Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh

  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong cơ chế mới, với sự hoạt động của nhiều thành phần kinh tế tính độc lập, tự chủ trong các doanh nghiệp ngày càng cao hơn, mỗi doanh nghiệp phải năng động sáng tạo trong kinh doanh, phải chịu trách nhiệm trước kết quả kinh doanh của mình, bảo toàn được vốn kinh doanh và quan trọng hơn là kinh doanh có lãi. Muốn như vậy các doanh nghiệp phải nhận thức được vị trí khâu tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa vì điều đó quyết định đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và là cơ sở để doanh nghiệp có thu nhập bù đắp chi phí bỏ ra, thực hiện nghĩa vụ với Ngân sách Nhà Nước.
  Bên cạnh đó, mục đích hoạt động của Doanh nghiệp là lợi nhuận và uy tín nên việc xác định đúng đắn Kết quả kinh doanh nói chung và kết quả bán hàng nói riêng là rất quan trọng. Do vậy bên cạnh các biện pháp quản lý chung, việc tổ chức hợp lý công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh là rất cần thiết giúp doanh nghiệp có đầy đủ thông tin kịp thời và chính xác để đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn.
  Doanh nghiệp kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao là cơ sở để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển ngày càng vững chắc trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh sôi động và quyết liệt. Cùng với sự phát triển này, với sự đổi mới sâu sắc của cơ chế quản lý kinh tế, hệ thống Kế toán Việt Nam với tư cách là công cụ quản lý Kinh tế- Tài chính đã không ngừng đổi mới, hoàn thiện và phát triển, góp phần tích cực vào việc quản lý tài chính của doanh nghiệp nói chung và nâng cao hiệu quả quản lý quá trình tiêu thụ, xác định kết quả kinh doanh nói riêng.
  Nhận thấy tầm quan trọng đó, sau quá trình học tập ở nhà trường kết hợp với sự thực tế thu nhận được từ công tác kế toán tại Công ty cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh và được sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo PGS.TS Nghiêm Văn Lợi , em đã chọn đề tài “ Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh ”cho bài chuyên đề thực tập của mình.
  Nội dung chuyên đề gồm 3 chương:
  Chương I: Đặc điểm kinh doanh và tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh có ảnh hưởng đến hạch toán tiêu thụ sản phẩm và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty CP Vận tải thương mại và Du lịch Đông Anh.
  Chương II: Thực trạng hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh
  Chương III: Phương hướng hoàn thiện hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh.
  Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên em được tiếp xúc với việc tìm hiểu về công việc thực tế, cũng như hạn chế về nhận thức nên em không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình tìm hiểu, trình bày và đánh giá về công ty Cổ phần Vận tải thương mại và Du lịch Đông Anh. Vì vậy em rất mong được sự đóng góp của các thầy cô giáo và các bạn!
  Em xin chân thành cám ơn!
  [IMG]file:///C:/Users/thuyloi/AppData/Local/Temp/msohtml1/01/clip_image001.gif[/IMG]CHƯƠNG I:

  ĐẶC ĐIỂM KINH DOANH, TỔ CHỨC SXKD ẢNH HƯỞNG ĐẾN HẠCH TOÁN TIÊU THỤ SẢN PHẨM VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH

  ĐÔNG ANH

  I. Đặc điểm kinh doanh, tổ chức quản lý SXKD ảnh hưởng đến hạch toán tiêu thụ và xác định kết quả kinh doanh tại công ty CP Vận tải thương mại và du lịch Đông Anh:

  1. Đặc điểm kinh doanh, tổ chức quản lý SXKD của công ty CP Vận tải thương mại và du lịch Đông Anh:

  1.1 Sự hình thành và phát triển của công ty:

  Công ty có giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0103000815 do sở kế hoạch đầu tư Hà Nội cấp ngày 07/02/2002.
  Tiền thân của công ty cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh là công ty cơ giới xây dựng Đông Anh. Đây là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1993. Trải qua hơn 10 năm thành lập, công ty đã đạt được những thành tựu to lớn góp phần trong lĩnh vực phát triển vận tải trên địa bàn huyện Đông Anh cũng như tham gia phát triển mạng lưới vận tải chung của cả nước.
  Sau một số năm trực tiếp tham gia Vận Tải Hành Khách công cộng bằng xe buýt, Công ty càng khẳng định được năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ mới của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên. Hoạt động Vận Tải Hành Khách công cộng ngày càng đi vào thế ổn định và phát triển vững chắc với nhiều biện pháp phong phú sáng tạo như việc kiểm tra thực hiện nội quy, quy chế, quản lý và bảo quản phương tiện, điều hành sâu sát, hiệu quả, uy tín của Công ty ngày càng được nâng cao. Đặc biệt việc rèn luyện lái xe và nhân viên bán vé về phong cách chất lượng phục vụ tạo được tín nhiệm và lòng tin của hành khách và được dư luận xã hội hoan nghênh.
  Với tinh thần sáng tạo, quyết tâm cao, dám nghĩ, dám làm, tranh thủ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công ty và các phòng ban chức năng, chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn, Công ty đã khẳng định vị trí của mình trong vận chuyển hành khách công cộng của thành phố.
  Mặc dù đã có lúc Công ty gặp nhiều khó khăn và biến động nhưng Công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất. Tổ chức và cơ cấu bộ máy không ngừng được củng cố và đổi mới, năng lực thực hiện nhiệm vụ của cán bộ công nhân viên chức được tăng cường. Đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ công nhân viên chức được nâng cao.
  Bên cạnh những thành tích trong hoạt động SXKD, Công ty cũng rất chú trọng và tạo điều kiện cho các mặt hoạt động khác như Công Đoàn, Đoàn thanh niên, công tác phụ nữ và đặc biệt là phong trào thi đua, hội thi. Trong các mặt hoạt động này, Công ty cũng đã đạt được thành tích đáng khích lệ, được cấp trên biểu dương và khen thưởng.
  Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và với lòng quyết tâm và sự đoàn kết của tập thể cán bộ công nhân viên, chắc chắn Công ty sẽ hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kế hoạch vào những năm tiếp theo.
  Trong hoạt động kinh doanh, công ty luôn đảm bảo chữ tín với khách hàng và đúng thời gian yêu cầu vận chuyển.
  Các hợp đồng lớn đã và đang thực hiện chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu của công ty:
  Hợp đồng vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt tuyến 46: Bến xe Mỹ Đình – Cổ Loa. Tuyến xe buýt này đưa vào khai thác từ tháng 2 năm 2005.
  Hợp đồng nhà thầu phụ vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt tuyến 43: Trị trấn Đông Anh – Ga Hà Nội. Tuyến 43 được khai thác từ tháng 01 năm 2006.
  Hợp đồng hàng năm khai thác tuyến xe khách Hà Nội – Thái Nguyên. Và các hợp đồng vận chuyển hành khách du lịch, lữ hành trong nước khác.
  1.2 Chức năng và nhiệm vụ của công ty cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh:

  Công ty có chức năng tổ chức vận tải phục vụ hành khách, trong đó chủ yếu là vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố Hà Nội theo kế hoạch, mạng lưới tuyến và các quy định của Thành phố Hà Nội và chức năng chính là kinh doanh các mặt hàng và thiết bị về vận tải oto phục vụ cho mọi dịch vụ sửa chữa, thay thế và buôn bán lẻ các mặt hàng linh kiện oto.
  Vận tải là một khâu vô cùng quan trọng để đưa sản phẩm từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Đặt vào bối cảnh hiện nay, khi mà hợp tác kinh tế phát triển vượt khỏi phạm vi một quốc gia hay khu vực, các quan hệ thương mại diễn ra trên bình diện thế giới với khối lượng hàng hoá giao dịch ngày càng lớn, vai trò thiết yếu của vận tải lại càng được bộc lộ rõ nét hơn. Do vậy công ty Vận tải thương mại và du lịch Đông Anh luôn cố gắng nỗ lực hết mình đem đến sự tin cậy và uy tín từ khách hàng lẻ đến các doanh nghiệp công ty, luôn làm tốt trách nhiệm và hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ của mình trong việc kinh doanh và cung cấp các mặt hàng đến từng đối tượng khách hàng.

  Xem Thêm: Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiêu thụ và xác định kết quả tiêu thụ tại công ty Cổ phần vận tải thương mại và du lịch Đông Anh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status