Trong đời ít nhất mọt lần bạn muốn buông xuôi, kết thúc tất cả để không mang những gánh nặng, những toan tính và đau khổ trên vai! Mỗi người, khi sinh ra ai cũng được ban cho một tính mạng, người làm chủ được nó sẽ có những bước tiến dài trên đường đời! Người không làm chủ được nó, dễ dàng bị nó lôi kéo, sa ngã vào những tệ nạn để rồi đau khổ, tủi nhục khi nhìn những người khác hạnh phúc và thành đạt bên cạnh mình!

Chúng ta luôn phải ý thức được rằng: được sống là một niềm hạnh phúc lớn lao! Chỉ có sống chúng ta mới hoàn thành được những dự định kế hoạch của cuộc đời! Chết đi là một việc quá dễ dàng, nhưng để sống được trong đời lại là điều không dễ gì làm được! Cần có bản lĩnh, ý thức và sự nâng đỡ của những người xung quanh!

Bản năng sinh tồn là bạn đồng hành

Hôm nay, một cô bé lớp 9 vì bị mẹ mắng mà thắt cổ tự tử! Bạn ấy để lại sự tiếc nuối cho thầy cô bạn bè, sự day dứt, hối hận với cha mẹ và người thân! Sẽ chẳng bao giờ có được cơ hội thắp sáng ước mơ của mình, sẽ không có được niềm vui sướng, hạnh phúc, hân hoan khi bố mẹ cầm tay trao con gái cho chú rể trong ngày cưới! Một người mẹ có con tự sát đã khóc rất nhiều trong ngày cưới của bạn con: nếu nó còn sống, chắc cũng sắp làm đám cưới rồi!

Nhưng, chữ nếu ấy chẳng bao giờ có thể! Bởi bạn đã tự tước đi cơ hội của chính mình. Nhiều người muốn sống đến ngày mai thôi cũng không thể thì lại có quá nhiều bạn trẻ từ bỏ mạng sống chỉ vì những lý do không đâu!

Bản năng sinh tồn nếu không được rèn dũa và tôi luyện cũng sẽ nhạt nhòa dần theo năm tháng! Sẽ rất nhiều người chán nản, mệt mỏi, rã rời trên từng bước chân nhưng đừng vì thế mà buông xuôi tất cả! Bởi còn sống, bạn còn tất cả! Chết đi, mọi thứ cũng theo đó mà biến mất! Người thiệt thòi sẽ là chính bạn! Bởi không ai sống thay cuộc đời ấy cho bạn đâu, có chăng chỉ là tấm bia mộ cha mẹ dựng lên cho bạn! Rồi mai đây, bạn bè, người thân cũng lãng quên bạn mà thôi!

Ý chí chiến đấu

Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, điều đầu tiên bạn không được đánh mất chính là ý chí chiến đấu! Nếu nhụt chí chắc chắn bạn sẽ rất khó để vượt qua những sóng gió cuộc đời! dẫu bạn kiên trì đến cùng nhưng nếu thiếu ý chí sớm muộn gì bạn cũng sẽ buông tay! Chỉ khi bạn thật sự muốn sống, thật sự muốn vượt qua những khó khăn hiện tại bạn mới đủ ý chí để vượt qua tất cả!

Khi ý chí chiến nhụt đi, bạn không nên hoảng loạn cũng đừng vội vã từ bỏ những gì bạn đã có được! Hãy cho mình một thời gian tĩnh lặng đủ để bạn nhìn nhận mọi việc đã qua, những sai lầm đã phạm phải! Và lúc ấy bạn sẽ đưa ra quyết định nên chiến đấu hay nên đầu hàng! Và nếu buông xuôi, bạn thật sự đã thất bại rồi! Vậy nên, trong cuộc sống, dù không gặp khó khăn nào đáng kể nhưng hãy luôn rèn luyện ý chí chiến đấu của mình bằng những lời khích lệ động viên, những lời tuyên thệ trung thành với ước mơ, hoài bão của bản thân! Bạn nhé!

Nhờ giúp đỡ khi cần!

Một mình bạn đương đầu ngọn sóng sẽ vô cùng gian nan vất vả, hãy nắm chặt tay của những người đồng hành với bạn! Đừng để bản thân mình đơn chiến với kẻ thù xung quanh, dẫu chiến thắng cũng mang đầy thương tích! Hãy nhờ cậy khi bạn cần sự giúp đỡ! Người xung quanh sẽ không bỏ mặc bạn trong lúc khó khăn đâu! Vậy nên, đừng ương bướng, ngang ngạnh nếu sức bạn không đủ chiến đấu với kẻ thù!

Đừng từ bỏ sự sống một cách dễ dàng, bởi chúng ta sinh ra để sống! Để thực hiện những điều bạn mong muốn, khao khát! Đừng vội vàng buông xuôi mọi việc, khi cố gắng không thành bạn vẫn có thể thu về những bài học quý giá!