Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Thực trạng quản lý chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh: Đề xuất chương trình can thiệp

  D
  dream dream Đang Ngoại tuyến (18524 tài liệu)
  .:: Cộng Tác Viên ::.
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng quản lý chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh: Đề xuất chương trình can thiệp

  Tên đề tài luận án tiến sĩ: Thực trạng quản lý chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh: Đề xuất chương trình can thiệp.
  Chuyên ngành: Quản lý giáo dục
  Khoá đào tạo: 2009 - 2014
  Người hướng dẫn khoa học: TS. RICARYL CATHERINE P. CRUZ
  Đơn vị đào tạo: Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên
  Cơ sở đào tạo: Chương trình liên kết đào tạo Tiến sĩ Quản trị lý giáo dục giữa Đại học Thái Nguyên - Việt Nam và Đại học tổng hợp Southern Luzon –Philippines.
  Đơn vị cấp bằng: Đại học tổng hợp Southern Luzon – Philippines.
  NHỮNG KẾT QUẢ MỚI CỦA LUẬN ÁN
  Nghiên cứu tiến hành khảo sát 300 sinh viên của 10 trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh về thực trạng quản lý chất lượng đào tạo theo các tiêu chuẩn, gồm (i) mục tiêu và nhiệm vụ, (ii) tổ chức và quản lý, (iii) hoạt động dạy và học, (iv) giáo viên và cán bộ quản lý, (v) chương trình và giáo trình, (vi) thư viện, (vii) cơ sở vật chất, (viii) quản lý tài chính và (ix) các dịch vụ cho sinh viên.
  Luận án đã có một số kết luận quan trọng như sau:
  1. Luận án đã đánh giá được thực trạng quản lý chất lượng đào tạo nghề của các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thông qua các tiêu chí và đưa phương trình phương trình để đo lường tác động của các yếu tố đến chất lượng đào tạo nghề của các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh như sau:
  1. Chất lượng đào tạo = 4,037 + 0,190 * chương trình và giáo trình, cơ sở vật chất và thiết bị + 0,206 * tổ chức và quản lý, giáo viên và cán bộ quản lý + 0,174 * hoạt động dạy và học + 0,126 * quản lý tài chính + 0.083 * các dịch vụ cho sinh viên + 0,114 * sự phân công, phân cấp hợp lý, rõ ràng về chức năng, nhiệm vụ cho các phòng, khoa, bộ môn và tổ chức các hội nghị, hội thảo về đổi mới phương pháp, quy trình kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học + 0,120 * các hoạt động của thư viện và mục tiêu, nhiệm vụ được xác định rõ ràng, cụ thể được nhà nước phê duyệt và công bố công khai.
  2. Hầu hết sinh viên đồng ý (Agree-A) và đồng ý cao (Strongly Agree-SA) với các tiêu chuẩn, Trong đó có 4 tiêu chuẩn đồng ý cao (SA) là mục tiêu và nhiệm vụ (Trị trung bình-WM=4,31), giáo viên và cán bộ quản lý (WM=4,23), thư viện (WM=4,38) và quản lý tài chính (WM=4,23). Có 5 tiêu chuẩn ở mức đồng ý (A) là tổ chức và quản lý (WM=4,10), hoạt động dạy và học (WM3,95), chương trình và giáo trình (WM=3,86), cơ sở vật chất (WM=4,01) và các dịch vụ cho sinh viên (WM=3,53).
  3. Có 7 tiêu chuẩn ảnh hưởng lớn đến chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề ở tỉnh Bắc Ninh, đó là: Tổ chức và quản lý, hoạt động dạy và học, giáo viên và cán bộ quản lý, chương trình và giáo trình, cơ sở vật chất, quản lý tài chính và các dịch vụ cho sinh viên. Trong đó tiêu chuẩn về tổ chức và quản lý, giáo viên và cán bộ quản lý là những yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng đào tạo của trường dạy nghề (giá trị ước tính (beta) cao nhất: 0,206).
  4. Luận án đã đề xuất các các chương trình/nhóm giải pháp can thiệp để nâng cao chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề gồm nhóm giải pháp về tổ chức và quản lý, nhóm giải pháp về hoạt động dạy và học, nhóm giải pháp về giáo viên và cán bộ quản lý, nhóm giải pháp về chương trình và giáo trình, nhóm giải pháp về cơ sở vật chất và nhóm giải pháp về các dịch vụ cho sinh viên.

  Xem Thêm: Thực trạng quản lý chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh: Đề xuất chương trình can thiệp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng quản lý chất lượng đào tạo của các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh: Đề xuất chương trình can thiệp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu
Tài liệu mới

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status