Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Hệ điều khiển tự động phục vụ trong nông nghiệp

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hệ điều khiển tự động phục vụ trong nông nghiệp

  TỔNG QUAN VỀ NHÀ KÍNH VÀ HỆ ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG
  I) ĐẶT VẤN ĐỀ:
  Đà Lạt là một địa phương trồng rau và hoa nổi tiếng trong cả nước. Để có thể xuất khẩu và cung cấp cho cả nước những loại hoa đẹp và rau xanh cao cấp, các nhà vườn tại Đà lạt đã không ngừng áp dụng các biện pháp hữu hiệu, trong đó việc sử dụng nhà kính là một biện pháp được sử dụng nhằm khắc phục những yếu tố môi trường không có lợi tác động đến cây trồng như mưa đá, sự khác biệt nhiệt độ giữa ngày và đêm, độ ẩm cao trong những tháng mùa mưa . Vấn đề đặt ra: làm sao chúng ta có thể làm chủ được các chế độ trồng trọt hợp lý cho từng loại cây trồng một cách chính xác?
  Ngày nay, với sự phát triển của các vi mạch điện tử số, các bộ vi xử lý, các vi mạch logic lập trình được v.v người ta đã tạo ra các hệ thống điều khiển tự động đáp ứng các yêu cầu đảm bảo môi trường trồng trọt phù hợp trong nhà kính. Đây là một bước phát triển mới trong việc áp dụng các thành tựu kỹ thuật công nghệ trong nông nghiệp. Những hệ thống thô sơ, trước đây chỉ sử dụng một số thiết bị cơ khí điều khiển bằng tay với tốc độ xử lý chậm, dần dần được thay thế bằng những hệ thống điều khiển tự động đạt tốc độ xử lý nhanh vớiø những hệ điện tử điều khiển bằng các chương trình. Một trong những thiết bị đáp ứng được yêu cầu đó là hệ thống điều khiển tự động sử dụng trong nhà kính.
  II) GIỚI THIỆU VỀ NHÀ KÍNH:
  1. Khái niệm nhà kính:
  Nhà kính là nơi có thể trồng một loại cây, một loại hoa, một loại rau nào đó theo ý muốn của người trồng. Đây là một nơi tương đối đặc biệt để trồng những hoa, quả trong môi trường do ta làm chủ. Có thể nói đây là một nơi người nông dân có thể trồng trọt tuỳ ý nghĩa là có thể trồng trọt bất cứ loại cây trồng nào ở bất cứ thời điểm nào và bằng cách riêng nào đó. Khi sử dụng nhà kính người ta có thể điều khiển được nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và lượng thông gió là những yếu tố quan trọng tác động đến quá trình sinh trưởng của cây trồng.
  Nhà kính thường được cấu tạo bằng các hợp chất trong suốt cho phép ánh sáng chiếu đến vùng đất trồng trọt, nhờ đó người ta có thể khống chế độ sáng đến cây trồng nhờ điều khiển bộ phận che chắn trong những ngày có nắng to. Ngược lại, người ta cũng có thể tạo sáng theo yêu cầu nhờ dàn đèn

  Xem Thêm: Hệ điều khiển tự động phục vụ trong nông nghiệp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hệ điều khiển tự động phục vụ trong nông nghiệp sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 14-08-2014 lúc 22:53.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status