Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Ảnh hưởng của thuyết tam tòng, tứ đức đối với người phụ nữ Việt Nam hiện nay

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Ảnh hưởng của thuyết tam tòng, tứ đức đối với người phụ nữ Việt Nam hiện nay

  Đề tài: Ảnh hưởng của thuyết tam tòng, tứ đức đối với người phụ nữ Việt Nam hiện nay
  Chuyên ngành: CNDVBC&CNDVLS
  Mã số: 62 22 80 05
  Nghiên cứu sinh: Nguyễn Thị Vân
  Người hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Hùng Hậu
  Cơ sở đào tạo: Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
  1. Thuyết tam tòng, tứ đức của Nho giáo có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đối với người phụ nữ Việt Nam nói riêng, với xã hội nói chung. Những ảnh hưởng tiêu cực của nó làm cản trở sự nghiệp giải phóng phụ nữ của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều ảnh hưởng tích cực góp phần ổn định trật tự kỷ cương của gia đình và xã hội.
  2. Một số vấn đề đặt ra cần giải quyết trong ảnh hưởng của thuyết tam tòng, tứ đức đối với người phụ nữ Việt Nam hiện nay: 1) Giữa yêu cầu phát huy giá trị của thuyết tam tòng, tứ đức với những tác động mạnh mẽ của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay; 2) Giữa những quan niệm bảo thủ, lạc hậu của thuyết tam tòng, tứ đức với những quan điểm tiên tiến trong việc xây dựng chuẩn mực đạo đức hiện đại của người phụ nữ Việt Nam hiện nay; 3) Giữa việc phát huy tính tích cực xã hội của người phụ nữ với tâm lý đánh giá thấp vai trò của người phụ nữ ở nam giới và tâm lý thụ động, mặc cảm, buông xuôi của chính bản thân người phụ nữ.
  3. Năm nhóm giải pháp chủ yếu phát huy ảnh hưởng tích cực, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của thuyết tam tòng, tứ đức đối với người phụ nữ Việt Nam hiện nay: 1) Phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người phụ nữ Việt Nam hiện nay; 2) Đẩy mạnh công tác giáo dục và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ; 3) Cải tạo các phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng những phong tục tập quán mới; 4) Nâng cao vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ và các tổ chức xã hội; 5) Hoàn thiện về cơ chế, chính sách và hệ thống pháp luật, thực hiện bình đẳng giới.


  Xem Thêm: Ảnh hưởng của thuyết tam tòng, tứ đức đối với người phụ nữ Việt Nam hiện nay
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Ảnh hưởng của thuyết tam tòng, tứ đức đối với người phụ nữ Việt Nam hiện nay sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status