Phân tích, đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng vốn và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam.
  III. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  - Đối tượng nghiên cứu:
  Luận văn nghiên cứu về vốn và vấn đề hiệu quả sử dụng vốn về mặt kinh tế của doanh nghiệp nhà nước.
  - Phạm vi nghiên cứu:
  Luận văn tập trung nghiên cứu hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh, bao gồm vốn cố định và vốn lưu động tại Tổng công ty Chè Việt Nam, trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2003.
  IV. Phương pháp nghiên cứu
  Luận văn sử dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu là phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử.
  Các phương pháp cụ thể : Sử dụng kết hợp phương pháp phân tích thống kê, so sánh, điều tra, hệ thống, tổng hợp, minh hoạ biểu số liệu, kế thừa các kết quả nghiên cứu có liên quan đến đề tài.
  V. Những đóng góp của luận văn
  - Luận văn đã hệ thống hoá những lý luận cơ bản về vốn, về hiệu quả sử dụng vốn trong các doanh nghiệp và làm rõ vai trò của vốn, các nhân tố ảnh hưởng, tới hiệu quả sử dụng vốn trong các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường.
  - Vận dụng các tiền đề lý luận vào phân tích, đánh giá đúng thực trạng hiệu quả sử dụng vốn, tìm ra nguyên nhân tồn tại, yếu kém trong việc quản lý, sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam thời gian qua.
  - Đề xuất một số giải pháp về phía Tổng công ty Chè Việt Nam và kiến nghị trên tầm vĩ mô đối với nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam trong thời gian tới.
  VI. Kết cấu của luận văn
  Ngoài phần mở đầu và kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, luận văn được kết cấu theo 3 chương:
  Chương 1.
  Lý luận chung về vốn và hiệu quả sử dụng vốn của các doanh nghiệp .
  Chương 2.
  Thực trạng hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam trong giai đoạn 2001 –2003.
  Chương 3.
  Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam .

  Xem Thêm: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty Chè Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 11-12-2014 lúc 23:25.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status