Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

  Tên đề tài: “Quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”.
  Chuyên ngành: Quản lý giáo dục. Mã số: 62.14.01.14
  Nghiên cứu sinh: Nguyễn Hồng Tây.
  Người hướng dẫn: PGS.TS Trần Khánh Đức.
  TS. Trần Văn Hùng.
  Cơ sở đào tạo: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

  NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN
  1. Về lý luận: Trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu trong và ngoài nước, tác giả đã tổng quan lịch sử nghiên cứu vấn đề. Qua nghiên cứu lý luận về nhân lực, tiếp cận cung - cầu nhân lực trong quản lý phát triển nhà trường, tiếp cận hiện đại về quản lý phát triển như Quản lý theo mục tiêu MBO, Quản lý dựa vào nhà trường SBM, luận án xây dựng khung lý thuyết về quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực Vùng kinh tế trọng điểm, bao gồm 12 vấn đề quan trọng của quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề, tập trung vào quản lý tổng thể các yếu tố làm nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực, mở rộng quy mô dạy nghềđồng thời với nâng cao chất lượng dạy nghề phù hợp với nhu cầu lực của Vùng kinh tế trọng điểm.

  2. Về thực tiễn: Luận án khái quát về sự hình thành, phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và mạng lưới mạng lưới các Trường cao đẳng nghề, xem xét nhu cầu nhân lực trình độ cao đẳng nghề và khả năng đáp ứng của các Trường cao đẳng nghề trong Vùng. Tác giả đã lựa chọn và tiến hành điều tra, khảo sát, thu thập số liệu về 12 vấn đề quan trọng của quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề được xây dựng từ khung lý luận ở chương 1. Từ kết quả xử lý số liệu, tham khảo ý kiến chuyên gia am hiểu về các vấn đề luận án quan tâm, đối chiếu giữa lý luận và thực tế, tác giả đã rút ra được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ của công tác quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề hiện nay. Mặc dù các Trường cao đẳng nghề đã có nhiều nỗ lực, song kết quả đánh giá thực trạng cho thấy vẫn còn nhiều hạn chế bất cập mà quản lý đang là khâu yếu kém nhất cần được quan tâm tháo gỡ.
  3. Từ kết quả đánh giá thực trạng ở chương 2, dựa vào định hướng phát triển KT-XH của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đến năm 2020, dự báo nhu cầu nhân lực trình độ cao đẳng nghề của thị trường lao động và định hướng phát triển các Trường cao đẳng nghề, trên cơ sở đảm bảo một số nguyên tắc: tính mục đích, tính thực tiễn, tính phù hợp và tính hiệu quả, luận án đề xuất và kiến nghị 08 giải pháp quản lý. Tám giải pháp này có mối liên hệ mật thiết tác động hỗ trợ, gắn bó hữu cơ với nhau để tạo nên một hệ thống giải pháp quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Kết quả khảo nghiệm khẳng định tính cần thiết, tính khả thi của các giải pháp đề xuất. Luận án đã thử nghiệm giải pháp “Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý”. Kết quả thử nghiệm đã khẳng định tính khả thi của giải pháp đề xuất.

  Xem Thêm: Quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quản lý phát triển các Trường cao đẳng nghề nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status