Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương

  webtailieu webtailieu Đang Ngoại tuyến (2053 tài liệu)
  Quản lý cao cấp
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương

  Phần mở ĐầU
  Sau đổi mới nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc cả về chiều rộng và chiều sâu.Nền kinh tế chuyển từ cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.Điều này đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội phát triển và mở rộng thị trường.
  Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế,đặc biệt khi Việt Nam là thành viên của tổ chức thương mại thế giới (WTO) , việc mở cửa thị trường là cơ hội để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tìm kíêm các đối tác kinh doanh là điều kiện tốt để phát triển kinh tế,giúp các doanh nghiệp trong nước ngày càng có cơ hội phát triển,học hỏi được những kinh nghiệm quản lý,tiếp thu và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại và ngày càng có khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên trong nền kinh tế thị trường, bên cạnh những cơ hội luôn đan xen những khó khăn, thách thức. Đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước phải tự tìm cho mình một phương thức quản lý, sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình, để có thể nắm bắt, tận dụng kịp thời các cơ hội và có những giải pháp tối ưu nhằm vượt qua những thử thách để đem lại hiệu quả sản xuất kinh doanh và lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp mình.
  Trong điều kiện hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào cũng phải thực hiện chế độ hạch toán kế toán theo quy định của Nhà Nước để đảm bảo cho quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình được diễn ra thường xuyên, liên tục và có hiệu quả.
  Một đòi hỏi khách quan khi các doanh nghiệp sản xuất thực hiện chế độ hạch toán kế toán , đó là các doanh nghiệp phải sử dụng một cách hợp lý, tiết kiệm, có hiệu quả các nguồn vật tư, tiền vốn và lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh. Có thể nói công tác quản lý hạch toán nguyên vật liệu là một mắt xích quan trọng bởi vì bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phải sử dụng nguyên vật liệu tuỳ theo nhu cầu sản xuất và qui mô của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải thường xuyên mua nguyên vật liệu,công cụ dụng cụ để đáp ứng kịp thời cho nhu cầu sản xuất chế tạo sản phẩm và các nhu cầu khác trong doanh nghiệp.
  Để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, buộc các doanh nghiệp phải sản xuất ra những sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ có chất lượng tốt, kiểu dáng mẫu mã đẹp, mà giá thành phải phù hợp với người tiêu dùng. Trên cơ sở không ngừng tiết kiệm chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi.
  Muốn hạ giá thành thì phải giảm được chi phí sản xuất bằng cách sử dụng tiết kiệm , hợp lý các khoản chi phí. Trong đó có chi phí nguyên vật liệu luôn chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí sản xuất của doanh nghiệp sản xuất.Để có thể sử dụng hợp lý, tiết kiệm nguyên vật liệu đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự quản lý chặt chẽ vật liệu từ khâu thu mua, dự trữ, và bảo quản cho đến khi sử dụng vào sản xuất. Bởi vậy công tác kế toán đặc biệt là kế toán nguyên vật liệu có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết. Kế toán nguyên vật liệu nhằm phản ánh tình hình nhập- xuất- tồn nguyên vật liệu một cách chính xác, đầy đủ, kiểm tra việc thu mua, bảo quản, giám sát chặt chẽ việc sử dụng nguyên vật liệu nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất được diễn ra bình thường, tránh để tình trạng sản xuất bị gián đoạn, tránh lãng phí nguyên vật liệu từ đó góp phần giảm thiểu chi phí liên quan đến nguyên vật liệu, làm giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.
  Trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương em đã được tìm hiểu công tác kế toán nói chung và công tác kế toán nguyên vật liệu nói riêng, qua thời gian tiếp cận công tác kế toán tại công ty em nhận thức được công tác kế toán nguyên vật liệu trong doanh nghiệp sản xuất có ý nghĩa hết sức quan trọng và góp phần quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty. Do đó em đã lựa chọn đề tài “ Kế toán nguyên vật liệu ” tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương làm đề tài tốt nghiệp cho mình.
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận ,nội dung chuyên đề được chia thành ba phần chính như sau:
   Chương 1: Tổ chức công tác kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp sản xuất
   Chương 2: Thực trạng tổ chức kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương.
   Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương.
  Được sự giúp đỡ của các nhân viên kế toán trong phòng kế toán của công ty, cùng sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hải Hà, em đã hoàn thành chuyên đề thực tập của mình. Tuy nhiên do thời gian thực tập có hạn và sự hiểu biết còn hạn chế của bản thân, chuyên đề thực tập của em vẫn còn những thiếu sót. Mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô và các bạn để chuyên đề thực tập của em được hoàn thiện hơn

  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH Thương mại Thạch Dương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status