Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Phân tích tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật

  webtailieu webtailieu Đang Ngoại tuyến (2053 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phân tích tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật

  LỜI MỞ ĐẦU Sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào việc khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực: vốn, cơ sở vật chất, tiến bộ khoa học kỹ thuật, người lao động. Các yếu tố này có mối quan hệ mật thiết với nhau và tác động qua lại lẫn nhau. Những yếu tố như: máy móc thiết bị, của cải vật chất, công nghệ kỹ thuật đều có thể mua được, học hỏi được, sao chép được, nhưng con người thì không thể. Vì vậy có thể khẳng định rằng quản trị nhân sự có vai trò thiết yếu, là một nhân tố mang tính chất sống còn đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Với xu thế cạnh tranh khốc liệt trong nền kinh tế hiện nay, quản trị nhân sự là một hoạt động vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật vì đây là một lĩnh vực gắn bó nhiều đến văn hoá tổ chức và chứa đựng nhiều giá trị nhân văn hơn bất cứ một lĩnh vực quản trị nào khác. Nói đến môn khoa học nghệ thuật này, chúng ta có thể kể đến các tư tưởng quản trị nổi tiếng trên thế giới cùng những bài học thành công tuyệt vời gắn liền với nó như các học thuyết của phương Tây: thuyết X, thuyết Y, thuyết Z hay các tư tưởng của phương Đông: trường phái “Đức trị” và trường phái “Pháp trị”. Tiêu biểu trong số đó, chúng ta không thể không nói đến một cường quốc kinh tế với sức mạnh và một vị thế không hề nhỏ trên trường quốc tế hiện nay, đó là Nhật Bản. Những thành công mà người Nhật đạt được trong những thập kỷ qua là những minh chứng mà cả thế giới không thể phủ nhận được về khả năng, nghị lực cũng như nghệ thuật quản lý của họ. Đặc biệt, tư tưởng quản trị nhân sự cùa người Nhật được xem là mấu chốt thành công trong quản lý doanh nghiệp của họ. Cho tới ngày nay, đây được xem là một bí kíp thành công của nước Nhật được rất nhiều các doanh nghiệp trên thế giới nghiên cứu, học hỏi và áp dụng. Trong xu thế kinh tế hội nhập hiện nay, khi mà các nền văn hóa được dễ dàng giao lưu và hội nhập, thì những khác biệt giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây nay lại không còn là những trở ngại quá lớn. Và Việt Nam cũng không
  2
  nằm ngoài xu thế đó. Với mong muốn góp phần vào việc xây dựng một nền kinh tế mang bản sắc văn hóa Việt Nam mà vẫn theo kịp đà phát triển kinh tế thế giới hiện đại; nhóm chúng tôi đã tìm hiểu đề tài “Phân tích tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật”. Trong bài tiểu luận này, chúng tôi xin đưa ra những nghiên cứu, phân tích của nhóm về tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật, đồng thời nêu ra một vài ý kiến đóng góp trong việc ứng dụng những bải học rút ra được đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

  MỤC LỤC
  LỜI MỞ ĐẦU . 1
  CHƯƠNG 1. CƠ SỞ LÝ LUẬN . 3
  1.1. Một số khái niệm 3
  1.1.1. K 3
  : . 3
  1.2. Một số tư tưởng quản trị nhân sự điển hình trên thế giới . 5
  p ươ Đô 5
  p ươ . 6
  CHƯƠNG 2. PHÂN TÍCH TƯ TƯỞNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CỦA NGƯỜI NHẬT 9
  2.1. Những nhân tố hình thành nên tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật . 9
  2.2. Tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật: . 11
  P í ư ưởng qu n tr nhân s của ười Nhật: 11
  2.2.2. Nhữ ư đ ểm và hạn ch của ư ưởng qu n tr của ười Nhật: 22
  3 So ư ưởng qu n tr nhân s của ười Nhậ à ư ưởng qu n tr nhân s của ười Mỹ . 24
  2.2.4. Ví dụ v doanh nghi p đã p dụ à ô ư ưởng qu n tr nhân s của ười Nhật: 28
  CHƯƠNG 3. ỨNG DỤNG TƯ TƯỞNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ CỦA NGƯỜI NHẬT VÀO THỰC TẾ VIỆT NAM 30
  KẾT LUẬN . 35
  DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO 36

  Xem Thêm: Phân tích tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích tư tưởng quản trị nhân sự của người Nhật sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status