Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Đặc điểm lâm sàng , cận lâm sàng viêm khopwps thiếu niên

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Đặc điểm lâm sàng , cận lâm sàng viêm khopwps thiếu niên

  ĐẶT VẤN ĐỀ
  Viêm khớp tự phát thiếu niên là một nhóm bệnh lý khớp mạn tính, không đồng nhất ở trẻ em với nhiều biểu hiện lâm sàng khác nhau đặc trưng bởi tình trạng viêm khớp kéo dài > 6 tuần xảy ra ở trẻ dưới 16 tuổi. Biểu hiện viêm khớp mãn tính ở trẻ em đã được mô tả từ những năm 1800. Lần đầu tiên, George Frederick một bác sĩ nhi khoa người Anh, mô tả 22 trẻ em ở bệnh viện Great Ormond Stress có biểu hiện viêm khớp mãn tính, 12 trong số những trẻ này có đặc điểm riêng biệt của viêm khớp dạng thấp. Kể từ đó đã có thêm nhiều trẻ em được chẩn đoán là viêm khớp dạng thấp, và ngày nay chúng ta gọi đó là viêm khớp tự phát thiếu niên (JIA) hoặc viêm khớp dạng thấp thiếu niên (JRA) [1, 2].
  Trải qua các thời kỳ, tiêu chuẩn chẩn đoán và phân loại bệnh VKTPTN đã có nhiều thay đổi, khởi đầu là tiêu chuẩn của hội thấp khớp học Mỹ (ACR: American College of Rheumatology 1982), đến tiêu chuẩn của hội chống thấp châu Âu (EULAR: European League Against Rheumatism 1977), và gần đây là hiệp hội chống thấp quốc tế (ILAR: f League of Associations for Rheumatology) với các danh pháp đã thay đổi như Viêm khớp dạng thấp thiếu niên (JRA: Juvenile Rheumatoid Arthritis), Viêm khớp mạn tính thiếu niên (Juvenile Chronic Arthritis), viêm khớp tự phát thiếu niên (Juvenile Idiopathic Arthritis) [3,4,5].
  Mục đích phân loại các thể lâm sàng của viêm khớp thiếu niên theo hiệp hội chống thấp quốc tế là để giải thích tính tương đối đồng nhất về đặc điểm của bệnh trong từng thể bệnh (có 7 thể), đặc điểm loại trừ lẫn nhau của viêm khớp trẻ em vô căn dựa trên những đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng điển hình, cũng như hỗ trợ để xác định mục tiêu điều trị thích hợp và dự đoán diễn biến của bệnh theo từng thể bệnh [4]. Để chẩn đoán và phân loại chính xác từng thể lâm sàng của bệnh viêm khớp thiếu niên cần nắm được những đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng, tiêu chuẩn chẩn đoán từng thể bệnh. Phục vụ cho nghiên cứu “Giá trị của một số yếu tố miễn dịch trong chẩn đoán, phân loại và tiên lượng bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên” chúng tôi thực hiện chuyên đề này với 2 mục tiêu:
  1. Trình bày phân loại các thể lâm sàng VKTPTN theo ILAR
  2. Trình bày đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng VKTPTN theo từng thể.

  Xem Thêm: Đặc điểm lâm sàng , cận lâm sàng viêm khopwps thiếu niên
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Đặc điểm lâm sàng , cận lâm sàng viêm khopwps thiếu niên sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status