Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất của Hà Nội

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất của Hà Nội

  Đề tài luận án: “ Chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất của Hà Nội


  Luận án đã góp phần xây dựng khung lý thuyết để nghiên cứu chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất. Cụ thể là: Trên cơ sở tổng hợp khái niệm việc làm và khái niệm chính sách công nói chung, luận án đưa ra khái niệm chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất; xây dựng cây mục tiêu và một số tiêu chí để đánh giá chính sách, xác định các chính sách bộ phận quan trọng nhất của chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đât. Luận án đã chỉ ra các yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới chính sách việc làm cho thanh niên vùng thu hồi đất.
  Những phát hiện, đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu của luận án
  Qua kết quả nghiên cứu, luận án thấy rằng: (i) Thanh niên nông thôn phần lớn chưa được đào tạo nghề, trình độ văn hóa, chuyên môn thấp hơn so với thanh niên đô thị nên cơ hội tiếp cận việc làm của họ sau khi bị thu hồi đất là rất hạn chế và chưa bền vững, nhất là khả năng tìm việc làm có thu nhập cao trong khu vực công nghiệp, do vậy cần tập trung vào chính sách đào tạo nghề; (ii) Thanh niên nông thôn có quy mô lớn trong lực lượng lao động, do đó cần phát triển mô hình kinh tế tạo nhiều việc làm tại chỗ như phát triển các doanh nghiệp và làng nghề. Cơ cấu việc làm theo giới tính của thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất cũng cho thấy nữ giới khó tìm được việc làm hơn nam giới, do vậy cần có một số ưu tiên, hỗ trợ cho lao động nữ để dễ dàng tìm kiếm việc hơn, khuyến khích lao động nữ tham gia vào lớp học nghề với các nghề phù hợp như dệt may, nghề thủ công, đan lát (iii) Thanh niên nông thôn cần được sự hỗ trợ của Nhà nước và Đoàn thanh niên để khắc phục vị thế thấp trên thị trường lao động, do vậy cần có các chính sách bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất, hỗ trợ vay vốn để học nghề và phát triển sản xuất trong quá trình tìm và tự tạo việc làm, đồng thời cần xây dựng và phát triển các hình thức liên kết, phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên, chẳng hạn Quỹ việc làm do Đoàn Thanh niên quản lý vận hành, mô hình làng thanh niên, trung tâm dạy nghề, giới thiệu việc làm thanh niên; (iv) Phát triển doanh nghiệp và làng nghề là một giải pháp khả thi để GQVL cho thanh niên nông thôn vì Hà Nội là nơi có khả năng phát triển các khu công nghiệp, các ngành công nghiệp và dịch vụ; đồng thời Hà Nội cũng có nhiều làng nghề truyển thống, nhưng với thực trạng hiện nay để bảo đảm hiệu quả kinh tế, cần phải đầu tư, hiện đại hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm, hỗ trợ xúc tiến thương mại, phát triển làng nghề kết hợp với phát triển du lịch văn hóa.
  Luận án đề xuất hoàn thiện chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất của Hà Nội theo các định hướng: Nhà nước hỗ trợ nhưng thanh niên chủ động tìm và tự tạo việc làm; tạo việc làm tại chỗ trong khu vực phi nông nghiệp, nhất là ngoại thành và các vùng mới sáp nhập vào Hà Nội; hướng tới việc làm bền vững và có chất lượng, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thanh niên. Các giải pháp được đề xuất dựa trên phân tích thực thực trạng và nguyên nhân, tác động lên cả cung và cầu việc làm trên thị trường nhưng cũng cần phải điều chỉnh sao cho hài hòa và hướng tới đối tượng thanh niên nông thôn nhiều hơn, đồng thời luận án kiến nghị các điều kiện thực hiện để các giải pháp được nêu trở nên khả thi hơn.

  Xem Thêm: Chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất của Hà Nội
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chính sách việc làm cho thanh niên nông thôn vùng thu hồi đất của Hà Nội sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 01-08-2014 lúc 21:00.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status