Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Nghiên cứu đặc điểm hấp phụ một số hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước trên nền vật liệu sắt hydroxit có mặt phụ gia SiO2 và sắt kim loại

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Nghiên cứu đặc điểm hấp phụ một số hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước trên nền vật liệu sắt hydroxit có mặt phụ gia SiO2 và sắt kim loại

  Tên đề tài luận án: Nghiên cứu đặc điểm hấp phụ một số hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước trên nền vật liệu sắt hydroxit có mặt phụ gia SiO2 và sắt kim loại.

  TÓM TẮT NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN
  Luận án đã nghiên cứu đặc điểm quá trình hấp phụ 2,4-D, TNT bằng vật liệu trên cơ sở sắt hydroxit có mặt phụ gia là SiO¬2 và sắt kim loại nhằm tìm ra điều kiện thích hợp để thiết lập giải pháp công nghệ xử lý các nguồn nước bị ô nhiễm các chất hữu cơ độc hại như 2,4-D, TNT. Các kết quả nghiên cứu của luận án bao gồm:
  Thiết lập qui trình chế tạo vật liệu hấp phụ trên cơ sở Fe(OH)3 có mặt SiO2 và bột sắt kim loại, đây là loại vật liệu hấp phụ mới, có tính ưu việt dùng để hấp phụ xử lý TNT và 2,4-D.
  Quá trình hấp phụ bằng các vật liệu là quá trình tự diễn biến (G < 0), mức độ trật tự của hệ giảm (S > 0) và đây là quá trình thu nhiệt (H > 0). Quá trình hấp phụ 2,4-D bằng các vật liệu tuân theo mô hình động học phản ứng giả bậc 2 và đẳng nhiệt hấp phụ Freudlich. Quá trình hấp phụ TNT bằng 3TP10 tuân theo quy luật động học hấp phụ giả bậc 2 và đẳng nhiệt hấp phụ Freundlich. Với vật liệu 1TP và 2TP10 không thể hiện rõ theo quy luật nào. Tất cả các yếu tố như nhiệt độ, pH môi trường, nồng độ đầu của 2,4-D và TNT .v.v. đều ảnh hưởng tới quá trình hấp phụ.
  Tỷ lệ SiO2 có ảnh hưởng tới dung lượng hấp phụ cũng như hiệu suất xử lý của vật liệu. Vì vậy, khối lượng SiO2 chỉ nên khống chế ở mức 10% đủ để tăng cường độ bền cơ học mà không ảnh hưởng lớn tới dung lượng hấp phụ của vật liệu.
  Bột sắt kim loại có ảnh hưởng tới quá trình hấp phụ, đặc biệt đối với chất bị hấp phụ là TNT. Bột sắt kim loại chỉ cần khoảng 10% khối lượng là đủ để hỗ trợ cho quá trình xử lý và tăng cường dung lượng hấp phụ của vật liệu.

  Xem Thêm: Nghiên cứu đặc điểm hấp phụ một số hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước trên nền vật liệu sắt hydroxit có mặt phụ gia SiO2 và sắt kim loại
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Nghiên cứu đặc điểm hấp phụ một số hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước trên nền vật liệu sắt hydroxit có mặt phụ gia SiO2 và sắt kim loại sẽ giúp ích cho bạn.
  Lần sửa cuối bởi webtailieu, ngày 07-08-2014 lúc 23:57.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status