Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh

  LỜI MỞ ĐẦU
  1. Lý do chọn đề tài
  Hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ và là xu thế tất yếu khách quan của quá trình hợp tác và phân công lao động quốc tế. Mặc dù xuất phát điểm của mỗi nước khác nhau, di chuyển với tốc độ khác nhau nhưng tất cả đều bị cuốn vào tiến trình hội nhập hóa toàn cầu. Tất nhiên xu thế này đang dần bao trùm lên hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó hội nhập quốc tế về Tài chính – Ngân hàng là điều không thể tránh khỏi. Mức độ tự do hóa tài chính của một nước tùy thuộc vào mức độ mở cửa hội nhập của hệ thống Ngân hàng nước đó sao cho các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng ngày càng hoàn thiện và phù hợp với thế giới. Các tổ chức tín dụng của Việt Nam nói chung, khối Ngân hàng thương mại cổ phần nói riêng đang bị gói gọn trong bầu không khí hội nhập của đất nước. Vì vậy, muốn tồn tại và đứng vững, khẳng định vị trí của mình trên sân chơi đầy cơ hội và thử thách này các Ngân hàng phải không ngừng mở rộng quy mô các sản phẩm dịch vụ, khai thác và khám phá tất cả các “mảnh đất” đang còn bị bỏ ngõ, người thắng trong cuộc chơi này là người tiên phong tiếp cận và biết cách khai thác triệt để, nâng cao những lợi thế vốn có của lĩnh vực mà mình đang kinh doanh để đem lại lợi nhuận tối ưu mà đơn vị đã đặt ra.
  Cũng như nhiều tổ chức kinh doanh khác, nguồn vốn đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng, trong đó nguồn vốn huy động có ý nghĩa quyết định, là cơ sở để ngân hàng tiến hành các hoạt động cho vay, đầu tư, dự trữ mang lại lợi nhuận cho ngân hàng. Để có được nguồn vốn này, ngân hàng cần phải tiến hành các hoạt động huy động vốn. Tuy nhiên việc huy động vốn của ngân hàng hiện nay gặp rất nhiều khó khăn, chịu nhiều cạnh tranh từ các chủ thể khác trong nền kinh tế.
  Việc nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động huy động vốn, tìm hiểu quá trình kinh doanh để có những phương án huy động vốn linh hoạt, mang tính cạnh tranh là hết sức cần thiết. Xuất phát từ thực tiễn trên và tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh, em nhận thấy vấn đề phân tích tình hình huy động vốn và đưa ra những biện pháp để thu hút được nhiều nguồn vốn này là cần thiết. Do vậy, em đã chọn đề tài “Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh” làm đề tài của khoá luận tốt nghiệp.
  2. Mục đích nghiên cứu
  Mục đích nghiên cứu của đề tài là dựa trên cơ sở lý luận những kiến thức chuyên ngành về hoạt động huy động vốn, căn cứ vào tình hình thực tiễn tiến hành phân tích, đánh giá quy trình và thực trạng hoạt động huy động vốn của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa ra một số giải pháp cơ nhằm tăng cường hoạt động huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.
  3. Phạm vi nghiên cứu
  Đề tài nghiên cứu về hoạt động huy động vốn của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh qua các năm 2009, 2010 và 2011.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  Sử dụng phương pháp thống kê mô tả dùng để thu thập số liệu, phương pháp phân tích tổng hợp kết hợp với so sánh để đánh giá ưu, nhược điểm của quy trình huy động vốn và thấy được sự tăng giảm của các chỉ tiêu qua từng năm.
  5. Kết cấu của đề tài
  Ngoài lời mở đầu và kết luận thì nội dung khoá luận tốt nghiệp bao gồm 3 chương:

  Ø Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về huy động vốn tại Ngân hàng thương mại.
  Ø Chương 2: Thực trạng huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh.
  Ø Chương 3: Một số giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.
  Trong quá trình nghiên cứu đề tài, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị cán bộ công nhân viên tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh, đặc biệt là sự giúp đỡ của các anh chị trong phòng giao dịch Bình Thạnh và sự hướng dẫn tận tâm của Thầy giáo TS.Hà Thanh Việt. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý cơ quan cùng Thầy đã giúp đỡ em trong thời gian qua.
  Do thời gian nghiên cứu và trình độ hiểu biết còn hạn chế, chắc chắn đề tài sẽ không thể tránh khỏi những sai sót. Do đó, em rất mong nhận được sự góp ý, chỉnh sửa của quý Thầy, Cô Khoa Tài chính ngân hàng & Quản trị kinh doanh để đề tài được hoàn thiện hơn, giúp em có thể nắm vững hơn những kiến thức về nghiệp vụ huy động vốn của ngân hàng nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công việc sau này. Em xin chân thành cảm ơn!

  Xem Thêm: Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status